‘Audiovirus’ đe dọa tàu chiến Mỹ

Các hệ thống điện tử điều khiển các tàu hải quân Mỹ có thể bị tấn công bởi loại virus mới lan truyền qua không khí.
‘Audiovirus’ đe dọa tàu chiến Mỹ - ảnh 1

“Các tàu hải quân Mỹ có thể bị kiểm soát của “audiovirus”, đại tá hải quân Mỹ về hưu Mark Hagerott nói. Cựu sĩ quan hải quân này nhắc giới quân sự Mỹ về một số cuộc tấn công virus trong những năm gần đây và nói về loại virus mới lan truyền qua không khí.

“Hiện nay, chúng ta đang bảo vệ các máy tính bằng cách ngắt chúng khỏi mạng và không sử dụng các vật mang tin bên ngoài. Nhưng nếu như tin tặc có thể phát tán virus qua không khí thì hạm đội của chúng ta sẽ nguy to”, ông Hagerott phát biểu tại hội nghị Defense One ở Washington.

Theo ông, việc virus vượt qua được không trung có thể làm thay đổi cán cân sức mạnh thế giới. Phó Giám đốc về an ninh mạng của Học viện Hải quân Mỹ nhấn mạnh ý ông muốn nói đến virus có tên badBIOS. 

Chuyên gia an ninh mạng Dragos Ruiu đã viết về virus này. Theo chuyên gia này, loại virus mà ông biết có khả năng lây nhiễm các máy tính và vượt qua không gian. Ông đã kể về thí nghiệm với một máy tính đã lây nhiễm được virus vào một máy tính khác bị ngắt khỏi Internet. Máy tính bị nhiễm cũng đã bị ngắt WiFi và Bluetooth. Việc trao đổi dữ liệu đã chấm dứt khi Ruiu ngắt loa và micro khỏi máy tính bị nhiễm đầu tiên. Điều đó đã cho phép dự đoán rằng, việc lây nhiễm virus có lẽ có liên quan đến các sóng cao tần.

Tổng hợp

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !