Ba thói quen bố mẹ nên thực hiện để con học tập tốt hơn

Nếu bạn thiết lập lịch trình nhất quán, luôn làm việc có tổ chức và không phụ thuộc vào công nghệ, con có thể học theo.

Ảnh: Yukle

Trẻ luôn dõi theo và thậm chí bắt chước người lớn. Vì vậy, hãy chỉ cho chúng cách có trải nghiệm học tập tích cực hơn từ việc thay đổi thói quen của chính bạn. Dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia của tạp chí Parenting:

1. Thiết lập lịch trình nhất quán

Phụ huynh đa số bận rộn và có thể dễ dàng bỏ qua những lịch trình nhất quán nhưng điều này lại rất quan trọng với học sinh. Là bố mẹ, bạn có thể giúp con có hành vi học tập tốt bằng cách thiết lập thời gian biểu cho con và cho chính mình.

Trong lịch trình cơ bản mà bạn vạch ra, giờ giấc thực hiện các nhiệm vụ cần giống nhau mỗi ngày. Ví dụ, gia đình sẽ ăn tối vào cùng một khoảng thời gian, sau đó khoảng một tiếng là thời gian làm bài tập về nhà và một tiếng tiếp theo dùng để đọc. Việc thiết lập lịch trình như thế không khó, lại giúp hình thành thói quen ở trẻ, giúp não bộ của con được đặt vào chế độ học tập và biến khoảng thời gian đó thành một buổi học hiệu quả.
Trong thời gian trẻ học bài, bạn cần biến ngôi nhà trở thành môi trường lý tưởng. Tắt tivi và đảm bảo sự yên lặng để tránh làm con mất tập trung. Người lớn trong nhà cũng nên làm những hoạt động tương tự việc học của con trong thời gian đó như đọc sách, làm sổ sách...

2. Đừng để công nghệ của bạn kiểm soát con

Công nghệ hỗ trợ nhiều cho bạn nhưng có thể dẫn đến sự mất tập trung. Chắc chắn, bạn từng bị mạng xã hội cuốn đi khi đang cần dõi theo một việc gì đó. Trẻ thường bắt chước hành vi của người lớn, vì thế bạn không nên lúc nào cũng dựa vào công nghệ. Trong thời gian trẻ học tập, hãy ngưng sử dụng tất cả thiết bị, như: điện thoại di động, máy tính bảng, laptop.

Với việc sử dụng công nghệ làm công cụ chứ không phải dùng mặc định, bạn sẽ dạy trẻ suy nghĩ về mọi thứ theo cách thú vị và sáng tạo hơn. Ngoài ra, việc ngừng dùng thiết bị công nghệ vào buổi tối sẽ tăng chất lượng giấc ngủ của gia đình và giúp mắt được nghỉ ngơi.

3. Làm mọi việc có kế hoạch và tổ chức

Con biết cách làm việc có tổ chức và làm theo chỉ dẫn, kế hoạch đã định là rất quan trọng đối với việc học tập và sau này là nơi làm việc. Nếu bạn liên tục bị phân tán và làm việc vô tổ chức, hãy thay đổi để trở thành tấm gương cho con.

Bạn có thể cho con thấy mình làm việc có tổ chức bằng cách lập kế hoạch cụ thể, lên danh sách việc cần làm cho bản thân và cho cả con khi chúng chưa quen với việc đó. Điều này sẽ giúp con theo các lớp học và làm bài tập về nhà tốt hơn. Bạn cũng có thể đưa ra hướng dẫn giúp con hoàn thành nhiệm vụ học tập một cách đầy đủ và kỹ lưỡng.

Theo VNE

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Đã có kết quả vụ sách 'Phê bình phân tâm học' bị tố vi phạm bản quyền

Viện Văn học (Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) cho biết, đơn tố cáo sách 'Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật' vi phạm bản quyền không đủ điều kiện xử lý.

Clip tai nạn khiến 99% người quen thói gác chân lên táp-lô ô tô phải thay đổi Icon

Đoạn clip tai nạn giao thông này giống như lời cảnh tỉnh nhiều người phải chú ý an toàn, tránh lỗi thường gặp khi ngồi ghế phụ trên xe ô tô.

Dương Tử và Lưu Học Nghĩa bị dân mạng 'soi' thêm bằng chứng hẹn hò

Lùm xùm Dương Tử được Lưu Học Nghĩa đút bánh kem cho ăn chưa hạ nhiệt thì gần đây cô nàng và “người tình tin đồn” lại bị cộng đồng mạng đưa thêm bằng chứng hẹn hò.

Đà Nẵng: Xôn xao hình ảnh học sinh lớp 1 chân tay bầm tím sau buổi học

Ngày 6/10, mạng xã hội xuất hiện thông tin một học sinh lớp 1 đi học về bị bầm tím hết cả chân tay. Theo thông tin ban đầu thì học sinh này đang học Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

'Đứng tim' cảnh xe container ôm cua gấp, lật nhào ngay ngã tư ở Đà Nẵng

Chiếc xe container đang chạy với tốc độ cao thì cua gấp nên lật nhào giữa đường. Rất may vụ tai nạn không có ai bị thương vong.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xác định người đăng tin sai sự thật về học sinh ăn cơm với duy nhất món thịt chuột

Sáng 6/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Nam cho biết đã xác định được người đăng tin sai sự thật về hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao huyện Nam Giang.

Nam thần Cbiz ‘biến hình’ sau tẩy trang: Dương Dương, Thái Từ Khôn cũng góp mặt

Nam thần cũng không thể không nhờ sự trợ giúp của lớp trang điểm. Cùng xem nhan sắc thật của Dương Dương, Thái Từ Khôn, Dịch Dương Thiên Tỉ, Lộc Hàm... sau tẩy trang trông như thế nào.

Cách đọc tên nguyên tố hóa học theo SGK mới khiến giáo viên, học sinh bối rối!

Không chỉ học sinh, nhiều giáo viên cũng cảm thấy bối rối khi đọc tên các nguyên tố hóa học trong sách giáo khoa mới hiện nay.

Đang cập nhật dữ liệu !