Bà mẹ 5 con ra "tuyệt chiêu" giúp con cai nghiện thiết bị công nghệ

Bà mẹ 5 con Molly DeFrank vô cùng mệt mỏi khi có con nghiện thiết bị công nghệ. Cô quyết định thực hiện kế hoạch 5 bước để giúp con cân bằng lại cuộc sống.

Theo tờ BS, Molly DeFrank và chồng có với nhau 5 người con trong độ tuổi dưới 10 đang sinh sống ở California, Mỹ. Trước khi đến với quyết định trở thành người mẹ dành toàn thời gian cho gia đình, cô là nhân viên văn phòng.

Cô chia sẻ quyết định nghỉ việc để lui về hậu phương là công việc khó khăn nhất mà cô từng trải qua.

Thế nhưng, cho đến nay, với nhiều năm 'kinh nghiệm' bỉm sữa, Molly DeFrank chưa từng hối hận về quyết định của mình.

{keywords}
Molly DeFrank và 5 người con của mình

Cũng giống như nhiều đứa trẻ khác, những người con của Molly DeFrank nghiện thiết bị công nghệ như ti vi, điện thoại, ipad... Chúng thường xuyên tranh giành lẫn nhau, cáu giận, gắt gỏng, cục cằn, khóc ăn vạ khi không được dùng thiết bị công nghệ. Mặc dù đã giới hạn thời gian sử dụng trong ngày nhưng 5 đứa trẻ vẫn mê mẩn video trên Youtube, Netflix ...

Chứng kiến những đứa trẻ ngày một xa cách với thiên nhiên, cuộc sống thực, Molly DeFrank quyết định phải hành động để tách con trẻ khỏi điện thoại, ti vi. Cô thực hiện kế hoạch 5 bước một cách kiên trì và bền bỉ.

1. Cắt hoàn toàn thời gian dùng thiết bị điện tử trong vòng 30 ngày.

2. Đưa những đứa trẻ đến thư viện, dần dần hình thành thói quen đọc sách cho chúng.

3. Lập danh sách những trò chơi thay thế.

4. Theo dõi và quan sát, phát hiện những hoạt động nào mà con thích nhất.

5. Lập kế hoạch dài hạn phù hợp với gia đình.

{keywords}
Molly DeFrank sáng tạo nhiều trò chơi để con rời xa điện thoại, ipad
{keywords}
Rời xa thiết bị điện tử giúp những đứa trẻ lớn lên sáng tạo hơn, vui vẻ hơn.


Lúc đầu, những đứa trẻ của DeFrank cảm thấy khó đối phó với việc cai nghiện công nghệ, nhưng ngày qua ngày chúng nhanh chóng điều chỉnh để thích nghi.

Kết quả thu được khiến Molly DeFrank kinh ngạc. Cô cho biết cai nghiện thiết bị điện tử trong 30 ngày đã trở thành một cuộc đại tu lối sống trong gia đình. Con gái lớn nói rằng bé rất vui vì đã thoát khỏi thói quen tiêu cực của mình. Trong khi một bé gái đọc nhanh hơn rất nhiều sau vài tháng thì một bé trai khác thích thú tham gia lớp học nghệ thuật. Những đứa trẻ vui vẻ hơn, sáng tạo hơn và yêu thương nhau hơn.

Sai lầm cho con chơi game lồi mắt giống “con nhà người ta”

Sai lầm cho con chơi game lồi mắt giống “con nhà người ta”

Cho con làm quen rồi chơi game giống “con nhà người ta” có lẽ là sai lầm lớn nhất của vợ chồng chị Minh Phương (Thái Bình).

HD (lược dịch)

Hôn nhân viên mãn của 'phù thủy lồng tiếng’ Bích Ngọc và diễn viên Công Hậu

Bích Ngọc - người được mệnh danh ''phù thủy lồng tiếng' là vợ của tài tử điện ảnh - đạo diễn Công Hậu. Họ yêu nhau từ khi còn là diễn viên sân khấu tại trường Sân khấu điện ảnh và kết hôn năm 1991.

Vợ xinh đẹp tiết lộ cuộc sống hôn nhân với người chồng không chân

Người vợ xinh đẹp của Tô Đình Khánh hài lòng về cuộc sống hôn nhân. Cô nàng mong muốn chồng quan tâm bản thân nhiều hơn.

Phát hiện chồng ngoại tình, vợ trẻ có hành động lạ

Người phụ nữ 26 tuổi phát hiện chồng ngoại tình khi xem tin nhắn trên điện thoại. Cô đưa ra quyết định sau nhiều đêm suy nghĩ.

Cách nhau 44 tuổi, nhạc sĩ Đức Huy và vợ chẳng giận nhau quá nửa ngày

"Tôi và vợ chưa bao giờ giận nhau quá nửa ngày. Thú thật tôi càng không thể nhớ được lần cuối chúng tôi cãi nhau là khi nào", nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ.

Chồng 93 tuổi cưới vợ 88 tuổi vì yêu từ cái nhìn đầu tiên

Ở tuổi 93 và 88, vợ chồng mới cưới cảm thấy mình là "2 người may mắn nhất trên Trái Đất".

Chàng trai được lòng bạn gái nhờ nhắc đến chuyện Tết nội Tết ngoại

Gặp nhau trong chương trình mai mối, chàng trai ghi điểm với bạn gái khi nhắc đến chuyện Tết nội Tết ngoại.

Lừa phụ huynh cho con ở trường muộn để dạy kèm, thầy giáo 'dâm ô' với nữ sinh 12 tuổi

Một giáo viên ở bang Florida (Mỹ) bị bắt vì cáo buộc quan hệ tình dục nhiều lần ngay trong lớp học với một học sinh 12 tuổi.

Chuyện tình 9 năm từ yêu xa đến vượt qua cám dỗ của đôi trẻ

Yêu nhau gần 1 thập kỷ, trải qua nhiều thử thách, cặp đôi vẫn bên nhau nhờ sự thấu hiểu và yêu thương, cùng tạo ra những khoảnh khắc đơn giản nhưng ngọt ngào.

Cầu an nghĩa là mỗi ngày phải tập sống thiện

Phật giáo quan niệm rằng, đầu năm mỗi người có thể khởi những tâm niệm, những lời nói, những câu chúc và những hành động, việc làm tốt đẹp nhất đến với bản thân, gia đình và mọi người.

Người đàn ông viết 76 trang vạch trần vợ ngoại tình với nam bác sĩ

Phát hiện vợ y tá ngoại tình với nam bác sĩ, người đàn ông đã đến bệnh viện cùng một tấm biểu ngữ, đồng thời đăng tải bản PDF dài 76 trang kể lại sự việc một cách tỉ mỉ.

Đang cập nhật dữ liệu !