9X làm quả cam giả dối nhất "hệ bếp", ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi

Chiếc bánh nhìn bề ngoài không thể phân biệt được với quả cam sành vì quá giống.

Là một người đam mê bếp núc nên cứ rảnh là chị Linh Kandy (31 tuổi, TP HCM) lại vào bếp làm nhiều loại bánh ngon cho gia đình thưởng thức. Mới đây, lấy cảm hứng từ món bánh bao quả cam, bánh bao quả quýt được chị em chia sẻ rần rần trên mạng xã hội, 9X cũng bắt tay vào thử. 

Chị chia sẻ, "Càng ngày các chị em làm càng giống, mình đã suýt nhầm với cam quýt thật khi lướt xem hình mọi người khoe thành quả. Không nghĩ rằng có thể làm ra quả cam giống thật đến vậy, mình tìm hiểu cách làm qua các video trên Youtube. Lại thấy vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian nên bắt tay làm thử ngay. Kết quả bánh mình làm lại giống thật đến bất ngờ".

Khi khoe thành phẩm của mình lên facebook, bánh bao hình cam quýt của chị Linh Kandy cũng được chị em khen ngợi hết lời. Thậm chí có người không tin đó là bánh bao cho đến khi chiếc bánh được xé bỏ lớp vỏ ngoài, làm lộ nhân mứt bên trong.

Chị Linh Kandy

"Đọc nhận xét của mọi người mình đã rất vui vì quả cam này lừa được thị giác của nhiều người. Đa phần mọi người đều rất ngạc nhiên, thảng thốt khi biết nó là bánh. Nhiều người nghĩ rằng nó là 1 giống cam mới, hoặc 1 trái cam bị hỏng khi thấy bên trong nó không giống bình thường. Có người còn nghĩ rằng đây là quả cam thật được photoshop chỉnh sửa nhân bên trong thành bánh. Quả thật rất thú vị", chị nói.

Chị còn cho biết thêm, tất cả mọi người trong nhà đều không biết nó là bánh. Chị đã để vào đĩa và mời cả nhà. Cả bánh màu cam lẫn màu xanh, mọi người đều chắc chắn nó là cam và quýt… cho đến khi bẻ ra, mọi người đều ngạc nhiên bảo là hay quá đi, sao có thể giống đến như vậy. Bánh có nhiều lớp và nhân rất thơm ngon lại đẹp mắt khiến ai cũng thích.

Dưới đây là bánh bao tạo hình cam quýt của chị Linh Kandy, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- 150g bột mì số 8

- 23g đường cát

- 15g sữa bột

- 12g dầu ăn

- 0.5g men nở

- 1/4 muỗng cafe muối

- 75g nước để tủ lạnh

- 1 ít màu cam từ bột bí ngô/gấc/cà rốt/màu cam thực phẩm

- 1 ít màu xanh thực phẩm

- Nhân bánh: Tùy ý. Trong bài sử dụng nhân mứt việt quất. Không dùng nhân cũng được.

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột

Bột mì trộn đều lần lượt cùng cùng men nở, sữa bột, đường, sau cùng là muối.

Sau đó cho dầu ăn, nước lạnh, trộn đều thành khối.

Nhồi bột nhẹ nhàng bằng tay trong 10 phút đến khi mặt bột mịn, bóng, không còn dính tay. Nếu thấy bột khô có thể cho thêm từng muỗng cafe nước (tuỳ độ hút nước của bột).

Bước 2: Chia bột

Chia đôi khối bột, 1/2 trộn màu cam của bột bí đỏ/màu thực phẩm.

Chia mỗi khối bột thành 5 phần. Đậy màng thực phẩm.

Bước 3: Bọc nhân

Dùng bột trắng bọc nhân (nếu có nhân sẵn dùng 15g nhân/bánh).

Cán bột màu cam ra thành hình tròn, rìa mỏng, bọc kín lấy khối bột trắng và nhân, khép đáy bằng chút nước. Vê tròn bột, nắn cho bột cao lên.

Bước 4: Tạo hình

Dùng bó tăm nhọn xăm tạo độ sần cho vỏ bánh. Ủ bánh nở 1.5 lần (trong khoảng 20-30 phút, tuỳ điều kiện nhiệt độ nơi sống).

Bước 5: Hấp bánh

Hấp bánh 10 phút với lửa nhỏ, để trong lò 3 phút mới lấy ra.

Bước 6: Tạo hình tiếp

Dùng bó tăm xăm thêm lên da khi bánh còn ấm để vỏ cam thêm sần cho giống thật.

- Dùng đũa đầu tròn ấn nhẹ tạo cuống, sống dao/dụng cụ cắt bột (không quá sắc bén) nhấn tạo rãnh quanh cuống. Lưu ý, để có quả cam sành thì dùng quả quýt trên, phủ thêm màu xanh bên ngoài. 

