Anh thợ hồ từ quê lên Hà Nội đánh liều đi “buôn đất" trở thành đại gia xây 80 căn nhà để bán, mỗi căn lời từ 300 - 500 triệu đồng

Với khả năng tính toán và nhạy bén theo thị trường, người đàn ông hàng ngày với công việc thợ xây đã đổi đời nhờ “buôn nhà”.

Vốn xuất thân từ vùng quê tại Nam Định, anh Nguyễn Văn Quyền (43 tuổi, hiện đang sinh sống tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, năm 2008 anh theo một người cùng xóm lên Hà Nội làm thợ xây với đồng công bèo bọt 70.000 đồng/ngày. Mặc dù công việc vất vả nhưng tính tổng cả tháng, nếu không nghỉ ngày nào anh cũng chỉ kiếm được 2,1 triệu đồng/tháng. Với số tiền công ít ỏi này, anh chỉ giữ lại một phần nhỏ để tiêu việc cần, còn bao nhiêu anh gửi về quê để vợ lo đóng tiền học phí cho 2 con.

Nhớ lại ngày ấy anh kể: “Ở quê không làm ruộng cũng không biết làm gì khác cả, trước đấy tôi cũng đi xây ở quê rồi. Sau đó, một người trong xóm đang làm trên Hà Nội mới rủ tôi lên đây làm có việc đều và lương cao hơn ở quê mà được lo ăn ở hết rồi. Khi ấy, gia đình tôi có 2 con rồi, ở quê vốn khó kiếm tiền nên tôi cũng chỉ nghĩ làm sao có tiền cho con ăn học đầy đủ”.

Đến năm 2012, anh Quyền đánh liều vay tiền để lập một đội xây dựng, nhận công trình để thi công. May mắn thay, anh đã nhận ngay được công trình xây liền 3 ngôi nhà cho một tay “buôn nhà”. Kể từ đây, cuộc sống anh Quyền sang một ngã rẽ mới.

“Được một người quen giới thiệu nên tôi nhận được công trình này. Nhiều lần ngồi nói chuyện cùng chủ nhà tôi mới biết họ xây để bán lại. Chủ nhà cũng bảo tôi nếu bán được nhà cho họ thì sẽ trả tiền hoa hồng. Thời điểm đó, ở khu vực trung tâm mỗi căn nhà 35 - 40m2 cũng chỉ khoảng 1 - 1,2 tỷ đồng, nên tiền hoa hồng cũng được khoảng 8 - 10 triệu đồng/giao dịch”, anh Quyền kể.

Anh thợ hồ từ quê lên Hà Nội đánh liều đi “buôn đất trở thành đại gia xây 80 căn nhà để bán, mỗi căn lời từ 300 - 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Mỗi căn nhà xây xong để bán anh Quyền lời từ 300-500 triệu

Khi ấy, internet chưa phát triển, nên việc quảng cáo trên mạng xã hội và các trang rao bán bất động sản cũng chưa xuất hiện, anh Quyền phải in tờ rơi tranh thủ buổi trưa hoặc tối đi phát tại những ngã 4 khi người đi đường đang dừng đèn đỏ. Dần dần, ngoài thu nhập từ thầu xây dựng, anh Quyền có thêm một khoản không nhỏ từ môi giới nhà đất.

“Mỗi tháng, tôi cũng có trung bình khoảng 2 giao dịch nên mỗi tháng cũng có thêm một khoản kha khá. Lúc này, tôi cũng bắt đầu có lưng có vốn, nên tính cũng mua đất xây nhà bán. Tôi còn có lợi thế là đội thi công và nguồn lấy vật liệu xây dựng đều sẵn hết rồi”, anh Quyền cười nói.

Sau 2 năm làm việc cùng các nhà đầu tư xây nhà để bán, anh Quyền cũng học được mánh kiếm tiền. Đến năm 2014, anh đánh liều thêm lần nữa, vay mượn họ hàng và ngân hàng mua một lô đất rộng 120m2, tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), với mức giá 20 triệu đồng/m2, tổng 2,4 tỷ đồng. Sau đó, anh chia làm 3 lô với diện tích 40m2/lô rồi xây dựng. Mỗi căn nhà được anh xây 5 tầng và bán với mức giá 1,9 tỷ đồng/căn.

“Mặc dù, biết được mánh kiếm tiền của người khác rồi nhưng lần đầu đứng ra làm tôi vẫn lo. Về phần thi công và tính toán chi phí thì tôi có thể đảm bảo được nhưng khâu bán hàng khi đó nghề môi giới nhà đất không phổ biến như bây giờ. Nên 3 căn nhà đầu tiên này, tôi tự đi tìm khách hàng để bán. May là mới xây xong phần thô, đã có người đặt cọc rồi. Thương vụ đầu tiên này tôi lãi 800 triệu đồng từ 3 căn nhà”, anh Quyền giãi bày.

Sau đó, anh Quyền liên tục tìm những mảnh đất khác để xây nhà bán. Đến năm 2017, khi con trai lớn của anh học đại học tại Hà Nội, anh đã tự xây một ngôi nhà rộng 50m2, thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm. Sau đó, đón vợ con từ quê lên sống cùng và thuê một cửa hàng để vợ anh bán hàng.

