Ấn Độ trang bị 25.000 tên lửa Invar cho xe tăng T-90

Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ký hợp đồng với Công ty Bharat Dynamics để bàn giao số lượng lớn tên lửa Invar trang bị cho xe tăng T-90 được sản xuất theo giấy phép của Nga cho lục quân nước này, nhật báo Hindu thông báo hôm 20/8.
Ấn Độ trang bị 25.000 tên lửa Invar cho xe tăng T-90 - ảnh 1
Xe tăng T-90

Bản hợp đồng vận chuyển các tên lửa Invar trang bị cho lực lượng xe tăng T-90 của Ấn Độ trị giá 470 triệu USD sẽ được Nga thực hiện trong vòng 5 năm tới.

Invar là loại tên lửa chống tăng dùng laser dẫn đường với tầm bắn 5 km và có khả năng xuyên qua lớp giáp trước khi phát nổ.

Theo tờ Hindu, công ty Bharat Dynamics đã hợp tác cùng nhà xuất khẩu vũ khí quốc doanh Nga – Rosoboronexport để sản xuất tên lửa Invar.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết Ấn Độ hiện đang có kế hoạch mua 25.000 tên lửa Invar trang bị cho xe tăng T-90 trong đó 10.000 tên lửa được mua trực tiếp của Nga và 15.000 tên lửa còn lại sẽ được sản xuất tại Ấn Độ theo giấy phép của Nga.

Minh Thu

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !