Ấn Độ liên tiếp thử nghiệm hai loại tên lửa mới

Hãng tin Sputnik (Nga) đưa tin, Ấn Độ mới đây đã tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa phòng không hiện đại Agni I, một ngày sau khi tên lửa đạn đạo tầm trung Prithvi II được phóng đi.

Ngày 21/11, Ấn Độ đã phóng thành công hai tên lửa Prithvi II có thể trang bị đầu đạn hạt nhân nhằm kiểm tra tính năng và chất lượng của tên lửa này. Hai tên lửa đất đối đất tầm trung được phóng đi từ hai dàn phóng tại một trung tâm thuộc thành phố Chandipur, bang Odisha (Ấn Độ).

Ấn Độ liên tiếp thử nghiệm hai loại tên lửa mới - ảnh 1

Tên lửa Prishvi II của Ấn Độ.

Tên lửa Prithvi II có tầm bắn vào khoảng 350km và có thể mang các loại đầu đạn có khối lượng từ 500 đến 1000kg. Nó có khả năng tấn công các mục tiêu một cách chính xác nhờ được trang bị hệ thống định hướng hiện đại. Prithvi II được đưa vào sử dụng trong quân đội Ấn Độ kể từ năm 2003 và là loại tên lửa đầu tiên được chế tạo trong nước theo Chương trình Phát triển Tên lửa Định hướng của nước này.

Vào ngày 22/11, một số nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết nước này đã phóng thử một tên lửa tầm trung Agni I tại đảo Abdul Kalam, nằm trên vịnh Bengal (phía Đông Ấn Độ). Tên lửa Agni I cũng là tên lửa được sản xuất trong nước và được phóng lần đầu tiên vào tháng 1/2002, có trọng lượng vào khoảng 12 tấn, mang đầu đạn nặng 1 tấn và tầm bắn của nó vào khoảng 700km.

Ấn Độ liên tiếp thử nghiệm hai loại tên lửa mới - ảnh 2

Tên lửa Agni I của Ấn Độ. Cùng với Prishvi II, nó đã được quân đội Ấn Độ phóng thử nghiệm để kiểm tra tính năng.

Ngoài Agni I, Ấn Độ cũng sẽ cho thử nghiệm Tên lửa Phòng không Tiên tiến (AAD), có khả năng ngăn chặn các loại tên lửa của đối phương từ khoảng cách tối đa 2.000km.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !