Bà mẹ nhắn nhầm 1 tin vào nhóm chat với giáo viên, đọc nội dung mà ai cũng ngượng chín mặt

Một phụ huynh đã phải nhắn tin vội để nhắc nhở bà mẹ này.

Để tiện liên lạc, trao đổi các vấn đề học tập thì giữa giáo viên và phụ huynh sẽ có một nhóm chat. Nhờ nhóm chat này mà đôi bên nói chuyện tiện lợi hơn, không nhất thiết phải gọi điện hoặc gặp mặt trực tiếp như trước. Tuy nhiên nhóm chat này đôi lúc cũng gây ra nhiều phiền phức. 

Như việc không ít bậc phụ huynh nhắn những tin không liên quan đến việc học tập của con cái, chẳng hạn như tin bán hàng, thậm chí là tin hóng phốt,... Thực tế, từng có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến các nhóm chat. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Chuyện là trong group chat của giáo viên và phụ huynh một lớp học nọ, cô giáo có yêu cầu cha mẹ học sinh làm khảo sát về tình hình học online của con. Bảng khảo sát gồm các yếu tố như: Đã có mạng Internet, Thiết bị học là điện thoại thông minh, Thiết bị học là máy tính bảng/laptop.

Trong khi các bậc phụ huynh khác đang vào bình chọn thì bà mẹ nọ lại vô tình nhắn nhầm 1 tin vào trong nhóm chat với nội dung như ở hình dưới, mà đọc lên ai cũng biết là liên quan đến "bộ môn đỏ đen". Ngay lập tức, một phụ huynh khác phải vào tag tên bà mẹ này và nhắc: "Gửi nhầm nhóm rồi". 

Mẹ nhắn nhầm 1 tin trong nhóm chat với giáo viên, đọc nội dung mà ai cũng ngượng chín mặt: Phen này ăn nói sao với cô giáo - Ảnh 1.

Đây đúng là một tình huống dở khóc, dở cười. Có lẽ vị phụ huynh nhắn nhầm kia đã bị một phen đỏ mặt với cô giáo và các bậc phụ huynh khác. Còn cô giáo khi đọc tin nhắn cũng bối rối, ngượng ngùng chả kém. Tất nhiên hình ảnh của vị phụ huynh này cũng trở nên "kém long lanh". 

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dân tình được phen cười lăn lộn. Bên cạnh đó, hầu hết các ý kiến đều nhắc nhở bà mẹ này không nên dây dưa vào trò đỏ đen, bởi "đánh đề ra đề mà ở", không chỉ vậy người đánh lô đề còn có thể bị xử phạt. 

Cho con gái 6 tuổi đi học hội họa, mẹ suýt ngất khi nhìn thấy bức tranh nhạy cảm

Cho con gái 6 tuổi đi học hội họa, mẹ suýt ngất khi nhìn thấy bức tranh nhạy cảm

Câu chuyện là bài học cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Song hành chuyển đổi số trong giáo dục là trang bị "vắc xin số" cho học sinh, giáo viên

“Tôi cho rằng thời gian tới, giáo dục phải hướng tới trang bị cho trẻ kỹ năng an toàn trên không gian mạng”, PGS.TS Trần Thành Nam nói.

Cha mẹ đăng ảnh, kết quả học tập của con trẻ lên mạng xã hội cần đúng luật

Nếu con dưới 7 tuổi thì việc bố mẹ đăng thông tin thuộc nhóm bí mật đời sống riêng tư của con lên mạng xã hội sẽ không phạm luật. Còn đưa hình ảnh trẻ em từ 7 tuổi trở lên lên mạng xã hội phải có sự đồng ý của trẻ.

Cách giúp con thức dậy tràn đầy niềm vui vào mỗi buổi sáng

Một ngày mới bắt đầu với nhiều tâm trạng khác nhau, có người mệt mỏi, ủ rũ nhưng cũng có người cảm thấy sảng khoái và hứng khởi để bắt đầu mọi thứ.

Khởi động chiến dịch Vaccine Số 2022, phát video bảo vệ trẻ em trên TikTok

Những video phản ánh về nạn quấy rối, bắt nạt trên mạng cùng với nội dung giáo dục nâng cao an toàn cho trẻ em sẽ được phát trên TikTok.

Đà Nẵng: Hỗ trợ nhiều trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng

Mỗi năm, Trung tâm công tác xã hội Đà Nẵng đã tiếp nhận và tư vấn khoảng 30 trường hợp trẻ em bị xâm hại trên mạng.

Hàng chục nghìn học sinh Đà Nẵng được hướng dẫn kỹ năng phòng tránh xâm hại trên mạng

Để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, trong những năm qua, các quận huyện tại Đà Nẵng đã vào cuộc tích cực, triển khai hàng loạt các buổi tập huấn, tuyên truyền, ngoại khoá… cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Đà Nẵng: Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng là một hình thức xâm hại nguy hiểm như các hình thức xâm hại khác. Vì thế việc cấp thiết là phải có giải pháp bảo vệ trẻ trên không gian mạng.

Cách bảo vệ trẻ em trên mạng của một trường tiểu học ở Hà Nội

Để giúp học sinh sử dụng internet an toàn, Trường Tiểu học An Thượng B thường xuyên gửi các video tuyên truyền an toàn trên không gian mạng vào các nhóm lớp để phụ huynh cùng theo dõi và có biện pháp quản lý con.

Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng thế nào?

"Hai con học tiểu học và THCS của tôi rất hay lên mạng để xem các video phục vụ học tập, giải trí. Tôi lo con mất an toàn trên mạng. Tôi muốn biết Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng như thế nào?", bạn đọc Thanh Hùng (Hà Nội).

Đối tượng rủ bé gái về nhà chơi rồi giở trò đồi bại, từ mối nguy quen qua mạng xã hội

Theo luật sư, việc chưa giao cấu, quan hệ tình dục được với cháu A. là nằm ngoài ý muốn của Nam. Dù chưa thực hiện được hành vi nhưng đối tượng Nam vẫn có thể bị phạt tù từ 7-15 năm, với thủ đoạn của y.

Đang cập nhật dữ liệu !