Phó Thủ tướng Anh từ chức vì cáo buộc bắt nạt nhân viên

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp Anh Dominic Raab vừa xin từ chức sau khi ông bị điều tra vì các cáo buộc bắt nạt nhân viên.

Trong một bức thư gửi Thủ tướng Anh Rishi Sunak, được công bố trên Twitter hôm nay (21/4), ông Raab cho biết cuộc điều tra nhằm vào ông đã tạo ra một tiền lệ nguy hiểm, nhưng ông sẽ vẫn ủng hộ chính phủ.

Ông Dominic Raab. Ảnh: Reuters

"Tôi đã kêu gọi điều tra và cam kết từ chức nếu nhà chức trách phát hiện ra bất kỳ hành vi bắt nạt nào. Tôi tin điều quan trọng là phải giữ lời hứa của mình", ông Raab cho hay.

Tuy nhiên, vị Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp này nhấn mạnh: “Khi đặt ra ngưỡng bị coi là bắt nạt quá thấp, cuộc điều tra này đã tạo ra một tiền lệ nguy hiểm. Nó sẽ khuyến khích những lời khiếu nại sai sự thật nhằm chống lại các bộ trưởng và ảnh hưởng nghiêm trọng đối với những người đang thay mặt chính phủ và người dân Anh thúc đẩy cải cách”.

Theo Reuters, diễn biến đánh dấu việc bộ trưởng cấp cao thứ 3 trong nội các Anh phải ra đi vì hành vi cá nhân, kể từ khi Thủ tướng Sunak lên nắm quyền ở số 10 Phố Downing hồi tháng 10 năm ngoái với hứa hẹn về một chính phủ liêm chính.

Tuấn Anh

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !