An toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Từ 14-15/4/2012, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Toyota Việt Nam tổ chức "Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn Giao thông cấp Quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2011-2012".

An toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Từ 14-15/4/2012, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Toyota Việt Nam tổ chức "Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn Giao thông cấp Quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2011-2012".

An toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Sôi nổi trong các trò chơi tìm hiểu kiến thức ATGT

Đây là năm thứ 4 ngày hội giao lưu tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông (ATGT) cấp quốc gia được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các em nhỏ cùng học hỏi, giao lưu và nâng cao kiến thức về ATGT.

14 đội thi xuất sắc nhất của 14 tỉnh thành trên cả nước tham gia ngày hội giao lưu là những đội được lựa chọn từ “Hội giao lưu tìm hiểu ATGT cấp tỉnh cho học sinh tiểu học năm học 2011-2012” từ các tỉnh, thành đã triển khai tốt công tác giáo dục và xã hội hóa về ATGT như, Hải Phòng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Hậu Giang…

Hội giao lưu năm nay được thực hiện với nhiều nội dung phong phú, chú trọng vận dụng kiến thức áp dụng vào các tình huống thực tế. Ngoài ra, các em nhỏ còn được tham gia vào các trò chơi lý thú, mô phỏng xoay quanh chủ đề ATGT, nhằm khuyến khích các em có thể vận dụng kiến thức và xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

Theo ông Lê Tiến Trường – Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo, trước tình trạng nhức nhối của tai nạn giao thông hiện nay, công tác giáo dục ATGT đã được đưa vào chương trình giáo dục chính khóa và ngoại khóa trong tất cả các trường học. Nhiều kiến thức về ATGT khô cứng đã được khéo léo lồng ghép vào trong hoạt động dạy và học, giúp các em học sinh nhất tiểu học, nhất là học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, hăng say hơn.

Tại ngày hội giao lưu 86 giải thưởng (80 giải cá nhân và 6 giải tập thể của Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ nhất) sẽ được vinh danh. 10 bức tranh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và gửi tham dự cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tại Nhật Bản diễn ra vào tháng 8/2012.

Thu Hoài

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !