Ái nữ Chủ tịch SeAbank: Uy tín không phải bản thân mình có được

Doanh nhân Lê Thu Thủy, Phó tổng giám đốc Ngân hàng SeABank: “Uy tín không phải bản thân mình có được, mà là người trong cùng hệ thống làm ra, tặng lại cho mình”.
Chồng là người Mỹ, giảng viên một trường đại học lớn, bản thân tốt nghiệp hai trường đại học danh giá tại Mỹ, Lê Thu Thủy, Phó tổng giám đốc Ngân hàng SeABank đã từ bỏ cuộc sống tiện nghi, trở về Việt Nam làm việc với ước mơ được cống hiến và cùng các cộng sự đưa SeABank tỏa sáng. ...

SeABank đã vững vàng phát triển qua 20 năm thành lập, khẳng định được vị thế trong hệ thống ngân hàng Việt, hiện đang được điều hành theo các nguyên tắc chuẩn mực quản trị quốc tế. Nếu người khác phải làm một để chứng tỏ bản thân, có lẽ Thủy phải làm gấp đôi, gấp ba để vượt qua những định kiến cho rằng, là con gái Chủ tịch thì được ưu ái, được ngồi sẵn ở vị trí điều hành.

31 năm tuổi đời, nhưng Thủy đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Gia nhập SeABank ngay trong thời gian tập sự, tuy là con gái bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch SeABank, Thủy không được hưởng bất cứ đặc quyền nào. Cô đã trải qua mọi vị trí và đảm nhận mọi nghiệp vụ tại Ngân hàng để có thể cảm nhận và thấu hiểu rõ nhất về nơi mình sẽ gắn bó.

Kinh doanh ngân hàng không đơn giản, ở thời điểm hiện nay lại càng không đơn giản. Trẻ tuổi, áp lực công việc lớn, không tránh khỏi những lúc va vấp, cộng sự của Thủy kể, là con Chủ tịch, cô vẫn bị khiển trách, làm tốt cũng hiếm khi được mẹ khen ngợi.

Sau 5 năm học việc tại SeABank, Thủy đã chủ trì viết một dự án chiến lược phát triển trình lên HĐQT. Bên cạnh thế mạnh về công nghệ thông tin mà bà Nga đã chỉ đạo xây dựng chiến lược chuẩn xác, Thủy đề cập đến 2 vấn đề thiết yếu khác là phát triển nhân lực và hệ thống khách hàng.

Nếu như Chủ tịch Nguyễn Thị Nga đã gây dựng SeABank trở thành một tên tuổi trong hệ thống ngân hàng, tạo ra nề nếp từ tác phong làm việc nhanh, chính xác, thậm chí làm việc đến quên thời gian của đội ngũ nhân viên, văn hóa coi khách hàng là ưu tiên số một, thì Thủy lại góp phần tạo ra môi trường gắn bó, để hạn chế tối đa tình trạng chảy máu chất xám.

Ngoài lương thưởng cạnh tranh, SeABank đã áp dụng chế độ phúc lợi xã hội, xây dựng văn hóa quan tâm, sống tình nghĩa giữa các thành viên, đặc biệt là sự tôn trọng và đề cao bản thân mỗi người. Tại SeABank, nhân viên có thể tranh luận khá thoải mái trước mặt sếp và đề xuất nguyện vọng, ý tưởng của mình. Trong vòng 2 năm qua, Ngân hàng đã triển khai 10 dự án mới, trong đó có 5 dự án đến từ ý tưởng, đề xuất của nhân viên.

Được sự hỗ trợ của Chủ tịch HĐQT, Thủy cũng là người trực tiếp lên kế hoạch, kết nối và chỉ đạo triển khai việc phát triển hệ thống khách hàng lớn của SeABank. 12 tổng công ty trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trong đó có những tên tuổi như PVEP, PV Gas, PVD, PVI; tới đây là Vietnam Airlines, UBND TP. Hải Phòng… đã trở thành đối tác chiến lược của SeABank.

Nếu không có năng lực, không nhiệt huyết và say mê, Thủy khó có thể được Ban điều hành, trong đó có những chuyên gia giàu kinh nghiệm và vững chuyên môn từ Tập đoàn Tài chính Societe Generale công nhận. Cô cũng khó có thể tạo dựng được uy tín cá nhân trong Ngân hàng. Cuối năm 2013, nhân viên SeABank đã bỏ phiếu (không cần ký tên) công nhận Thủy là một trong những cá nhân xuất sắc của Ngân hàng. Phần thưởng tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với nữ phó tổng giám đốc trẻ.

“Hổ phụ sinh hổ tử”, bà Nguyễn Thị Nga là một trong những nữ doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Năng lực và ý chí của bà đã được công nhận ở cả tầm quốc tế. Tại SeABank, bà vẫn là người lãnh đạo và giám sát việc thực hiện chiến lược, nay có thêm sự năng động và sức bật từ tuổi trẻ của Thủy, SeABank không chỉ giữ được “phong độ” một trong 14 ngân hàng chiếm 85% thị phần như hiện nay, mà hứa hẹn có nhiều chuyển động mới để trở thành ngân hàng khu vực, dựa trên nền tảng vững chắc gồm 3 lĩnh vực công nghệ thông tin, nhân sự và  khách hàng.

Bước đầu thành công trong sự nghiệp, với nữ doanh nhân trẻ này, gia đình luôn có vai trò rất lớn trong cuộc sống của cô. Chẳng có hạnh phúc nào sánh bằng sau một ngày làm việc căng thẳng, bận rộn, trở về nhà vẫn kịp nghe tiếng gọi mẹ bi bô của cô con gái hơn 2 tuổi. 

Thủy kể, trước đây, cô từng nghĩ rằng, sẽ làm tốt được cả hai vai cùng một lúc: công việc và thiên chức làm mẹ, nhưng giờ, việc nào cần ưu tiên, cô phải sắp xếp. Bận gì thì bận, bà mẹ trẻ vẫn phải trực tiếp đưa con đi tiêm, dành chút thời gian rảnh rỗi bên cô con gái bé nhỏ. Cô bé tự lập lắm, yêu mẹ, nhưng biết mẹ bận, sáng ra chỉ làm nũng, gọi mẹ rồi lại ngoan ngoãn chào tạm biệt để mẹ đi làm sớm.

Trẻ tuổi đời, trẻ cả tuổi nghề, phía trước Lê Thu Thủy là con đường còn rất dài. Thế hệ doanh nhân đi trước như bà Nguyễn Thị Nga và các bậc cha chú khác là tấm gương cho những người trẻ như Thủy phấn đấu và học tập. Được đào tạo bài bản từ nước ngoài, có thêm sự chỉ dẫn sát sao từ người mẹ, cộng với nhiệt huyết và niềm đam mê, thói quen học hỏi, Thủy và thế hệ doanh nhân trẻ như cô được tin tưởng sẽ làm rạng danh doanh nghiệp Việt không chỉ trong nước, mà vươn tầm khu vực và quốc tế.

Tin và hy vọng, trao cho họ sứ mệnh để Việt Nam có lớp doanh nhân kế cận tài năng.    

- Thách thức với một doanh nhân trẻ như Thủy là gì?

- Nhiều lắm (cười)! Đó có thể là sự thiếu trải nghiệm, bởi vậy đòi hỏi mình phải chăm chỉ, nỗ lực rất cao, nhất là hiện nay có nhiều sóng gió trên thương trường. Nếu như những người bình thường có thể mất 5-7 năm để tích lũy kinh nghiệm, nắm bắt thị trường thì những người như Thủy thường phải đốt cháy giai đoạn, thời gian chỉ còn một nửa, thậm chí ngắn hơn.

Nữ doanh nhân trẻ bước vào giai đoạn lập gia đình như Thủy còn phải sắp xếp thời gian để cân bằng công việc và gia đình, thời điểm nào mình cần cho công việc, thời điểm nào mình cần cho gia đình nhất, chứ không thể cầu toàn cả hai việc một lúc.

Bản thân Thủy còn phải làm việc nhiều hơn để chứng minh năng lực và được đồng nghiệp ghi nhận, vượt qua những suy nghĩ cho rằng, mình được ưu ái hơn những người khác.

