Ba Lan giới thiệu 'đạn bay' Warmate

Tại triển lãm quốc phòng MSPO-2014 diễn ra từ ngày 1-4/9/2014 tại thành phố Kielce, Ba Lan, hãng WB Electronics (Ba Lan) đã giới thiệu các tài liệu về đạn tuần kích tiểu hình Warmate.
Ba Lan giới thiệu 'đạn bay' Warmate - ảnh 1

Các mẫu Warmate được thử nghiệm từ năm 2013, còn mẫu chế thử thực sự đạn này dự định tiến hành vào quý 2 năm 2015.

Warmate thực chất là máy bay không người lái (UAV) tấn công tiểu hình, sử dụng một lần được WB Electronics phát triển từ năm 2010. 

Warmate có tổng trọng lượng gần 1,3 kg và chiều dài 0,5 m, kết cấu bằng nhựa, có cánh gấp, trang bị 1 động cơ điện với cánh quạt đẩy. 

Đạn được bắn ra từ một ống phóng mang vác và có khả năng bay tuần tiễu trên không gần 40 phút. Nó cũng có thể được thả từ các UAV to hơn. 
Nhân viên điều khiển theo dõi địa hình qua hệ thống quang-điện tử lắp trên UAV và khi phát hiện mục tiêu thì lái UAV lao vào đó. 

WB Electronics chào hàng 2 biến thể Warmate: một là UAV tấn công thuần túy, hoạt động ban ngày, mang lượng nổ chứa 700 gam chất nổ và trang bị một camera video số đơn giản ở mũi, loại thứ hai là trinh sát-tiến công, hoạt động suốt ngày đêm, mang lượng nổ với 200 gam chất nổ, nhưng lại được lắp camera 2 kênh 6S9-20 với một kênh ảnh nhiệt ban đêm và thiết bị đo xa laser do WB Electronics phát triển.


Theo Vietnamdefence

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !