Anh bổ nhiệm Phó Thủ tướng mới

Sau khi ông Dominic Raab từ chức vì những cáo buộc bắt nạt đồng nghiệp, Chính phủ Anh đã bổ nhiệm ông Oliver Dowden làm Phó Thủ tướng mới.

“Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã bổ nhiệm ông Oliver Dowden, một bộ trưởng trong Văn phòng Nội các, vào chức vụ Phó thủ tướng. Đồng thời, ông Sunak cũng quyết định đề bạt nghị sĩ Alex Chalk làm Bộ trưởng Tư pháp Anh thay ông Raab”, tờ The Guardian dẫn thông cáo từ Số 10 phố Downing, viết.

Phó Thủ tướng Anh Oliver Dowden hôm 21/4. Ảnh: Reuters

Theo The Guardian, ông Dowden từng giữ chức vụ Bộ trưởng Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh trong khoảng thời gian từ giữa tháng 2/2020 tới tháng 9/2021, dưới thời của cựu Thủ tướng Boris Johnson.

Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ tại bộ này, ông Dowden đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng như duyệt gói hỗ trợ khẩn cấp dành cho nghệ thuật trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, hay ngăn cản Tập đoàn Huawei được tiếp cận với hệ thống 5G của ‘xứ sở sương mù’.

Trước đó cùng ngày, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp Anh Dominic Raab đã từ chức sau khi bị điều tra vì những cáo buộc bắt nạt nhân viên cấp dưới.

Tuấn Trần

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !