Anh quốc sẵn sàng chào đón Văn phòng tùy viên quốc phòng Việt Nam

Sáng 7/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật ngài Antony Stokes, Đại sứ Vương quốc Anh đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Anh quốc sẵn sàng chào đón Văn phòng tùy viên quốc phòng Việt Nam - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (bên phải) trao quà lưu niệm cho Đại sứ Vương quốc Anh Antony Stokes

Anh quốc sẵn sàng chào đón Văn phòng tùy viên quốc phòng Việt Nam - ảnh 2

Anh quốc sẵn sàng chào đón Văn phòng tùy viên quốc phòng Việt Nam - ảnh 3

Quang cảnh buổi tiếp

Anh quốc sẵn sàng chào đón Văn phòng tùy viên quốc phòng Việt Nam - ảnh 4

Đại sứ Anh vừa hết nhiệm kỳ khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục quan tâm xây đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao kết quả làm việc của Ngài Antony Stokes trong nhiệm kỳ công tác của mình, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.  Một trong những dấu ấn quan trọng là Bộ Quốc phòng hai nước đã ký được Thỏa thuận thành lập Nhóm công tác song phương, hoạt động của Nhóm thời gian qua đã mang lại hiệu quả thiết thực. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị, thời gian tới Tùy viên quốc phòng Vương quốc Anh và Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng Việt Nam tham mưu cho Bộ Quốc phòng hai nước xây dựng chương trình, kế hoạch hợp tác cụ thể đối với các nội dung đã thỏa thuận, trong đó cần đẩy mạnh hợp tác về công nghiệp quốc phòng trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi.

Đại sứ Antony Stokes chúc mừng Bộ Quốc phòng Việt Nam vừa thành lập Trung tâm Gìn giữ hòa bình và cử hai sĩ quan sang Phái bộ Nam Xu Đăng tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Đồng thời khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục quan tâm xây đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Vương quốc Anh sẵn sàng chào đón Văn phòng Tùy viên quốc phòng Việt Nam trong thời gian sớm nhất, đây sẽ là cầu nối quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Tin, ảnh Hồng Pha

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !