Bác sĩ được thuê trạm y tế làm phòng khám

Trạm y tế bỏ không, người dân không đến khám đã gây ra sự lãng phí lớn.
Bác sĩ được thuê trạm y tế làm phòng khám - ảnh 1

Tại cuộc họp giao ban y tế dự phòng quận huyện, bà Đinh Thị Liễu, Trưởng phòng Tài chính Kế toán, Sở Y tế TP.HCM cho biết, để tăng nguồn tài chính, sắp tới đây các trạm y tế được phép cho bác sĩ bên ngoài thuê, mượn làm địa điểm mở phòng khám, chữa bệnh.

Người thuê phải có trình độ chuyên môn giỏi, đủ năng lực để khám chữa cho người bệnh. Giải pháp trên được kỳ vọng sẽ giúp phát huy hết công dụng và tăng thêm nguồn thu cho trạm y tế phường xã. Đây không phải là kế hoạch riêng của thành phố mà là chủ trương đã được Chính phủ phê duyệt.

Cũng theo bà Liễu, trong thời gian tới, Sở Y tế TP sẽ bổ sung thêm khung giá khám, chữa bệnh ở trạm y tế cho một số đối tượng như người già neo đơn, người bị tật nguyền...; đồng thời xây dựng khung giá tư vấn sức khỏe. 

Bên cạnh đó, cho phép trạm y tế tiếp nhận một số nguồn thu hợp pháp, chẳng hạn có thể mở tủ thuốc, làm dịch vụ, nhận tài trợ... nhằm tăng nguồn tài chính.

Sở Y tế TPHCM cho biết, để tăng cường nguồn thu cho các trạm y tế, Chính phủ đã có chủ trương thay đổi cơ chế tài chính bảo hiểm y tế như bỏ việc khống chế tỷ lệ 20% quỹ bảo hiểm y tế phân về trạm y tế, tỷ lệ này có thể lên 30% hoặc 40%... nhằm khuyến khích người dân đăng ký khám, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế.

An Nhiên

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !