Anh nông dân biến vườn bưởi thành thế giới cổ tích đẹp mê mẩn

Giữa vùng hoa, cây cảnh Văn Giang (Hưng Yên) có một khu vườn với những chậu bưởi cảnh được thiết kế vô cùng độc đáo, lạ mắt và không hề đụng hàng với bất cứ ai.

Anh Chu Đức Năng (42 tuổi, trú tại xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, Hưng Yên) đã biến khu vườn của mình thành thế giới cổ tích, khi đưa những mô hình cung điện, rồng, phượng, nàng tiên cá… vào trong những chiếc chậu trồng bưởi cảnh.

Với thiết kế đặc biệt này, những chậu cây cảnh bưởi Tết của anh Năng trở nên độc đáo, chưa từng có ở vùng hoa, cây cảnh Văn Giang.

vuon tet.jpg
Anh Năng bên cạnh chậu cây có tượng nàng tiên cá sống động

Anh Năng cho biết, trước đây anh là thợ tạo tác các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, được nhiều người nhờ vả khắc phục cây cảnh bị lũa, sâu...

Để xử lý những cây cảnh bị lỗi, anh thường làm tiểu cảnh, tạo thêm các chi tiết xung quanh. "Điều đó vừa làm đẹp mắt, vừa tăng giá trị của tác phẩm”, anh cho hay.

vuon tet3.jpg
Chậu cây hình con thuyền lạ mắt

Ngoài hình rồng, phượng, anh còn thiết kế những chậu cây hình con thuyền đầu chim ưng, đuôi cá, hay hình một chiếc xe bán tải với kích thước như xe thật… 

Anh Năng cho biết, những chậu bưởi hình tròn, hình chữ nhật sơn son thếp vàng hiện quá nhiều. Anh muốn tạo nên sự khác biệt bằng những chậu cảnh có thiết kế riêng. Anh thiết kế các mô hình, sau đó cùng đội thợ đúc khuôn định hình. 

vuon tet5.jpg
Chậu cây hình chiếc xe bán tải với kích thước như xe thật

Để làm ra một chậu cây đặc biệt như vậy, đội thợ của anh Năng mất khoảng thời gian 3 tuần. Bên trong các chậu cây là những cây bưởi cảnh trĩu trịt quả vàng ươm.

Việc chăm sóc cây bưởi được trồng trong những chậu này cũng tốn thời gian và công sức. Người chăm cây phải thật chú ý, không làm ảnh hưởng tới những chi tiết trang trí trên thành chậu.

vuon tet2.jpg
Chậu cây với nhiều chi tiết đắp nổi bên ngoài

Anh Năng đã hoàn thành được 46 tác phẩm trong năm 2023. Những chậu cây này đều riêng biệt, không đụng hàng. Các tác phẩm đều có kích thước lớn và nặng cả tấn. Những gia đình, công ty... có khuôn viên trưng bày lớn đã đến đặt mua, anh Năng kể. Mỗi chậu bưởi cảnh của anh có giá từ vài chục tới vài trăm triệu đồng.

vuon cay.jpg

“Rất nhiều người đã tới vườn để check-in, chụp ảnh vì nó độc đáo, lạ mắt và cũng khá đẹp. Những hình ảnh, màu sắc mà tôi trang trí đều có dụng ý mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ”, anh cho biết thêm. 

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !