Ông Biden có thể bổ nhiệm bà Hillary Clinton làm đại sứ LHQ

Cựu Ngoại trưởng Mỹ và cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton có thể được đề nghị làm Đại diện thường trực tại Liên Hợp Quốc.

Theo đó, thông tin trên được Washington Post trích dẫn một nguồn tin tại trụ sở của ông Joe Biden, người được giới truyền thông gọi là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

{keywords}
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: RIA)

Những người ủng hộ ý tưởng này tin rằng việc bổ nhiệm bà Clinton sẽ chứng tỏ tầm quan trọng của vị trí này trong chính quyền mới, cũng như giúp tăng cường quyền lực của chính Liên Hợp Quốc khi hợp tác toàn cầu.

Bà Clinton từng là ngoại trưởng trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Barack Obama. Bà được coi là người được yêu thích nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, nhưng bất ngờ thất bại trước Donald Trump.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng tại trụ sở đảng Dân chủ đang xem xét đề cử các trợ lý lâu năm như Mike Donilon, Steve Ricchetti và Ted Kaufman đang điều hành nhóm chuyển tiếp làm cố vấn cấp cao.

Trong một diễn biến liên quan, theo CNN, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng ở Arizona. Arizona vẫn là một trong một số bang có kết quả không rõ ràng của cuộc đấu tranh giữa hai ứng cử viên tổng thống.

CNN cho biết, sau khi kiểm 99% số phiếu bầu ở bang, 49,4% cử tri đã bỏ phiếu cho ông Biden và 49,1% cho ông Trump. Chênh lệch chưa đến 14 nghìn lượt bầu chọn.

Cũng theo CNN, đây sẽ là lần thứ hai trong hơn 70 năm một thành viên đang Dân chủ giành được chiến thắng ở Arizona.

Chiến thắng ở Arizona mang lại cho ứng cử viên 11 phiếu đại cử tri trong số 270 phiếu cần thiết để trở thành tổng thống. Với chiến thắng ở bang này, đến nay ông Biden đã nhận được sự ủng hộ của 290 đại cử tri.

Trước đó, trụ sở chiến dịch tranh cử của ông Trump đã đệ đơn kiện lên một tòa án ở Arizona liên quan đến việc một số lá phiếu được bầu ở đó vào ngày bầu cử đã không được tính do lỗi của các nhân viên tại điểm bỏ phiếu ở Maricopa County. Nhóm của ông Trump đang yêu cầu xác minh thủ công các lá phiếu này.

Trong khi đó, tại Pennsylvania tòa phúc thẩm đã ra phán quyết, yêu cầu các hạt tại bang này không kiểm các phiếu bầu được bổ sung thông tin nhận dạng cử tri sau ngày 9/11. Ước tính số phiếu bầu thuộc trường hợp này có thể lên tới hàng nghìn phiếu.

Theo luật của bang Pennsylvania, các cử tri có tối đa 6 ngày sau bầu cử 3/11 để bổ sung hoặc sửa đổi các thông tin nhận dạng danh tính. Như vậy, hạn chót để các cử tri hoàn tất các thay đổi này là vào ngày 9/11.

Mặc dù chiến dịch tranh cử của ông Trump gọi phán quyết của tòa là “chiến thắng”, song điều này được cho là không có ý nghĩa đáng kể vì chỉ có số lượng nhỏ phiếu bầu bị loại.

Nhiều hãng truyền thông Mỹ đã tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng tại bang Pennsylvania và giành được 20 phiếu đại cử tri tại bang này. Với 99% số phiếu bầu đã được kiểm, ông Biden đang dẫn trước ông Trump hơn 55.000 phiếu bầu tại Pennsylvania.

Phe Cộng hòa ngăn chặn ông Trump sa thải giám đốc CIA

Phe Cộng hòa ngăn chặn ông Trump sa thải giám đốc CIA

Một số thành viên cấp cao trong Quốc hội Mỹ đang cố gắng ngăn chặn việc sa thải Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper bị ông Trump cách chức.

Thanh Bình (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !