Ảnh: Lính đặc nhiệm Hàn Quốc luyện tập trong tuyết

Khoảng 200 lính đặc nhiệm Hàn Quốc đã tham gia vào cuộc huấn luyện chiến đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt diễn ra trong 10 ngày.

Nhằm đề phòng các hoạt động của Triều Tiên, Lực lượng Đặc nhiệm (SWC) của Quân đội Hàn Quốc được thành lập nhằm tiến hành các chiến dịch đặc biệt. Binh lính trong SWC thường phối hợp chặt chẽ với Lực lượng Mũ nồi xanh của Mỹ và phương thức hoạt động của họ bao gồm chiến tranh du kích, ám sát và hoạt động chống khủng bố.

Hàng năm, thành viên lực lượng SWC phải tham gia vào cuộc huấn luyện mùa đông trên núi Pyeongchang, phía đông Seoul. Điều kiện thời tiết ở Pyeongchang luôn là tuyết dày với nhiệt độ có thể xuống thấp đến âm 30 độ C.

Ảnh: Lính đặc nhiệm Hàn Quốc luyện tập trong tuyết - ảnh 1

Trong các buổi tập luyện, các binh lính SWC chạy mà không mặc áo.

Ảnh: Lính đặc nhiệm Hàn Quốc luyện tập trong tuyết - ảnh 2

Họ cũng tham gia vào các buổi tập chung trong điều kiện thời tiết giá lạnh

Ảnh: Lính đặc nhiệm Hàn Quốc luyện tập trong tuyết - ảnh 3

Điều này nhằm giúp binh lính quen với bất kỳ điều kiện khắc nghiệt nào có thể gặp phải.

Ảnh: Lính đặc nhiệm Hàn Quốc luyện tập trong tuyết - ảnh 4

Cuộc huấn luyện này nhằm củng cố thể chất và tinh thần của các binh sĩ.

Ảnh: Lính đặc nhiệm Hàn Quốc luyện tập trong tuyết - ảnh 5

Bên cạnh việc làm quen với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tất cả các thành viên của SWC phải có đai đen Taekwondo.

Ảnh: Lính đặc nhiệm Hàn Quốc luyện tập trong tuyết - ảnh 6

Ngoài ra, họ cũng phải giỏi sử dụng súng. Trong hình này, lính SWC huấn luyện trượt tuyết với súng trường.

Ảnh: Lính đặc nhiệm Hàn Quốc luyện tập trong tuyết - ảnh 7

SWC bao gồm 7 lữ đoàn đặc công cùng với 8 tiểu đoàn lính đặc nhiệm. Đây là lính SWC di chuyển trong một dòng sông băng.

Ảnh: Lính đặc nhiệm Hàn Quốc luyện tập trong tuyết - ảnh 8

Trước khi được tuyển chọn, tất cả các thành viên SWC phải tình nguyện xin tham gia vào lực lượng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !