Ấn Độ đặt mua thêm 3 máy bay vận tải quân sự của Mỹ

Boeing C-17 Globemaster là loại máy bay vận tải quân sự chiến lược giữ vai trò xương sống của Không quân Mỹ.C-17 Globemaster có thể mang tối đa 77.519 kg hàng hoặc 158 lính dù trong khoang.
Ấn Độ đặt mua thêm 3 máy bay vận tải quân sự của Mỹ - ảnh 1

Máy bay vận tải quân sự chiến lược C-17 Globemaster của Mỹ

Không quân Ấn Độ đã đặt mua thêm cho ba máy bay vận tải quân sự chiến lược C-17 Globemaster do Tập đoàn Boeing (Mỹ) sản xuất.

Theo trang lenta.ru, đơn đặt hàng của Không quân Ấn Độ được thực hiện 3 tháng trước khi Boeing đóng cửa dây chuyền sản xuất máy bay loại này.

Cũng theo lenta.ru, Không quân Ấn Độ rất “ấn tượng” với khả năng của các máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster.

Những chiếc máy bay C-17 Globemaster này đã tham gia tích cực vào các chiến dịch cứu hộ, cứu nạn trong thảm họa thiên nhiên và chuyên chở các công dân Ấn Độ ra khỏi các vùng xung đột.

Theo Boeing, hiện tại Tập đoàn có năm chiếc máy bay C-17 Globemaster đã lắp ráp hoàn chỉnh và có thể bàn giao luôn cho khách hàng.

Như vậy, với việc mua thêm 3 chiếc máy bay C-17 Globemaster, Không quân Ấn Độ có một phi đội 13 chiếc máy bay loại này.

Boeing C-17 Globemaster là máy bay vận tải quân sự chiến lược của Mỹ. Nó được phát triển cho Không quân Mỹ từ thập niên 1980 tới đầu thập niên 1990.

Máy bay được thiết kế để vận chuyển xe tăng, hàng tiếp tế và binh lính, cũng như thực hiện các sứ mệnh di tản y tế.

Boeing C-17 Globemaster là loại máy bay vận tải quân sự chiến lược giữ vai trò xương sống của Không quân Mỹ. C-17 Globemaster được McDonnell Douglas thiết kế, phát triển từ thập niên 1980 tới đầu thập niên 1990, máy bay chính thức ra mắt ngày 14/7/1993.

Các thông số cơ bản của C-17 Globemaster: Kíp lái gồm 3 người; dài 53m; sải cánh 51,75m; cao 16,8m; trọng lượng rỗng 128.100 kg; trọng lượng cất cánh tối đa 265.350 kg.

Máy bay được trang bị 4 động cơ turbofan Pratt & Whitney F117-PW-100 công suất 180 kN mỗi chiếc, đạt tốc độ tối đa 830 km/h; tầm hoạt động 4.482 km khi tải nặng hoặc 10.390 km khi chở lính dù; trần bay 13.716m.

C-17 Globemaster có thể mang tối đa 77.519 kg hàng hoặc 158 lính dù trong khoang.

Đào Cảnh

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !