Ấn Độ tăng tốc sản xuất 16 tiêm kích "Tejas" để thay thế MiG-21

Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn từ Tập đoàn sản xuất máy bay Hindustan Aeronautics cho biết Ấn Độ dự kiến hàng năm sản xuất 16 máy bay tiêm kích đa năng hạng nhẹ Tejas.
Ấn Độ tăng tốc sản xuất 16 tiêm kích

Chiếc máy bay đầu tiên trong số đó đã được chuyển giao cho quân đội vào cuối tuần qua.

"Chúng tôi sẽ sản xuất 6 máy bay chiến đấu trong các năm tiếp theo, sau đó tăng số lượng lên 8 và cuối cùng lên đến 16 chiếc máy bay mỗi năm”, Chủ tịch tập đoàn Hindustan Aeronautics, ông Tyagi cho biết.

Cũng theo ông Tyagi, Ấn Độ đã đã sản xuất được 60% các bộ phận cho máy bay chiến đấu Tejas đầu tiên.

Việc chế tạo loại máy bay này bắt đầu vào năm 1983 với chi phí  hơn 140 tỷ rupee (tương đương 2 tỷ USD).

Tejas bắt đầu bay thử nghiệm vào tháng 12/2013 và hoàn thành thử nghiệm sau 1 năm, tuy nhiên, theo dự kiến đến cuối năm 2015 chúng mới được xuất xưởng.

Dự kiến phi đội máy bay Tejas đầu tiên sẽ được đưa vào hoạt động trong năm nay và Phi đội thứ hai sẽ đi vào hoạt động vào năm 2017. Ấn Độ sản xuất máy bay chiến đấu Tejas hạng nhẹ để thay thế loại máy bay MiG-21 đã lỗi thời.

Tháng 12/2014, Không quân Ấn Độ đã đặt hàng 40 chiếc Tejas trong đó 20 chiếc đầu tiên sẽ được hoàn thành vào năm 2017-2018. Nhu cầu của lực lượng Không quân Ấn Độ đối với loại máy bay này ước tính lên đến hơn 200 chiếc.

Máy bay Tejas do Tập đoàn Hindustan Aeronautics và Tổ chức Nghiên cứu và phát triển Quốc phòng (DRDO) hợp tác sản xuất.

Đào Cảnh

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !