Phó Thủ tướng Anh từ chức vì cáo buộc bắt nạt nhân viên

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp Anh Dominic Raab vừa xin từ chức sau khi ông bị điều tra vì các cáo buộc bắt nạt nhân viên.

Trong một bức thư gửi Thủ tướng Anh Rishi Sunak, được công bố trên Twitter hôm nay (21/4), ông Raab cho biết cuộc điều tra nhằm vào ông đã tạo ra một tiền lệ nguy hiểm, nhưng ông sẽ vẫn ủng hộ chính phủ.

Ông Dominic Raab. Ảnh: Reuters

"Tôi đã kêu gọi điều tra và cam kết từ chức nếu nhà chức trách phát hiện ra bất kỳ hành vi bắt nạt nào. Tôi tin điều quan trọng là phải giữ lời hứa của mình", ông Raab cho hay.

Tuy nhiên, vị Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp này nhấn mạnh: “Khi đặt ra ngưỡng bị coi là bắt nạt quá thấp, cuộc điều tra này đã tạo ra một tiền lệ nguy hiểm. Nó sẽ khuyến khích những lời khiếu nại sai sự thật nhằm chống lại các bộ trưởng và ảnh hưởng nghiêm trọng đối với những người đang thay mặt chính phủ và người dân Anh thúc đẩy cải cách”.

Theo Reuters, diễn biến đánh dấu việc bộ trưởng cấp cao thứ 3 trong nội các Anh phải ra đi vì hành vi cá nhân, kể từ khi Thủ tướng Sunak lên nắm quyền ở số 10 Phố Downing hồi tháng 10 năm ngoái với hứa hẹn về một chính phủ liêm chính.

Tuấn Anh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !