Ba thầy cô trẻ thu nhập ngàn đô/tháng

Nguyễn Văn Hiệp, Vũ Mai Phương, Chu Quỳnh Trang là cái tên không còn xa lạ với các bạn trẻ bởi đây đều là những người thầy cô giáo nổi tiếng bởi thu nhập “khủng” bằng chính nghề dạy học.

Nguyễn Văn Hiệp

Tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương Hà Nội nhưng chàng trai trẻ Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1989) lại có duyên với nghề giáo và khởi nghiệp thành công bằng chính đam mê này. Hiện nay, Hiệp là giám đốc của một trung tâm Anh ngữ đình đám tại Hà Nội với hàng trăm học viên.

Ba thầy cô trẻ thu nhập ngàn đô/tháng - ảnh 1
Thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Hiệp.

Để có được thành công như hiện nay, thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Hiệp cũng đã không ít lần “nếm mùi” thất bại. Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, ngay khi học năm thứ hai, Hiệp đã bắt đầu bán tài liệu học tiếng Anh cho trẻ em và sinh viên trên mạng

Tuy nhiên kế hoạch bán sách đầu tiên của anh thất bại thảm hại. Thời điểm ấy, Hiệp rất nản vì mới khởi nghiệp đã gặp sóng to gió lớn.

Từ thất bại đầu tiên, anh nhận ra vấn đề của mình là quá ít kinh nghiệm và bắt đầu học hỏi từ những dự án thất bại, phá sản. Thời đó, Hiệp từng "pha trà, rót nước" cũng như học việc ở một công ty "săn nhân sự” hay thậm chí làm xe ôm, thư ký riêng cho chủ tịch một tập đoàn lớn ở Hà Nội để học hỏi.

Sau đó, Hiệp bắt đầu chuyển hướng sang bán tài liệu học tiếng Anh bằng bản cứng cùng với một nhóm kinh doanh. Dù trong 2 năm đầu công việc chủ yếu là lỗ và hòa vốn nhưng đánh giá triển vọng tiềm năng sách tiếng Anh sẽ còn phát triển nên anh quyết tâm theo đuổi đến cùng. Đến năm năm thứ 3, việc kinh doanh tốt hơn, sách của anh dần dần được học sinh sinh viên ưa chuộng với mức doanh thu hơn 60 triệu đồng/tháng.

Hoạt động kinh doanh tài liệu học tiếng Anh tiến triển tốt, Hiệp bàn giao quyền quản lý cho hai bạn sinh viên khóa dưới để mở trung tâm tiếng Anh. Đây là một ý tưởng rất mạo hiểm vì hiện tại đã có quá nhiều trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn Hà Nội.

Thời gian đầu trung tâm gặp khá nhiều khó khăn do số lượng học viên còn ít, nhưng thầy giáo Hiệp vẫn giữ vững định hướng của mình: cố gắng hướng dẫn thật căn bản cho những học viên chưa biết gì để những bạn học ở đây sẽ thật sự ấn tượng về chuyên môn và cách giảng dạy. Ngoài ra, mà mức học phí cũng mềm đúng kiểu sinh viên nên trung tâm Anh văn ngày càng "lấy lòng" được nhiều bạn trẻ.

Ba thầy cô trẻ thu nhập ngàn đô/tháng - ảnh 2
Trên cương vị là giáo viên tiếng Anh, Hiệp chia sẻ mức thu nhập của mình khoảng 2-3 nghìn đô/tháng.

Đến nay, trung tâm tiếng Anh của Hiệp đã tạo được uy tín trong giới trẻ. Hiệp chia sẻ: “Hiện tại, trung tâm có khoảng 400 học viên và đội ngũ giáo viên gồm 10 người. Trong đó, tùy thuộc vào thời lượng giảng dạy, giáo viên của trung tâm có thể thu nhập từ 10-20 triệu đồng/tháng". Trên cương vị là giáo viên tiếng Anh, Hiệp chia sẻ mức thu nhập của mình khoảng 2-3 nghìn đô/tháng.

