Bà Hillary Clinton có công việc mới

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa được trường Đại học Columbia ở New York mời làm giáo sư giảng dạy về các vấn đề công chúng và chính trị toàn cầu.

Lee C. Bollinger, Chủ tịch Đại học Columbia công bố quyết định trên hôm 5/1. Theo ông Bollinger, bà Clinton được bổ nhiệm là “giáo sư thực hành” tại Trường Quan hệ Công chúng và Quốc tế thuộc Đại học Columbia bắt đầu từ tháng 2 năm nay.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: AP

 Đài RT dẫn lời ông Bollinger nói thêm, công việc của bà Clinton sẽ bao quát “nhiều sáng kiến lớn, đặc biệt là những sáng kiến tập trung vào chính sách và chính trị toàn cầu cũng như hỗ trợ các nữ lãnh đạo”. Bà Clinton cũng sẽ là thành viên của Các dự án thế giới thuộc Đại học Columbia, với trọng tâm là “đổi mới nền dân chủ và thúc đẩy các nỗ lực nhằm thu hút sự tham gia hiệu quả của phụ nữ và thanh niên”.

Bản thân bà Clinton sau đó cũng bình luận về công việc mới trên mạng xã hội, ca ngợi Đại học Columbia vì “giúp giải quyết một số thách thức cấp bách nhất của thế giới” và “cam kết giáo dục thế hệ các nhà lãnh đạo chính sách tiếp theo”.

Từng là Đệ nhất phu nhân Mỹ khi chồng - ông Bill Clinton đắc cử tổng thống hồi những năm 1990, bà Clinton sau đó cũng được bầu làm thượng nghị sĩ đại diện New York và giữ chức Ngoại trưởng Mỹ giai đoạn 2009 – 2013 dưới thời Tổng thống khi đó Barack Obama.

Là chính khách Dân chủ lâu năm, bà Clinton từng giành được quyền đại diện đảng tranh cử tổng thống năm 2016, nhưng thất bại trước đối thủ Cộng hòa Donald Trump.

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !