Bạc Liêu và những đổi mới trong công tác bán trú

Hiểu được khó khăn của các trường, từ năm 2012. Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phối hợp triển khai Dự án Bữa ăn học đường. Trong đó, Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng là một trong những nội dung trọng tâm.

Đối với học sinh bậc tiểu học, dinh dưỡng học đường đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Đây là giai đoạn trẻ cần đủ năng lượng cho các hoạt động cần thiết hàng ngày cũng như tích lũy dưỡng chất chuẩn bị cho giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, các trường bán trú hiện nay vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn trong công tác xây dựng thực đơn bữa trưa bán trú.

Bữa ăn bán trú cân bằng dinh dưỡng giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng về trí tuệ và thể chất.

Ngày 10/9 vừa qua, tại Bạc Liêu, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho 15 trường tiểu học bán trú trên toàn địa bản tỉnh.

Ông Diệp Hồng Thanh - Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Giáo dục Mần non Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Dự án đã chia sẻ các tính năng và hướng dẫn các trường sử dụng phần mềm trong công tác bán trú. Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng đinh dưỡng cung cấp một ngân hàng thực đơn đa dạng và phong phú, gồm 120 bộ thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, đã được cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi, đa dạng và ngon miệng; Được phân chia theo 3 khu vực Bắc, Trung và Nam. Từ ngân hàng này, các trường có thể tạo ra thực đơn mới tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu có sẵn ở địa phương. Phần mềm cũng có tính năng giúp các trường quản lý và tính toán chi phí bán trú.

Khẩu phần ăn mẫu được chuẩn bị theo thực đơn của phần mềm Dự án.

Song song với đó, Dự án cũng phát triển bộ áp phích "Ba phút thay đổi nhận thức" nhằm giáo dục kiến thức dinh dưỡng cơ bản cho các em học sinh. Với những thông tin dinh dưỡng được minh họa sinh động bằng hình ảnh,áp phích giúp các em hiểu rõ những lợi ích thiết thực của thực phẩm đối với sức khỏe, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, với đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là các loại rau, củ, quả.

Sau hội nghị, đại diện Ban Dự án sẽ đến làm việc trực tiếp với từng trường để hỗ trợ và hướng dẫn nhà trường triển khai các nội dung của Dự án.

Tính đến tháng 7/2019, Dự án đã mang đến bữa trưa bán trú cân bằng dinh dưỡng cho học sinh tại 3.123 trường tiểu học tại 50 tỉnh/thành phố trên toàn quốc và nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường cùng phụ huynh. Được biết, trong tháng 9/2019, các trường tiểu học bán trú tại tỉnh Ninh Thuận và Hà Nam bắt đầu triển khai áp dụng các nội dung Dự án trong công tác bán trú.

Phương Dung
Từ khóa: Ajinomoto Bạc Liêu Dự án Bữa ăn học đường

Siêu mẫu 94 tuổi phá vỡ mọi tiêu chuẩn về ngành thời trang quốc tế như thế nào?

Siêu mẫu nhiều tuổi nhất thế giới vẫn là cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế, đã trở thành biểu tượng cho thời trang quốc tế.

Trần Ngọc đích thị là MC “mát tay” nhất Olympia: Dẫn điểm cầu nào là ở đó có nhà vô địch

Năm thứ 4 dẫn tại điểm cầu Thái Bình, MC Trần Ngọc tiếp tục khẳng định danh hiệu “mát tay” nhất Đường lên đỉnh Olympia khi Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà giành được chiếc vòng nguyệt quế năm nay.

Nghệ An: Lũ cuốn phăng ô tô trôi bập bềnh giữa dòng nước Icon

Những đoạn video clip hãi hùng ghi lại hình ảnh trận lũ quét sáng nay (2/10) tại Kỳ Sơn - Nghệ An đang lan truyền khắp mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cộng đồng mạng chê 'nhiều sạn' trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Mặc dù được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng song trận chung kết Olympia năm nay khiến không ít khán giả tiếc nuối vì tồn tại quá nhiều “hạt sạn” từ âm thanh, đồ họa cho đến dẫn dắt của MC.

Quê lúa vỡ òa: “Vua tốc độ” Đặng Lê Nguyên Vũ quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022

Chàng trai Đặng Lê Nguyên Vũ đã chinh phục thành công đỉnh Olympia năm thứ 22 đã khiến cho hàng vạn người dân quê hương Thái Bình như vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc và tự hào

Câu đố tưởng hiểm hóc mà đáp án lại siêu dễ: 'Khi nào thì 3x7=9 mà không phải tính sai?'

Câu đố Nhanh như chớp “Khi nào thì 3x7=9 mà không phải phép tính sai?” đang gây khó dễ cho cộng đồng mạng. Bạn có đưa ra được đáp án cho câu đố "hack não" này không?

Clip nước lũ dâng cao nhanh như 'thủy thần', 3 phút đã mênh mông nước quanh nhà Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh trong vòng chưa đầy 3 phút, nước lũ đã dâng cao nửa mét, cuốn trôi nhiều đồ dùng trong nhà ra ngoài khiến cư dân mạng xót xa

Hoa hậu Thuỳ Tiên ‘khóc như mưa’ tại Miss Grand Việt Nam 2022 khiến dân mạng xúc động Icon

Miss Grand Việt Nam 2022 đã đi tới hồi kết. Bên cạnh kết quả cuối cùng được nhiều người mong đợi đón chờ, những chia sẻ nghẹn ngào của Hoa hậu Thùy Tiên trong đêm Chung kết cũng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Ảnh đời thường của tân Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân

Bằng sự tự tin, khả năng thuyết trình cũng như nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng chuẩn, Đoàn Thiên Ân đã chính thức trở thành Miss Grand Vietnam 2022.

Á vương Minh Khắc tiết lộ chế độ dinh dưỡng, luyện tập để có body 6 múi 'cực phẩm'

Minh Khắc - Á vương Man Of The Year 2022 có chế độ dinh dưỡng đặc biệt: ưu tiên ăn khoai và thịt gà, cá nhiều hơn thịt heo, bò. Bên cạnh đó anh chăm chỉ luyện tập thể hình để giữ body 6 múi "cực phẩm".

Đang cập nhật dữ liệu !