Ấm ức vì mẹ chồng không cho về ngoại dịp 30/4, nửa đêm tôi tình cờ nghe bà nói lý do thật sự

Hai năm dịch bệnh tôi rất ít khi được về ngoại. Dịp lễ 30/4 và 1/5 này được nghỉ hẳn 4 ngày nên vợ chồng tôi định đưa con về quê ngoại nhưng mẹ chồng lại không đồng ý.

Tôi kết hôn gần 3 năm nay, con trai cũng được gần 1 tuổi. Thế nhưng do lấy chồng xa nhà hơn 100km, nhà chồng lại nền nếp gia phong cứng nhắc nên tôi rất ít khi được về thăm bố mẹ đẻ.

Hồi mới cưới, thi thoảng tôi còn về thăm bố mẹ nhưng từ hồi bầu bí, sinh con xong lại gặp dịch bệnh nên cả năm tôi chẳng về quê ngoại lấy 1 lần.

Cuộc sống làm dâu của tôi cũng ngột ngạt vô cùng. Ở nhà chồng, nói chuyện với người lớn trong nhà cứ phải thưa gửi theo tôn ti trật tự, không được nói đùa 1 câu. Trong khi nhà tôi nếp sinh hoạt và cách ứng xử của mọi người khác hẳn, từ bố mẹ đến các con đều thoải mái, hầu như không có khoảng cách nào.

Chính vì sự khác biệt này mà khi làm dâu nhà chồng, tôi rất áp lực, nhất là khi tôi còn hay bị mẹ chồng giáo huấn.

{keywords}
Ảnh minh họa

Cũng may chồng tôi yêu thương, luôn động viên vợ cố gắng nhẫn nhịn để ít nữa đủ tiền thì chúng tôi sẽ mua nhà ra ở riêng. Vậy nên nhiều khi thấy mình không sai nhưng tôi vẫn phải cúi đầu nhận lỗi với mẹ chồng.

Mỗi lần gọi điện về quê, mẹ đẻ của tô dù mong con, ngóng cháu nhưng vẫn luôn khuyên tôi làm tròn bổn phận với nhà chồng, có chuyện gì thì cố gắng nín nhịn một chút để nhà cửa êm ấm.

Sắp tới dịp lễ 30/4 nghỉ dài tới 4 ngày, tôi xin phép bố mẹ chồng để hai vợ chồng đưa con về quê gặp mặt ông bà ngoại.

Nghe tôi xin phép, bố chồng tôi rất thoải mái đồng ý nhưng mẹ chồng thì ngược lại. Bà bảo tôi rằng kỳ nghỉ này có 4 ngày nên bà đã hẹn bạn bè đến chơi nhà, tôi phải ở nhà để nấu nướng dọn dẹp phụ cho bà. Bà không muốn xa cháu nội lâu như vậy.

Mẹ chồng còn bảo tôi chờ đến Tết rồi về cũng được, không về bây giờ cũng có mất quê đâu mà nằng nặc đòi về.

Thấy mẹ chồng căng giọng, chồng tôi vội gật đầu đồng ý chờ Tết rồi về. Anh dắt tôi vào phòng và bảo tôi cố nhịn mẹ thêm vì mẹ anh bệnh tim, nếu bà tức giận, ảnh hưởng đến sức khỏe thì nguy.

Thực sự là nghe những lời mẹ chồng nói khiến tôi rất buồn tủi. Vừa rồi bố đẻ tôi đổ bệnh, nằm viện cả nửa tháng trời mà thân con gái như tôi chẳng chăm bố lấy một ngày, tôi áy náy vô cùng, chỉ mong nghỉ lễ để về thăm bố. Vậy mà khi tôi vừa xin phép, mẹ chồng đã không đồng ý.

Đêm khuya ấm ức không ngủ được, tôi xuống nhà lấy cốc nước mát định uống cho hạ hỏa. Đi qua phòng bố mẹ chồng, tôi thấy bố chồng hỏi mẹ chồng vì sao không cho tôi về ngoại.

Lúc này mẹ chồng tôi mới nói rằng dịp lễ này đi lại đông đúc nên sợ vợ chồng tôi với cháu nhỏ mệt mỏi, với lại bà biết chúng tôi đang tiết kiệm tiền ra ở riêng nên đi lại dịp lễ sẽ tốn kém.

Bà giải thích rằng lâu nay khắt khe với tôi là muốn sau này tôi ra ở riêng sẽ trưởng thành hơn, thực sự là hậu phương vững chắc của chồng.

Bà cũng bảo bà già rồi, sống chẳng được bao lâu nữa nên chỉ mong vun vén để những điều tốt đẹp đến với các con. Bà tính để qua dịp lễ 1-2 tuần nữa sẽ bảo vợ chồng tôi nghỉ phép về thăm nhà ngoại, lúc ấy đi lại đỡ phải chen lấn.

Mặc dù lời mẹ chồng nói lúc này hợp lý nhưng nghĩ tới bố mẹ đẻ đang mong con thì tôi vẫn rất muốn về ngoại dịp này. Tôi có nên tiếp tục xin phép bố mẹ chồng để về bằng được không?

Thu Trà

Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn

Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn

Lâu nay tôi là lao động chính trong nhà, chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài. 

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Đang cập nhật dữ liệu !