Thầy giáo này cho rằng đa phần các bạn trẻ khi nhắc đến nghề thầy giáo thường nghĩ đó là một nghề khuôn mẫu, nhàm chán nhưng đối với giáo viên tiếng Anh và giáo viên ngôn ngữ lại là một chuyện hoàn toàn khác. Bởi giáo viên tiếng Anh không chỉ đem lại thu nhập cao mà môi trường làm việc còn rất thoải mái. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu học tiếng Anh rất lớn, nên đây có thể coi là một trong những nghề “hot” của xã hội.

Hiệp cũng đưa ra lời khuyên đối với các bạn trẻ: “Nếu bạn có đam mê và năng khiếu với nghề giáo, chắc chắn bạn cũng sẽ làm giàu được bằng chính nghề này”.

Vũ Thị Mai Phương

Xinh đẹp, trẻ trung, năng động, bền bỉ và đổi mới luôn hội tụ ở Vũ Thị Mai Phương (sinh năm 1988), cô giáo dạy tiếng Anh đình đám đồng thời là giám đốc của một công ty đào tạo ngoại ngữ có tiếng tại Hà Nội.

Sinh ra và lớn lên ở Thái Nguyên, thấu hiểu nỗi vất vả của bố mẹ, Phương từ nhỏ không những tự giác học hành mà còn tự kiếm được những đồng tiền đầu tiên khi mới học lớp 7.

Ba thầy cô trẻ thu nhập ngàn đô/tháng - ảnh 3
Cô giáo tiếng Anh nổi tiếng Vũ Thị Mai Phương.

Tốt nghiệp khoa kinh tế đối ngoại, chuyên ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu, với số vốn 150 triệu đồng hoàn toàn vay từ ngân hàng, Phương quyết định tự đứng ra mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ đầu tiên trên đường Tây Sơn. Tiếng lành đồn xa, số học viên đến học ngày một đông, Phương tiếp tục mở trung tâm thứ hai trên đường Huỳnh Thúc Kháng.

Đều đặn mỗi tháng trung tâm tổ chức 10 lớp học với khoảng 200 học viên, Phương còn chú trọng đầu tư phát triển các khóa học trực tuyến thông qua hình thức liên kết với các website.

Sau hơn 2 năm hoạt động, Trung tâm Ngoại ngữ của Phương đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhiều người. Không những mang lại nguồn thu tương đối cho Mai Phương mà còn giúp tạo công việc cho nhiều người.

Chu Quỳnh Trang

19 tuổi, nhưng cô giáo dạy múa, khiêu vũ thể thao Chu Quỳnh Trang (sinh năm 1994) đã nổi tiếng khắp Hà Nội. Với bảng thành tích “khủng”, cô giáo Quỳnh Trang luôn được các phụ huynh tin tưởng. Đặc biệt, sự thành công của cặp đôi học trò nhỏ Đăng Quân, Bảo Ngọc tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam 2012 (Vietnam's Got Talent) càng khẳng định tài năng của cô giáo trẻ này.

Ba thầy cô trẻ thu nhập ngàn đô/tháng - ảnh 4
Cô giáo dạy nhảy nổi tiếng Chu Quỳnh Trang.

Dù còn rất trẻ, nhưng Quỳnh Trang đã là chủ nhiệm một câu lạc bộ dạy nhảy. Chỉ sau 2 tháng đi vào hoạt động, câu lạc bộ đã thu hút hơn 30 học viên. Ngoài ra, Trang còn một đội ngũ vũ công nhí đã theo mình từ rất lâu chuyên đi biểu diễn, thi đấu. Sắp tới, cô giáo trẻ mong muốn tiếp tục đào tạo thế hệ học trò này để trở thành đội ngũ kế cận mình sau này.

Chia sẻ về thu nhập hàng tháng từ công việc dạy nhảy, Quỳnh Trang cho biết: “Thời gian trước, khi mình đi dạy tại các trung tâm thu nhập khoảng 20-25 triệu đồng/tháng. Đến nay, mức thu nhập vẫn ổn định như vậy nhưng do trung tâm của mình mới mở nên còn tiếp tục phải đầu tư”.

Quỳnh Trang tâm sự hiện tại cô rất yêu thích công việc giảng dạy và biên đạo. Bởi theo Trang công việc này ổn định và giúp cô có điều kiện sáng tạo những sản phẩm nghệ thuật chất lượng.

An Hoàng

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !