Ấn Độ sẽ “tậu” 5 hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Theo tờ Hindustan Times của Ấn Độ, trong chuyến thăm Nga vào ngày 23-24/12 sắp tới, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ thảo luận về việc mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga và có thể sẽ đưa ra tuyên bố chính thức về thỏa thuận trong chuyến thăm.
Ấn Độ sẽ “tậu” 5 hệ thống tên lửa S-400 của Nga - ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumph của Nga

Hãng Ria Novosti trích dẫn thông báo của Tờ Hindustan Times (Ấn Độ) cho hay, quyết định mua 5 hệ thống phòng không tân tiến S-400 của Nga sẽ được phê duyệt trong cuộc họp thường kỳ của Ủy ban mua sắm Quốc phòng Ấn Độ diễn ra vào ngày 17/12 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikara.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ dự định mua khoảng 12 hệ thống S-400, nhưng sau khi bàn bạc họ quyết định chỉ cần 5 hệ thống S-400 là đủ đối phó với các nguy cơ đe dọa từ bên ngoài.

Thỏa thuận giữa Nga và Ấn Độ còn bao gồm việc Nga sẽ cung cấp 6000 tên lửa cùng một hệ thống phóng, một hệ thống radar cho quân đội Ấn Độ. Trị giá thỏa thuận lên tới 1,5 tỷ USD.

Hindustan Times  còn cho biết, trong chuyến thăm Nga vào ngày 23-24/12 sắp tới, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ thảo luận về việc mua các hệ thống S-400 với phía Nga và có thể sẽ đưa ra tuyên bố chính thức về thỏa thuận này ngay trong chuyến thăm.

Nga và Ấn Độ là những đối tác lớn trong lĩnh vực hợp tác quân sự - kỹ thuật, có thông tin cho rằng hơn 70% vũ khí, trang thiết bị quân sự của quân đội Ấn Độ do Nga và Liên Xô sản xuất.

Theo số liệu từ Cơ quan Liên bang về hợp tác kỹ thuật quân sự Nga, trong năm 2014 Nga đã cung cấp cho Ấn Độ lượng vũ khí, thiết bị quân sự với tổng trị giá 4,7 tỷ USD và năm 2013 – con số này là 4,78 tỷ USD.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

Đào Cảnh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !