Ai Cập mua Ka-52

Trong lời chúc năm mới của Tổng giám đốc Công ty “Trực thăng Nga” (Vertolety Rossyy) Aleksandr Mikheyev đăng trên tạp chí của công ty tiết lộ, “theo kênh của Công ty Rosoboronoexport đã ký với Ai Cập hợp đồng cung cấp 46 trực thăng Ka-52 Alligator"

Cũng trong lời chúc năm mới này, ông Mikheyev nói rằng, trong điều kiện khó khăn, công ty đã không chỉ duy trì được các chỉ số tài chính đạt được và sản lượng, mà còn mở rộng sự hiện diện của kỹ thuật trực thăng Nga trên thị trường thế giới.

Ai Cập mua Ka-52 - ảnh 1

Một trong các trực thăng thử nghiệm Ka-52K được trang bị hệ thống ngắm quang-điện tử OES-52 dự kiến trang bị cho các trực thăng Ka-52 mà Ai Cập đặt mua được trưng bày tại triển lãm MAKS-2015, Zhukovsky, 25.8.2015 (afirsov.livejournal.com)

Trước đó, trong báo cáo năm 2014 của Tổng công ty “Các hệ thống chế tạo dụng cụ chính xác” (NPK SPP) có nêu từ năm 2016, công ty này dự định bắt đầu sản xuất loạt hệ thống ngắm quang-điện tử OES-52 do họ phát triển để trang bị cho các trực thăng bán cho Ai Cập. 

NPK SPP dự định sản xuất “gần 50 sản phẩm OES-52” từ năm 2016-2019, nên người ta dự đoán số lượng này tương ứng với số lượng Ka-52 mà Ai Cập mua sắm.


Theo Vietnamdefence

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !