6 bí mật của những cặp đôi hạnh phúc

Tất cả chúng ta đều là những người khác nhau nhưng vẫn có điều gì đó là mẫu số chung để gắn kết các cặp đôi hạnh phúc.

Trong hàng trăm năm qua, rất nhiều điều đã thay đổi trên thế giới, trong mỗi quốc gia, thế giới quan và các giá trị. Mỗi ngày, mỗi chúng ta đều bị tấn công bởi một luồng thông tin khổng lồ và điều này gây ra nhiều căng thẳng.

Thêm vào đó là lịch sử của nhiều thế hệ, những sai lầm trong giáo dục, sự thay đổi trong việc phân bổ chức năng và vai trò xã hội giữa nam và nữ, tất cả những yếu tố này sẽ có tác động không nhỏ đến cuộc sống của bạn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi nhìn những người đã có thể sống bên nhau nhiều năm và giữ được sự ấm áp, vui vẻ. Nói chung, cố gắng tìm ra bí mật của họ từ một cặp vợ chồng hạnh phúc lâu năm không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Giống như nhiều người thành công trong lĩnh vực nào đó, rất khó có thể diễn đạt và phân tích sự thành công của họ vì điều này không phải là công thức, không phải là một thuật toán.

Thế nhưng vẫn có điều gì đó gắn kết họ như những quy tắc nhỏ hữu ích cho mọi mối quan hệ. Nhà tâm lý học người Nga Marina Kabirova đã xác định một số quy tắc chung cho những cặp đôi hạnh phúc như sau:

Luôn ủng hộ và trợ giúp lẫn nhau: Mối quan hệ giữa các cặp đôi cũng giống như một trò chơi đồng đội. Một cặp đôi sẽ tạo ra một liên minh mới gọi là “chúng ta”. Cho dù cả thế giới chống lại một người thì đối phương sẽ âm thầm đứng sau ủng hộ và trợ giúp cho người ấy.

Khi ở bên người ấy bạn có thể là chính mình: Cho dù các bạn có rất nhiều điểm chung nhưng mà trong một hoặc một vài khía cạnh nào đó các bạn sẽ có sự khác nhau.

Điều quan trọng là dù có bao nhiêu điểm không tương đồng nhưng khi ở bên nhau các bạn vẫn thấy thoải mái nhất, có thể là chính mình, cảm thấy an toàn, tự do thể hiện bản thân.

Xung đột và hiểu lầm là không thể tránh khỏi nhưng bằng cách chấp nhận nhau, chấp nhận những gì vốn có của đối phương, các bạn vẫn sẽ luôn hòa hợp và tìm thấy cái chung trong những điểm khác biệt.

Ở bên nhau không phải vì cảm thấy tồi tệ khi không có nhau mà bởi vì cảm thấy ở bên nhau tốt hơn là xa cách: Trong suy nghĩ của nhiều người, bắt đầu một gia đình, kết hôn, sinh con và về nguyên tắc, quan hệ đối tác lâu dài là một loạt các hạn chế và nghĩa vụ, như thể sống chung là lợi ích cá nhân, tự do và phải bỏ qua nhiều thứ quan trọng khác.

Tuy nhiên, các cặp đôi hạnh phúc không có những cái nhìn bi quan như vậy. Họ ở bên nhau đơn giản vì họ cảm thấy hạnh phúc và không bi lụy. Họ cần có nhau chứ không phải không thể thiếu người kia. Điều này sẽ mang đến sự thoải mái cho mối quan hệ, không gây ra sự ngột ngạt cho đối phương.

Luôn có cái nhìn tích cực về phía trước, không quan tâm đến những tiêu cực trong quá khứ: Quan trọng để có một cuộc sống hạnh phúc là tôn trọng và trân trọng lần nhau. Họ không để những cảm xúc tiêu cực trong quá khứ chi phối cuộc sống hiện tại. 

Cùng học cách thích nghi với những thay đổi của đối phương: Cuộc sống lứa đôi trải qua các giai đoạn hình thành và phát triển khác nhau.

Mỗi người trong số họ đều đẹp theo cách riêng của mình nhưng quá trình thay đổi không phải lúc nào cũng dễ dàng và việc chấp nhận điều này của đối phương càng khó hơn. Trong trường hợp này, thay đổi có thể làm cho hai bạn xa cách, dẫn đến những chuệch choạc.

Vì vậy, một cặp đôi hành phúc luôn biết cách điều tiết và thích nghi với những thay đổi từ cả hai. 

Hẹn hò bất cứ khi nào muốn: Không cần phải tuân theo một công thức rập khuôn. Không cần đợi đến ngày lễ tình nhân thì các bạn mới hẹn hò, mới đi chơi. Một cặp đôi hành phúc luôn có những buổi hẹn ngẫu hứng, điều này thậm chí gây bất ngờ và làm cho tình cảm thêm thi vị.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

Người đàn ông 'mắc kẹt' ở năm 1993 và hành trình yêu lại vợ sau tai nạn

Người đàn ông tỉnh dậy sau một tai nạn nhưng bị mất trí nhớ. Anh nghĩ đang sống trong khoảng năm 1993 và bắt đầu yêu vợ lại từ đầu.

Chuyện cô bé 7 tuổi bị bóng đen đi theo và lời cảnh báo cho bố mẹ

Câu chuyện có thật của cô bé Tiểu Hồng 7 tuổi ở Trung Quốc bị bóng đen đi theo suốt thời gian dài đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về vai trò của việc lắng nghe con.

Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con mình

Chiều 1/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm được vụ việc phụ huynh vào trường đánh bạn của con, xảy ra tại Trường tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) ở huyện Bình Tân.

Vợ chồng 8 năm được chọn thực hiện nghi thức 'tình phộc'

Năm nay là năm thứ 8 vợ chồng anh Chử Đức Chiến (45 tuổi) và chị Bùi Thị Thanh Huyền (33 tuổi) được người dân trong làng tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức “tình phộc”.

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân vì tờ tiền trong túi áo

Tôi luôn ám ảnh câu hỏi tại sao anh có thể nhẫn tâm với vợ, người hết lòng yêu thương chiều chuộng anh?

Chàng trai không tay có vợ đẹp con xinh, vui vầy Tết nội Tết ngoại

Sau 5 năm yêu nhau, chàng trai không tay Hồ Hữu Hạnh tổ chức lễ cưới, đón vợ đẹp con xinh về chung nhà.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thân, Dậu, Tuất, Hợi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?

Nuôi cún cưng mang lại lợi ích không tưởng cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra việc sở hữu một chú chó có lợi cho sự phát triển thể chất và tương tác xã hội của trẻ nhỏ.

Đang cập nhật dữ liệu !