7 điểm vô lý trong bức tranh nổi tiếng thế giới chỉ người tinh tế mới thấy

Liệu bạn có phát hiện ra bàn chân không đối xứng trong tranh của Botticelli hoặc giỏ trái cây ngoài rìa bàn nhưng không hề rơi trong bức họa của Caravaggio

Những bí ẩn ẩn giấu trong các tác phẩm của những bậc thầy vĩ đại về hội họa, kiến trúc và điêu khắc được che giấu khéo léo mà chỉ những người vừa có đôi mắt tinh tường vừa có sự tinh tế trong tâm hồn mới có thể nhận ra được.

Đó là những sai xót do tai nạn bất ngờ, sự bất hợp lý trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng ra đời cách đây hàng trăm năm.

Các chuyên gia đã cố gắng phân tích những kiệt tác của nhiều họa sĩ nổi tiếng thế giới và phát hiện ra những bí ẩn thú vị.

Cùng chiêm ngưỡng những bức họa xem bạn có đủ tinh tế để phát hiện ra không nhé?

"Chân dung của Comtese d'Haussonville", họa sĩ Jean Ingres

"Cuộc đua ngựa năm 1821 tại Epsom"

Cánh tay phải trong bức họa 'Chân dung của Comtesse d'Haussonville' bị biến dạng. Có vẻ như cẳng tay to hơn bình thường, khuỷu tay nằm quá xa và cách ngón tay uốn cong không tự nhiên.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy các ngón tay của người mẫu ở vị trí phản chiếu trong gương nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ phát hiện ra thực ra ngón tay đã bị cổ che.

"Cuộc đua ngựa năm 1821 tại Epsom", họa sĩ Théodore Géricault 

"Cuộc đua ngựa năm 1821 tại Epsom"

Ảnh động ngựa phi nước đại của nhiếp ảnh giaEadweard Muybridge

Hãy nhìn vào hình ảnh động ngựa phi nước đại ở bên dưới,  tác phẩm của Eadweard Muybridge. Nhiếp ảnh gia đã chứng minh rằng hình ảnh ngựa chạy nhanh không thể giống như cách nó được mô tả trên bức vẽ của Géricault.

Vị trí của chân ngựa trong bức tranh, Cuộc đua ngựa 1821 tại Epsom, hoàn toàn hư cấu. Cả hai chân trước và chân sau duỗi sang hai bên đối diện, tạo hiệu ứng bay lên, không phải chạy.

Lỗi trong bức tranh được phát hiện bởi nhiếp ảnh gia, Eadweard Muybridge 50 năm sau khi tác phẩm ra đời.

"Chân dung của một thương gia", họa sĩ Jan Gossaert (còn gọi là Jan Mabuse) 

Một số bức tranh của Mabuse cho thấy những ngón tay quá dài, cong theo một cách khác thường. Nhưng bạn biết đấy, thật khó giữ nguyên một vị trí không di chuyển trong suốt quá trình tạo dáng. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi các chi tiết về bức tranh của nghệ sĩ sẽ thay đổi xíu trong quá trình làm việc, sai lầm không thể tránh khỏi.

"Làn sóng thứ chín" của Ivan Aivazovsky

Bức tranh này mô tả những con sóng với những đỉnh cong. Aivazovsky quan sát loại sóng này từ bờ biển và tin rằng ở bất kỳ vùng biến rộng lớn nào sóng cũng tương tự như vậy.

Nhưng thực tế cho thấy những con sóng phát sinh trong những cơn bão ở vùng biển rộng thường có hình nón và trông khác với những con ở vùng nông hơn.

"Một quán bar tại Folies-Bergère" của Édouard Manet

Nếu bạn nhìn kỹ vào gương, bạn có thể nhận ra rằng sự phản chiếu không đúng với thực tế. Các chai trên quầy được đặt khác nhau, và người pha chế dường như đang nhìn theo hướng khác. 

"Đồng hồ đêm" của Rembrandt

Rất nhiều cuộc tranh luận nảy sinh về găng tay của Thuyền trưởng Frans Banning Cocq. Thuyền trưởng đeo găng tay bên tay phải trong khi ông ta lại cầm một chiếc găng tay phải khác. 

"Bữa tối tại Emmaus" bởi Caravaggio

Nếu tinh mắt bạn sẽ thấy điểm vô lý trong bức tranh này. Giỏ trái cây dường như nhô ra ngoài cạnh bàn nhưng không hề rơi xuống đất. 

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: họa sĩ nổi tiếng bức tranh hội họa

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !