Anh bổ nhiệm Phó Thủ tướng mới

Sau khi ông Dominic Raab từ chức vì những cáo buộc bắt nạt đồng nghiệp, Chính phủ Anh đã bổ nhiệm ông Oliver Dowden làm Phó Thủ tướng mới.

“Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã bổ nhiệm ông Oliver Dowden, một bộ trưởng trong Văn phòng Nội các, vào chức vụ Phó thủ tướng. Đồng thời, ông Sunak cũng quyết định đề bạt nghị sĩ Alex Chalk làm Bộ trưởng Tư pháp Anh thay ông Raab”, tờ The Guardian dẫn thông cáo từ Số 10 phố Downing, viết.

Phó Thủ tướng Anh Oliver Dowden hôm 21/4. Ảnh: Reuters

Theo The Guardian, ông Dowden từng giữ chức vụ Bộ trưởng Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh trong khoảng thời gian từ giữa tháng 2/2020 tới tháng 9/2021, dưới thời của cựu Thủ tướng Boris Johnson.

Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ tại bộ này, ông Dowden đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng như duyệt gói hỗ trợ khẩn cấp dành cho nghệ thuật trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, hay ngăn cản Tập đoàn Huawei được tiếp cận với hệ thống 5G của ‘xứ sở sương mù’.

Trước đó cùng ngày, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp Anh Dominic Raab đã từ chức sau khi bị điều tra vì những cáo buộc bắt nạt nhân viên cấp dưới.

Tuấn Trần

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !