Ấn Độ lắp tên lửa siêu thanh Brahmos cho Su-30MKI

Tờ Thời báo Ấn Độ ngày 26/8 đưa tin chính phủ nước này sẽ thông qua một dự án trang bị tên lửa siêu thanh Brahmos cho máy bay chiến đấu Sukhoi-30 MKI của Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF).

Ấn Độ lắp tên lửa siêu thanh Brahmos cho Su-30MKI

Ấn Độ lắp tên lửa siêu thanh Brahmos cho Su-30MKI

Máy bay chiến đấu Sukhoi-30 MKM (Ảnh chỉ có tính minh họa)

Hệ thống này sẽ tăng cường khả năng phòng thủ thông thường của quân đội Ấn Độ trong bối cảnh cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực đang leo thang.

Theo dự án này, 216 tên lửa phòng không Brahmos sẽ được trang bị cho 42 máy bay chiến đấu Sukhoi. Các nguồn tin cho biết Ủy ban An ninh thuộc Nội các (CCS) của Ấn Độ sẽ sớm xem xét thông qua dự án trang bị tên lửa Brahmos - một loại tên lửa siêu thanh do Nga và Ấn Độ hợp tác phát triển - cho máy bay Sukhoi-30 MKI, loại máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Ấn Độ.

Tên lửa Brahmos gồm hai tầng, với động cơ đẩy chạy bằng nhiên liệu rắn ở tầng một và nhiên liệu lỏng ở tầng hai, hiện là loại tên lửa có tốc độ nhanh nhất thế giới. Với độ chính xác tuyệt đối, Brahmos là loại vũ khí đầy sức mạnh của các lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Trước đây, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa Brahmos trên đất liền và trên biển để trang bị cho Lục quân và Hải quân. Hiện một loại tên lửa Brahmos khác để trang bị cho tàu ngầm cũng đang được phát triển.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !