Ba năm chăm bố chồng ung thư, tôi được ông cho... 6 tỷ đồng

Chồng mất khi con còn chưa đầy tuổi, một mình chăm bố chồng ốm đau, tôi được ông cho 6 tỷ đồng nhưng cả nhà chồng nhăm nhe... đòi lại.

Chưa kịp tốt nghiệp đại học, tôi vội vã lên xe hoa về nhà chồng do trót dại. Nhà chồng tôi không thuộc hàng gia thế "khủng" nhưng có căn nhà mặt phố trị giá cả mấy chục tỷ đồng thì ai cũng nói tôi vớ bở. Còn bạn bè, họ hàng và các chị của anh, không cần nói ra, tôi cũng tự nhận thức được họ coi tôi là kẻ "úp sọt". Ai cũng nghĩ vậy nên họ coi thường tôi ra mặt.

Chưa tốt nghiệp nên tôi chẳng thể đi làm, con nhỏ, bố chồng lại ốm yếu nên quanh đi quẩn lại tôi chỉ ở nhà chăm sóc gia đình. Con gái chưa đầy một tuổi thì tai họa ập xuống gia đình khi chồng tôi mất vì tai nạn giao thông. Anh là con trai duy nhất trong nhà, lại không có người nối dõi nên kể từ đó, các chị chồng tôi lúc nào cũng nhăm nhe muốn đuổi mẹ con tôi.

Đoán được bố chồng cho tôi tài sản, các chị chồng nhăm nhe đòi bằng được.

Điều duy nhất khiến họ chưa tống hẳn mẹ con tôi có lẽ vì tôi là người duy nhất có thể chăm nom bố của họ. Ông từng là giám đốc của một nhà máy dệt nổi tiếng, ông góa vợ từ khi còn trẻ nhưng không tái hôn mà một mình nuôi các con khôn lớn. 

Có lẽ, do tuổi trẻ lăn lộn kiếm tiền lo cho các con chứ nhất quyết  không bán căn nhà phố nên về già, ông ốm đau, bệnh tật triền miên. Suốt 8 năm trời từ khi chồng mất, tôi dành cả thanh xuân của mình để chăm lo cho ông và con gái. Ba năm gần đây, ông lại mắc ung thư gan nên sức khỏe càng yếu hơn.

Các chị chồng, ai cũng mải lo làm ăn và bận rộn gia đình nên cả tháng mới tới thăm ông một vài lần và chẳng ai ở lại chăm được ngày nào. Các chị có đến cũng chỉ chóng vánh, thăm hỏi ông qua loa rồi gặng hỏi chuyện nhà cửa, chia chác.

Mấy hôm nay, bố chồng tôi trở bệnh nặng, bác sĩ cũng bảo để ông ở nhà chứ nằm viện cũng chẳng còn cách nào. Đến lúc này, các chị chồng tôi lại thay đổi thái độ 180 độ, ngày nào cũng cắt cử người ở cạnh bố. Hôm trước, ông bảo chị cả ra ngoài rồi gọi riêng tôi vào phòng dặn dò.

Ông nói ông tiết kiệm được 6 tỷ đồng, muốn cho riêng tôi để phòng thân vì với toan tính của các chị chồng thì tôi khó có cửa được chia tài sản. 

Nhưng có vẻ chuyện cũng chẳng giấu được khi các chị trong nhà bắt đầu nghi ngờ về chuyện đó. Họ bảo nhất định ông đã gọi tôi vào để cho cái gì nhưng giấu mọi người. Ai cũng gặp tôi để tra khảo, thậm chí chị cả còn dọa:

- Mày mà không đưa ra đây, tao tìm được thì đừng trách. Mày chỉ là dâu con, quyền hạn gì mà đòi được hưởng tài sản nhà tao?

Tôi sợ nhưng vẫn giấu không dám nói sự thật này ra, 6 tỷ đồng là con số quá lớn, cả đời tôi mơ cũng không dám nghĩ tới. Tôi đang bị rơi vào thế khó xử mà không biết phải giải quyết thế nào? Ông còn chưa mất mà ngày nào họ cũng dọa nạt, nhăm nhe đòi tiền, đòi của và đuổi mẹ con tôi đi.

Ánh Dương/vtc.vn
Từ khóa: bố chồng con dâu chị chồng

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !