Anh ra mắt tên lửa siêu thanh

Hải quân Hoàng gia Anh mới đây đã cho công bố chi tiết hệ thống tên lửa Sea Ceptor hoàn toàn mới, có khả năng phá hủy vũ khí của kẻ thù với tốc độ nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh.

Anh ra mắt tên lửa siêu thanh

Anh ra mắt tên lửa siêu thanh

Tên lửa Sea Ceptor có khả năng phá hủy vũ khí của kẻ thù với tốc độ siêu thanh

Tên lửa Sea Ceptor sẽ được bắn từ tàu chiến Hải quân Anh, đạt vận tốc tối đa Mach 3 (nhanh gấp 3 lần tốc độ âm thanh = 1.021 m/s) và có thể bảo vệ khu vực rộng khoảng 500 dặm vuông (1.295 km2) cả trên đất liền và trên biển.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết dự án thiết kế và sản xuất các tên lửa Sea Ceptor trị giá 483 triệu bảng kéo dài trong 5 năm không chỉ nhằm phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa vượt trội cho Anh mà còn tạo 500 cơ hội việc làm cho MBDA – công ty đứng thầu dự án này cũng như các cơ sở thuộc công ty dọc nước Anh như nhà máy tại thị trấn Stevenage thuộc hạt Hertfordshire, nhà máy tại thị trấn Filton phía nam quận Gloucestershire và nhà máy tại quận Lostock thuộc thành phố Bolton.

Anh ra mắt tên lửa siêu thanh

Tên lửa Sea Ceptor sẽ được sử dụng trên tàu khu trục nhỏ Type 23 của Hải quân Anh

Tên lửa Sea Ceptor sẽ được sử dụng trên tàu khu trục nhỏ Type 23 của Hải quân Anh, và trong tương lai nó sẽ được lực lượng Lục quân và Không quân Anh sử dụng.

Bộ trưởng Thiết bị quốc phòng Anh, ông Peter Luff cho biết: “Sự phát triển của hệ thống tên lửa Sea Ceptor là động lực rất lớn với ngành công nghiệp tên lửa hàng đầu thế giới của Anh và một lần nữa chứng minh cam kết của chúng tôi cung cấp công nghệ chiến đấu hàng đầu cho lực lượng quân đội Anh”.

Đô đốc Hải quân Anh, Mark Stanhope nhận định: “Hệ thống tên lửa mới sẽ đủ sức ngăn chặn những mối đe dọa đến từ các loại tên lửa hiện đại của kẻ thù trong những thập kỷ tới. Và việc trang bị đầu tư công nghệ phòng thủ tên lửa Sea Ceptor cũng nhằm bảo vệ lợi ích của nước Anh”.

minh thu

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !