6 giáo viên luyện thi môn Văn nổi tiếng Hà Nội

Cô giáo Đỗ Tú Oanh của trường Ams, cô Trịnh Thu Tuyết ở trường Chu Văn An hay thầy Phạm Hữu Cường là những người luôn khiến lớp luyện thi môn Văn được "thăng hoa".

Ngữ văn là một trong ba môn quan trọng của rất nhiều khối thi và khiến không ít học trò “đau đầu” bởi bên cạnh kiến thức cần có, các bạn còn phải được nuôi dưỡng niềm say mê và cảm hứng đối với văn chương thì mới có thể viết tốt và đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Dưới đây là một số thầy cô giáo luyện thi môn Văn nổi tiếng ở Hà Nội bởi đã giúp nhiều sĩ tử thành công trong kỳ thi đại học, cao đẳng.

Thầy Nguyễn Quốc Hưởng

6 giáo viên luyện thi môn Văn nổi tiếng Hà Nội - ảnh 1
Thầy Nguyễn Quốc Hưởng.

Thầy tốt nghiệp khoa Văn học, ĐH Khoa học xã hội - Nhân văn và đang giảng dạy tại HV Hành chính – Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Thầy đã có trên 10 năm luyện thi đại học và có nhiều học sinh đỗ điểm cao.

Với giọng văn có lửa, thầy đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc của cho người học. Có phương châm học văn là học làm người, thầy rất nghiêm túc trong giảng dạy và có yêu cầu cao với học trò. Nhiều thế hệ học sinh không chỉ đỗ đạt với điểm số cao mà còn hoàn thiện mình, với bản lĩnh và tư tưởng sống tích cực, đúng đắn.

Những học trò cho biết thầy rất nhiệt tình, có trách nhiệm và kiến thức rộng. Giờ giảng của thầy luôn đầy ắp tiếng cười bởi phong cách nói chuyện dí dỏm, vì vậy dù bạn là người không thích hay thậm chí lo sợ về môn Văn sẽ không cảm thấy môn học này nhàm chán, mệt mỏi. Ngoài thời gian giảng bài, thầy sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của các học trò về gia đình, áp lực học hành và những khó khăn trong cuộc sống. Điều đó khiến học sinh ngày càng yêu quý và nể phục thầy.

Cô Đỗ Tú Oanh

6 giáo viên luyện thi môn Văn nổi tiếng Hà Nội - ảnh 2
Cô Đỗ Tú Oanh.

Là giáo viên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, cô Đỗ Tú Oanh luôn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp và sự gần gũi, phong cách giảng bài độc đáo.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, cô đã có rất nhiều học trò đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, giành học bổng du học và đỗ cao trong các kỳ thi đại học. Tiêu biểu như Lê Khánh Chi từng đoạt giải nhất quốc gia và thủ khoa Đại học Ngoại thương.

Phương pháp của cô là luôn hướng đến việc phát triển tư duy sáng tạo, không áp đặt học sinh theo khuôn mẫu, điều đó sẽ giúp phát huy thế mạnh, tố chất của từng người học. Cô thường đưa ra những chuyên đề để giáo viên và học sinh trao đổi. Vì vậy, các học trò đều cảm thấy tự tin, thoải mái bộc lộ cái tôi của mình bởi cô luôn tôn trọng những suy nghĩ của học trò.

Để luyện thi đại học hiệu quả, cô Tú Oanh khuyên các bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và phải hệ thống ngay từ lớp 10.

Thầy Đỗ Văn Thái

6 giáo viên luyện thi môn Văn nổi tiếng Hà Nội - ảnh 3
Thầy Đỗ Văn Thái.

Thầy từng là giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, với hơn 40 năm kinh nghiệm giảng dạy. Học trò của thầy rất nhiều người từng đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và cấp quốc gia, có người là tiến sĩ và đang giảng dạy tại các trường đại học trong và ngoài nước. Thầy còn từng đạt nhiều danh hiệu cao quý như: Giáo viên giỏi cấp Thành phố, Chiến sĩ thi đua, giấy khen, bằng khen các cấp.

Đối với nhiều học trò, thầy không chỉ “dạy chữ” mà còn truyền cảm hứng, tình yêu văn học, điều đó làm cho những giờ học trở nên ý nghĩa và sâu sắc hơn. Vì vậy, dù học sinh đã vào đại học hay du học ở nước ngoài vẫn luôn mong muốn được về thăm và nghe thầy khuyên bảo.

Cô Trịnh Thu Tuyết

6 giáo viên luyện thi môn Văn nổi tiếng Hà Nội - ảnh 4
Cô Trịnh Thu Tuyết.

Cô là giáo viên trường THPT Chu Văn An và có trên 30 năm kinh nghiệm luyện thi với nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước. Đặc biệt, năm 2004 cô đạt giải nhất cuộc thi Giáo viên giỏi môn Ngữ văn thành phố Hà Nội.

Đối với việc ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi đại học, cô khuyên các bạn học sinh cần nắm vững cấu trúc đề thi trong các năm gần đây để xây dựng kế hoạch ôn luyện cụ thể. Đồng thời các học sinh theo học luyện thi tại lớp của cô sẽ được hướng dẫn chi tiết cách làm bài, các chú ý đối với từng câu hỏi trong đề. Điều đó giúp các bạn định hướng rõ ràng những phần kiến thức cần có để đạt điểm cao trong kỳ thi.

Cô còn là tác giả của nhiều cuốn sách tham khảo hữu ích như: Tài liệu tự chọn và nâng cao Ngữ văn 11, Tài liệu tự chọn và nâng cao Ngữ văn 12, Nguyễn Minh Châu và công cuộc đổi mới văn học Việt Nam sau 1975...

Thầy Phạm Hữu Cường

6 giáo viên luyện thi môn Văn nổi tiếng Hà Nội - ảnh 5
Thầy Phạm Hữu Cường.

Thầy là giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội và có hơn 20 năm kinh nghiêm trong việc dạy và luyện thi đại học môn Văn. Thầy đã khẳng định được tên tuổi của mình với nhiều học trò đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đỗ thủ khoa, á khoa của các trường danh tiếng.

Thạc sĩ Phạm Hữu Cường có phong cách giảng dạy tận tình, thân thiện, tinh tế, sắc sảo, khơi dậy hứng thú, tình yêu và niềm say mê văn chương của học trò; đồng thời cung cấp kiến thức, hướng dẫn kỹ năng và phương pháp để học sinh làm bài văn đạt điểm cao nhất là trong các kì thi.

Học sinh yêu văn, ai cũng ấn tượng cách giảng dạy và phông kiến thức sâu, rộng của thầy. Giọng văn của thầy Cường như có lửa, luôn thu hút và tạo được nhiều cung bậc cảm xúc của học sinh.

Các sĩ tử có thể tham khảo một số sách do thầy là tác giả: Tuyển tập đề và chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia môn Văn, Lối nhỏ đến trang văn (2 tập), Mười hai chuyên đề ôn luyện thi đại học - cao đẳng môn Văn, Bí quyết ôn thi đại học môn Văn (2 tập), Phương pháp ôn tập và hướng dẫn giải các kiểu bài tiêu biểu trong kì thi đại học môn Văn (3 tập)...

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy

6 giáo viên luyện thi môn Văn nổi tiếng Hà Nội - ảnh 6
Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Cô là giáo viên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, từng đạt giải nhất Giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn thành phố Hà Nội (năm 2004) và đã tham gia dạy đội tuyển học sinh giỏi toàn quốc nhiều năm.

Với nội dung bài giảng khoa học và logic cùng với việc đưa ra những luận điểm chân xác, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy đã hướng học sinh của mình tiếp cận tác phẩm và vấn đề một cách sâu sắc, khoa học hơn. Với khả năng thẩm bình tinh tế, bài giảng của cô luôn cuốn hút, khơi gợi ở học trò tình yêu văn chương và cuộc sống.

Trong con mắt của học sinh, cô có giọng văn truyền cảm, cách dạy dễ hiểu, kiến thức sâu sắc và còn rất hay trò chuyện vui vẻ cùng các bạn. Những câu chuyện hài hước của cô khiên buổi học trở nên thú vị và không bao giờ có hình ảnh học sinh ngáp hay ngủ gật trong giờ. Tuy nhiên, cô cũng rất nghiêm khắc trong học tập, điều đó giúp các bạn học sinh rèn luyện tính kỷ luật và luôn cố gắng để đạt được điểm cao trong các kỳ thi.

An Hoàng

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

MC Kỳ Duyên U60 'đẹp quên tuổi', Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn giữ được nét rạng rỡ, sắc vóc nổi bật. Diễn viên Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Đang cập nhật dữ liệu !