Anh thợ hồ từ quê lên Hà Nội đánh liều đi “buôn đất" trở thành đại gia xây 80 căn nhà để bán, mỗi căn lời từ 300 - 500 triệu đồng

Với khả năng tính toán và nhạy bén theo thị trường, người đàn ông hàng ngày với công việc thợ xây đã đổi đời nhờ “buôn nhà”.

Vốn xuất thân từ vùng quê tại Nam Định, anh Nguyễn Văn Quyền (43 tuổi, hiện đang sinh sống tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, năm 2008 anh theo một người cùng xóm lên Hà Nội làm thợ xây với đồng công bèo bọt 70.000 đồng/ngày. Mặc dù công việc vất vả nhưng tính tổng cả tháng, nếu không nghỉ ngày nào anh cũng chỉ kiếm được 2,1 triệu đồng/tháng. Với số tiền công ít ỏi này, anh chỉ giữ lại một phần nhỏ để tiêu việc cần, còn bao nhiêu anh gửi về quê để vợ lo đóng tiền học phí cho 2 con.

Nhớ lại ngày ấy anh kể: “Ở quê không làm ruộng cũng không biết làm gì khác cả, trước đấy tôi cũng đi xây ở quê rồi. Sau đó, một người trong xóm đang làm trên Hà Nội mới rủ tôi lên đây làm có việc đều và lương cao hơn ở quê mà được lo ăn ở hết rồi. Khi ấy, gia đình tôi có 2 con rồi, ở quê vốn khó kiếm tiền nên tôi cũng chỉ nghĩ làm sao có tiền cho con ăn học đầy đủ”.

Đến năm 2012, anh Quyền đánh liều vay tiền để lập một đội xây dựng, nhận công trình để thi công. May mắn thay, anh đã nhận ngay được công trình xây liền 3 ngôi nhà cho một tay “buôn nhà”. Kể từ đây, cuộc sống anh Quyền sang một ngã rẽ mới.

“Được một người quen giới thiệu nên tôi nhận được công trình này. Nhiều lần ngồi nói chuyện cùng chủ nhà tôi mới biết họ xây để bán lại. Chủ nhà cũng bảo tôi nếu bán được nhà cho họ thì sẽ trả tiền hoa hồng. Thời điểm đó, ở khu vực trung tâm mỗi căn nhà 35 - 40m2 cũng chỉ khoảng 1 - 1,2 tỷ đồng, nên tiền hoa hồng cũng được khoảng 8 - 10 triệu đồng/giao dịch”, anh Quyền kể.

Anh thợ hồ từ quê lên Hà Nội đánh liều đi “buôn đất trở thành đại gia xây 80 căn nhà để bán, mỗi căn lời từ 300 - 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Mỗi căn nhà xây xong để bán anh Quyền lời từ 300-500 triệu

Khi ấy, internet chưa phát triển, nên việc quảng cáo trên mạng xã hội và các trang rao bán bất động sản cũng chưa xuất hiện, anh Quyền phải in tờ rơi tranh thủ buổi trưa hoặc tối đi phát tại những ngã 4 khi người đi đường đang dừng đèn đỏ. Dần dần, ngoài thu nhập từ thầu xây dựng, anh Quyền có thêm một khoản không nhỏ từ môi giới nhà đất.

“Mỗi tháng, tôi cũng có trung bình khoảng 2 giao dịch nên mỗi tháng cũng có thêm một khoản kha khá. Lúc này, tôi cũng bắt đầu có lưng có vốn, nên tính cũng mua đất xây nhà bán. Tôi còn có lợi thế là đội thi công và nguồn lấy vật liệu xây dựng đều sẵn hết rồi”, anh Quyền cười nói.

Sau 2 năm làm việc cùng các nhà đầu tư xây nhà để bán, anh Quyền cũng học được mánh kiếm tiền. Đến năm 2014, anh đánh liều thêm lần nữa, vay mượn họ hàng và ngân hàng mua một lô đất rộng 120m2, tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), với mức giá 20 triệu đồng/m2, tổng 2,4 tỷ đồng. Sau đó, anh chia làm 3 lô với diện tích 40m2/lô rồi xây dựng. Mỗi căn nhà được anh xây 5 tầng và bán với mức giá 1,9 tỷ đồng/căn.

“Mặc dù, biết được mánh kiếm tiền của người khác rồi nhưng lần đầu đứng ra làm tôi vẫn lo. Về phần thi công và tính toán chi phí thì tôi có thể đảm bảo được nhưng khâu bán hàng khi đó nghề môi giới nhà đất không phổ biến như bây giờ. Nên 3 căn nhà đầu tiên này, tôi tự đi tìm khách hàng để bán. May là mới xây xong phần thô, đã có người đặt cọc rồi. Thương vụ đầu tiên này tôi lãi 800 triệu đồng từ 3 căn nhà”, anh Quyền giãi bày.

Sau đó, anh Quyền liên tục tìm những mảnh đất khác để xây nhà bán. Đến năm 2017, khi con trai lớn của anh học đại học tại Hà Nội, anh đã tự xây một ngôi nhà rộng 50m2, thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm. Sau đó, đón vợ con từ quê lên sống cùng và thuê một cửa hàng để vợ anh bán hàng.