- Con người, nhất là con người trong lĩnh vực ngân hàng, luôn là yếu tố khó nắm bắt và quản trị nhất. Doanh nhân trẻ tiêu biểu Lê Thu Thủy giải quyết vấn đề này như thế nào?

- Mình thích câu nói: “Uy tín không phải bản thân mình có được, mà là người trong cùng hệ thống làm ra, tặng lại cho mình”.

Với Thủy, quản trị nhân sự luôn được coi là ưu tiên hàng đầu, cả hệ thống làm tốt, việc điều hành của mình mới tốt được. SeABank đã xây dựng hệ thống quản trị để mọi việc vận hành không phụ thuộc vào cá nhân nào, trong hệ thống cũng không đề cao vai trò cá nhân, ngôi sao nào.

Có những dự án, đồng nghiệp phải làm việc đến tận 12 giờ đêm để hoàn thành, tôi tham gia với họ và cảm thấy rất xúc động khi thành công tới, cả đội nhảy lên sung sướng.

SeABank có 2.000 cán bộ, nhân viên và hàng triệu khách hàng, đó chính là động lực để tôi cố gắng, phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách trên thương trường.

- Nhắc đến khó khăn, vậy khi gặp trường hợp khó xử, Lê Thu Thủy ưu tiên giải pháp nào?

- Có những điều đã được học và đào tạo ở Mỹ, cộng thêm với học hỏi ở Việt Nam, Thủy đã đưa vào áp dụng tại SeABank. Thời gian đầu, có những việc đòi hỏi người lãnh đạo phải xử lý, Thủy còn trẻ, thiếu trải nghiệm, nên giải quyết công việc một cách thẳng tính quá, có điều gì đó chưa phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Sau đó, tôi đã phải rút kinh nghiệm, học hỏi việc đối nhân xử thế từ những người đi trước, từ xung quanh để điều chỉnh bản thân thích nghi dần. Giờ mọi việc đã ổn hơn rất nhiều rồi. Gặp những tình huống khó khăn, bao giờ tôi cũng chọn giải pháp đảm bảo được các yêu cầu về chiến lược, hiệu quả thành công, bài toán lợi nhuận và chi phí.

- Tham gia điều hành một ngân hàng lớn, đòi hỏi người lãnh đạo nhiều lúc phải có thần kinh thép để đối mặt với các vấn đề nảy sinh. Có lúc nào doanh nhân trẻ Lê Thu Thủy thấy áp lực và mệt mỏi?

- Quả thực, có lúc tôi thấy rất cô đơn, quyết định của tôi trong một số trường hợp được đưa ra dựa trên tổng hợp nhiều ý kiến, phân tích đa chiều, nhưng không tránh khỏi khiến bên này, bên kia bị tác động. Trong những tình huống như vậy, tôi đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ mẹ. Bà dẫn dắt hệ thống rất nghiêm, đòi hỏi rất lớn ở mình (ít khi mẹ mình khen con lắm – cười), nhưng rất công minh và tình nghĩa, đã giúp mình vượt qua.

Trong lễ tổng kết cuối năm 2013, khi đứng lên nhận phần quà được nhân viên bình chọn, tôi xúc động, chỉ nói được một câu: “Cám ơn. Mong các bạn yêu tôi vì tôi đã trót yêu các bạn rồi”. Trách nhiệm với những người mình yêu quý có lẽ là động lực để mình tiếp tục “tôi thép”.

- Mong ước của Phó tổng giám đốc về một SeABank sau 10 năm nữa sẽ như thế nào?

- SeABank đã đứng vững qua giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế và đã chủ động thay đổi, làm mới mình theo những chuẩn mực quốc tế, có tham khảo điều chỉnh để thích hợp với điều kiện Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của thế hệ lãnh đạo đi trước giàu kinh nghiệm, tôi và các cộng sự đang nỗ lực học hỏi, làm việc để đưa SeABank trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ tiêu biểu ở Việt Nam, phát triển, mở rộng ra tầm khu vực.

Theo báo Đầu tư

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.