Anh Quyền tiết lộ, đến nay anh đã xây và bán khoảng 80 ngôi nhà, trung bình mỗi ngôi nhà hiện nay anh có thể lãi từ 300 - 500 triệu đồng. Anh cũng cho biết thêm, hiện tại các quận, huyện như Hà Đông, Thanh Trì, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoài Đức,... hiện nay vẫn còn nhiều quỹ đất trống, mức giá ở khu vực này thường dao động từ 30 - 50 triệu đồng/m2, nằm ở mặt ngõ 2,5 - 3m.

Mỗi căn nhà anh Quyền xây thường có diện tích từ 30 - 35m2, được xây dựng 4 - 5 tầng. Sau khi thi công xong, hiện nay mỗi căn nhà được bán với mức giá từ 2,6 - 3,5 tỷ đồng, tùy vào vị trí và diện tích khác nhau.

“Với mức giá từ 2 - 3 tỷ đồng nếu mua chung cư tại khu vực trung tâm chỉ có diện tích sử dụng từ 60 - 80m2, so với ngôi nhà 5 tầng tôi bán diện tích từ 30 - 35m2 có tới 150 - 180m2 sử dụng. Hơn nữa, nhiều người hiện nay vẫn thích sở hữu nhà đất, bởi đem lại giá trị lâu dài, có thể thấy nhà đất có thể tăng gấp 2 lần trong vài năm nhưng chung cư thì tôi chưa thấy. Người mua cũng có thể sang tên ngay không sợ rủi ro pháp lý. Chính vì vậy, nhà xây sẵn vẫn luôn được người mua săn đón. Do đó, chỉ cần còn đất để xây thì hình thức đầu tư này vẫn có thể kiếm được tiền”, anh Quyền khẳng định.

Bên cạnh đó, người đàn ông này cho biết, để có thể đầu tư phân khúc nhà xây sẵn, ngoài việc tính toán kỹ về chi phí thì cần có quan hệ tốt với môi giới bất động sản. “Tôi xây liên tục, nên cần có quan hệ tốt với đội môi giới, chỉ cần có hàng là nhanh chóng bán để tiếp tục ra đợt hàng mới. Nhiều khi tôi cũng trực tiếp tìm kiếm khách bán, nên tôi thấy muốn đầu tư theo hình thức này thì bản thân cũng phải là người bán hàng tốt trước”, anh Quyền nói.

Mẹ đơn thân mua nhà chung cư gần 1 tỷ đồng nhờ bán nước mía, mắm tép...

Mẹ đơn thân mua nhà chung cư gần 1 tỷ đồng nhờ bán nước mía, mắm tép...

Từ đôi bàn tay trắng, bà mẹ đơn thân 27 tuổi đã mua được căn nhà chung cư gần 1 tỷ đồng từ việc bán nước mía, bán mắm tép sau 2 năm tích cóp, tằn tiện...

Theo Trí thức trẻ/CafeF

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thế nào để có lợi nhất?

Với người gửi tiền tiết kiệm, một số tiêu chí thường được lựa chọn hàng đầu là ngân hàng uy tín, có lãi suất cao,…

Lãi suất ngân hàng hôm nay 21/7: Nhóm Big4 giảm mạnh, gửi tiền ở đâu lãi cao?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 21/7, nhóm 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Big4) đồng loạt giảm mạnh lãi suất. Thị trường vẫn còn một số ngân hàng thương mại có mức lãi suất cao ở một số kỳ hạn.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 20/7: 22 ngân hàng đã giảm, gửi tiền ở đâu lời nhất?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 20/7, thị trường ghi nhận 22 nhà băng giảm lãi suất huy động từ đầu tháng 7. Gửi tiền ở ngân hàng nào lãi tốt nhất?

Ngân hàng đã tích cực giảm lãi, sao lãi suất vẫn chưa về kỳ vọng 8%?

Nhiều ngân hàng khẳng định đã giảm lợi nhuận hàng nghìn tỷ để đưa lãi suất xuống thấp hơn, song doanh nghiệp vẫn phản ánh lãi suất cho vay cao, thực tế có giảm nhưng mức giảm nhỏ giọt, chưa như kỳ vọng.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 19/7: Lãi suất cao nhất 11% ai mới được hưởng?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 19/7, một nhà băng đưa ra lãi suất lên đến 11%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn 12 và 13 tháng, áp dụng cho tiền gửi mở mới đạt tối thiểu 2.000 tỷ đồng.

Dòng tiền quá khỏe, chứng khoán một tuần bùng nổ

Thị trường chứng khoán có một tuần khởi sắc trong bối cảnh giới đầu tư đón nhận thông tin tích cực từ quốc tế, trong khi dòng tiền trong nước quá khỏe và các chính sách kích thích kinh tế đang được đẩy mạnh.

Phó Thống đốc: Lãi suất sẽ còn giảm tiếp

Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, với tác động của độ trễ chính sách, dự kiến mặt bằng lãi suất cho vay đối với nền kinh tế sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Hơn 50% vốn sang tay chỉ một phiên và cú 'đổi chủ tỷ đô' đình đám

Chỉ trong một phiên, nửa số cổ phần của ngân hàng/doanh nghiệp được chuyển nhượng. Giao dịch lớn thường đi kèm với biến động cổ đông và ban lãnh đạo cấp cao.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 14/7: Gửi tiền ngân hàng nào lãi trên 8%?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 14/7, thị trường ghi nhận vẫn còn một ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi trên 8%/năm.

FPT của Chủ tịch Trương Gia Bình báo lãi lớn

Trong quý II, doanh thu Công ty FPT của Chủ tịch Trương Gia Bình tăng trưởng 21,9%. Doanh thu chuyển đổi số tăng trưởng 40% so với cùng kỳ.