Anh Quyền tiết lộ, đến nay anh đã xây và bán khoảng 80 ngôi nhà, trung bình mỗi ngôi nhà hiện nay anh có thể lãi từ 300 - 500 triệu đồng. Anh cũng cho biết thêm, hiện tại các quận, huyện như Hà Đông, Thanh Trì, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoài Đức,... hiện nay vẫn còn nhiều quỹ đất trống, mức giá ở khu vực này thường dao động từ 30 - 50 triệu đồng/m2, nằm ở mặt ngõ 2,5 - 3m.

Mỗi căn nhà anh Quyền xây thường có diện tích từ 30 - 35m2, được xây dựng 4 - 5 tầng. Sau khi thi công xong, hiện nay mỗi căn nhà được bán với mức giá từ 2,6 - 3,5 tỷ đồng, tùy vào vị trí và diện tích khác nhau.

“Với mức giá từ 2 - 3 tỷ đồng nếu mua chung cư tại khu vực trung tâm chỉ có diện tích sử dụng từ 60 - 80m2, so với ngôi nhà 5 tầng tôi bán diện tích từ 30 - 35m2 có tới 150 - 180m2 sử dụng. Hơn nữa, nhiều người hiện nay vẫn thích sở hữu nhà đất, bởi đem lại giá trị lâu dài, có thể thấy nhà đất có thể tăng gấp 2 lần trong vài năm nhưng chung cư thì tôi chưa thấy. Người mua cũng có thể sang tên ngay không sợ rủi ro pháp lý. Chính vì vậy, nhà xây sẵn vẫn luôn được người mua săn đón. Do đó, chỉ cần còn đất để xây thì hình thức đầu tư này vẫn có thể kiếm được tiền”, anh Quyền khẳng định.

Bên cạnh đó, người đàn ông này cho biết, để có thể đầu tư phân khúc nhà xây sẵn, ngoài việc tính toán kỹ về chi phí thì cần có quan hệ tốt với môi giới bất động sản. “Tôi xây liên tục, nên cần có quan hệ tốt với đội môi giới, chỉ cần có hàng là nhanh chóng bán để tiếp tục ra đợt hàng mới. Nhiều khi tôi cũng trực tiếp tìm kiếm khách bán, nên tôi thấy muốn đầu tư theo hình thức này thì bản thân cũng phải là người bán hàng tốt trước”, anh Quyền nói.

Mẹ đơn thân mua nhà chung cư gần 1 tỷ đồng nhờ bán nước mía, mắm tép...

Mẹ đơn thân mua nhà chung cư gần 1 tỷ đồng nhờ bán nước mía, mắm tép...

Từ đôi bàn tay trắng, bà mẹ đơn thân 27 tuổi đã mua được căn nhà chung cư gần 1 tỷ đồng từ việc bán nước mía, bán mắm tép sau 2 năm tích cóp, tằn tiện...

Theo Trí thức trẻ/CafeF

Giữa sóng hạ lãi suất, một ngân hàng bật tăng lãi suất huy động

So với tuần trước, đã có thêm một loạt ngân hàng giảm lãi suất huy động online. Trong khi các ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục hạ lãi suất huy động, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) bất ngờ tăng lãi suất huy động trở lại.

Nóng dự thảo ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp: Ai được lợi?

Thị trường đang rất nóng về câu chuyện dự thảo sửa quy định mua bán trái phiếu doanh nghiệp tại ngân hàng giữa lúc các doanh nghiệp bất động sản còn rất khó khăn về thanh khoản. Vậy những điểm sửa đổi trong dự thảo ra sao và ai được lợi?

Nóng dự thảo ngân hàng mua trái phiếu: Cổ phiếu bất động sản ngập ngừng tăng giá

Nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng ngập ngừng tăng giá trong bối cảnh thị trường đón nhận thông tin nóng bỏng về dự thảo sửa đổi quy định mua bán trái phiếu doanh nghiệp đối với các ngân hàng.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Hoạt động tiết kiệm Bưu điện vẫn diễn ra bình thường

LienVietPostBank và Vietnam Post khẳng định, dịch vụ tiết kiệm Bưu điện vẫn đang được cung cấp bình thường, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Một ngân hàng thu thêm 55.000 đồng/tháng phí SMS Banking

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa gửi thông báo đến các khách hàng về việc thu thêm phí vượt tin kể từ ngày 1/4 đối với dịch vụ SMS Banking.

Thêm một ngân hàng Big4 giảm mạnh lãi suất tiết kiệm, tất cả đã về dưới 8%

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa điều chỉnh hạ lãi suất tiết kiệm online, trong đó nhiều kỳ hạn giảm trên 0,5%. Lãi suất tiết kiệm tại nhà băng này đã về ngang bằng với ngân hàng BIDV.

Một ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhà băng nào đang trả lãi cao nhất?

Trong khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, một số ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất kể từ đầu tháng 3 đến nay, thì Ngân hàng SCB bất ngờ tăng lãi suất trở lại.

Doanh nghiệp từng thuộc Vingroup huy động 4700 tỷ, trái phiếu bất động sản trỗi dậy

Một doanh nghiệp từng là công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng huy động thành công gần 4.700 tỷ đồng trái phiếu. Trước đó vài ngày, một doanh nghiệp liên quan tới Vinhomes đã hút được 2.300 tỷ đồng.

Ngân hàng giảm mạnh lãi suất tiết kiệm về dưới 9%/năm, chỉ còn 1 ngân hàng 9,2%

Sau khi NHNN giảm lãi suất điều hành kể từ ngày 15/3, mặt bằng lãi suất huy động mới thấp hơn đã được hình thành giữa các ngân hàng thương mại.