Áo phông đặc biệt theo dõi bệnh nhân mắc Covid-19 từ xa

Các nhà khoa học ở Nhật Bản đã phát triển một chiếc áo phông đặc biệt, với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế có thể theo dõi từ xa tình trạng của bệnh nhân mắc Covid-19. Theo thông tin của Asahi Shimbun

Những hình ảnh đặc sắc nhất thế giới tuần qua

Những hình ảnh đặc sắc nhất thế giới tuần qua

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

Được biết, chiếc áo phông thông minh này được do tập đoàn Mitsufuji sản xuất. Nhờ áp dụng các công nghệ mới, chiếc áo phông đặc biệt này có thể đo nhịp tim, hô hấp và các chỉ số sức khỏe khác, sau đó gửi dữ liệu tới điện thoại thông minh và máy tính thông qua một cảm biến được tích hợp bên trong chiếc áo.

Theo truyền thông Nhật Bản, vào tháng 5, chính quyền tỉnh Kyoto đã cung cấp 50 bộ quần áo thông minh sinh trắc học cho các bệnh viện để bảo vệ nhân viên y tế.

“Điều này cho phép các nhân viên y tế theo dõi những thay đổi ở tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà không tiếp xúc với họ”, ông Kanemasa Sato nói.

{keywords}
Chiếc áo phông đặc biệt được Nhật Bản chế tạo. (Ảnh: Mitsufuji Corp)

Mới đây, Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản cho biết, Tokyo kỳ vọng giữa năm 2021 sẽ bắt đầu cung cấp vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. Hiện tại, các công ty, trường đại học, viện nghiên cứu khác đang tích cực thúc đẩy chương trình phát triển vaccine và có thể sẽ thử nghiệm lâm sàng vào tháng 7 tới.

Theo đó, Chính phủ kêu gọi các bên liên quan chuẩn bị điều kiện sản xuất song song với việc nghiên cứu và phát triển vắc-xin, nhằm rút ngắn thời gian sản xuất hàng loạt nếu vắc-xin được điều chế. Bộ Y tế sẽ dành khoảng 1,28 tỉ USD trong năm tài chính năm nay để giúp xây dựng hệ thống sản xuất.

Ngoài ra, Thủ tướng Abe Shinzo cam kết Chính phủ sẽ tài trợ 300 triệu USD giúp một tổ chức quốc tế phát triển vắc-xin. Tổng số tiền tài trợ bao gồm 200 triệu USD góp thêm vào số tiền 100 triệu USD mà Nhật Bản cam kết vào tháng trước.

“Quá trình phát triển vắc-xin đang được thực hiện tích cực với sự tập hợp trí tuệ của toàn nhân loại, và thế giới cần chuẩn bị tốt để nhanh chóng cung cấp vắc-xin cho các nước đang phát triển ngay khi hoàn thành”, ông Abe nhấn mạnh.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến ngày (7/6), Nhật Bản đã ghi nhận 17.103 ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 914 người tử vong.

Thanh Bình (lược dịch)

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Đang cập nhật dữ liệu !