Việc phủ màu này có thể dùng màu xanh thực phẩm pha với chút nước cho loãng bớt. Nếu nhà có máy phun màu thực phẩm thì sử dụng. Nếu không có máy phun màu thì dùng 1 cái ray và 1 cái bàn chải sạch. Bàn chải nhúng 1 ít nước màu, rồi chà nhẹ trên ray, các hạt màu sẽ bắn ra như sương và phủ lên bánh. Không nên phun quá đều, vì cam thật chín cũng chỗ xanh chỗ vàng. Nếu phủ 1 lớp màu xanh mỏng sẽ có trái cam kiểu gần chín, ương ương. Muốn có trái cam xanh hẳn thì phủ thêm 1 vài lớp nữa. Vậy sẽ có nhiều sắc độ trái cam sành từ sống đến chín.

Gắn cuống và lá cam/chanh cho giống. 

Chị Linh Kandy lưu ý, công thức này chỉ cần ủ bánh 1 lần nên rất nhanh. Thời gian làm tổng mất khoảng 2 giờ cho 5 chiếc bánh.

Chiếc bánh nhìn bề ngoài không thể phân biệt được với quả cam sành vì quá giống.

Chúc các bạn thành công!

'Mắt chữ O miệng chữ A' trước mẻ bánh bao rau củ quả như thật của cô nàng 9X

'Mắt chữ O miệng chữ A' trước mẻ bánh bao rau củ quả như thật của cô nàng 9X

Nếu nhìn qua những cái bánh bao tạo hình trái măng cụt, sầu riêng hay bắp ngô của cô nàng Khánh Chi, nhiều người sẽ nhầm tưởng đó là rau củ quả thật.

Theo phunuvietnam.vn

Đam mê đồ handmade, mẹ trẻ đan loạt đồ cho con gái cưng nhìn dễ thương 'muốn xỉu'

Được diện trang phục do chính tay mẹ đan có lẽ đứa trẻ nào cũng sẽ thấy vô cùng thích thú và hạnh phúc.

Cách làm cơm hộp ăn trưa chỉ tốn 20 phút của bà mẹ Hà Nội

Chị Ngô Kim Phượng (36 tuổi) là chủ một cửa hàng spa tại Hà Nội. Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng sáng nào chị cũng tranh thủ dậy sớm chuẩn bị cơm hộp ăn trưa cho con gái mang đi học.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng vừa đẹp mắt chăm vợ sau sinh

Nhìn những mâm cơm cữ ngon, giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt như thế này ít ai nghĩ rằng lại do chính người chồng thực hiện.

Ngắm không rời mắt những mẫu bánh mì tạo hình xinh xắn của mẹ đảm Bình Thuận

Bên cạnh làm bánh mì truyền thống tại nhà, trào lưu làm bánh mì tạo hình xinh xắn cũng được rất nhiều chị em nội trợ hưởng ứng.

Cách làm bánh ăn dặm 'siêu' xinh, mùi vị hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội

Những chiếc bánh ăn dặm với hình thù đáng yêu, hương vị hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời, làm phong phú thực đơn cho bé từ tuổi mọc răng.

'Bóng hồng' FBI chia sẻ 9 điều phụ nữ thành công không bao giờ làm

Larae Kuai, cựu nhân viên phản gián của FBI với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường cạnh tranh tiết lộ những điều phụ nữ không làm nếu muốn thành công.

Những mẫu cơm bento cho bé 'siêu' dễ thương, chứa đựng tình yêu của người mẹ 31 tuổi

Bà mẹ đảm đưa cả thế giới động vật như ong vàng, cá voi, cừu, hổ, khủng long… vào những khay cơm bento cho bé con của mình khiến bao người ngưỡng mộ và muốn xin công thức, học hỏi cách làm.

Thực đơn hàng ngày cho gia đình 4 người đậm chất Quảng Ngãi

Một mẹ đảm Quảng Ngãi khéo léo nấu nướng đã tạo ra loạt thực đơn hàng ngày hấp dẫn, đặc biệt là các món ngon từ hải sản tươi sống.

Mẹo vặt giúp quần áo mềm mại không cần nước xả

Quần áo sau khi giặt luôn mềm mại mà không cần một loại nước xả nào là hoàn toàn có thể với những mẹo vặt dưới đây:

Loạt thực đơn hàng ngày đơn giản 'đâu ra đó' của chàng trai 9X xa quê

Một mình sống xa quê nên Việt Quốc (9X, hiện đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM) đã tự vào bếp nấu nướng các bữa ăn cho mình với thực đơn hàng ngày phong phú.

Đang cập nhật dữ liệu !