6 bí mật của những cặp đôi hạnh phúc

Tất cả chúng ta đều là những người khác nhau nhưng vẫn có điều gì đó là mẫu số chung để gắn kết các cặp đôi hạnh phúc.

Trong hàng trăm năm qua, rất nhiều điều đã thay đổi trên thế giới, trong mỗi quốc gia, thế giới quan và các giá trị. Mỗi ngày, mỗi chúng ta đều bị tấn công bởi một luồng thông tin khổng lồ và điều này gây ra nhiều căng thẳng.

Thêm vào đó là lịch sử của nhiều thế hệ, những sai lầm trong giáo dục, sự thay đổi trong việc phân bổ chức năng và vai trò xã hội giữa nam và nữ, tất cả những yếu tố này sẽ có tác động không nhỏ đến cuộc sống của bạn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi nhìn những người đã có thể sống bên nhau nhiều năm và giữ được sự ấm áp, vui vẻ. Nói chung, cố gắng tìm ra bí mật của họ từ một cặp vợ chồng hạnh phúc lâu năm không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Giống như nhiều người thành công trong lĩnh vực nào đó, rất khó có thể diễn đạt và phân tích sự thành công của họ vì điều này không phải là công thức, không phải là một thuật toán.

Thế nhưng vẫn có điều gì đó gắn kết họ như những quy tắc nhỏ hữu ích cho mọi mối quan hệ. Nhà tâm lý học người Nga Marina Kabirova đã xác định một số quy tắc chung cho những cặp đôi hạnh phúc như sau:

Luôn ủng hộ và trợ giúp lẫn nhau: Mối quan hệ giữa các cặp đôi cũng giống như một trò chơi đồng đội. Một cặp đôi sẽ tạo ra một liên minh mới gọi là “chúng ta”. Cho dù cả thế giới chống lại một người thì đối phương sẽ âm thầm đứng sau ủng hộ và trợ giúp cho người ấy.

Khi ở bên người ấy bạn có thể là chính mình: Cho dù các bạn có rất nhiều điểm chung nhưng mà trong một hoặc một vài khía cạnh nào đó các bạn sẽ có sự khác nhau.

Điều quan trọng là dù có bao nhiêu điểm không tương đồng nhưng khi ở bên nhau các bạn vẫn thấy thoải mái nhất, có thể là chính mình, cảm thấy an toàn, tự do thể hiện bản thân.

Xung đột và hiểu lầm là không thể tránh khỏi nhưng bằng cách chấp nhận nhau, chấp nhận những gì vốn có của đối phương, các bạn vẫn sẽ luôn hòa hợp và tìm thấy cái chung trong những điểm khác biệt.

Ở bên nhau không phải vì cảm thấy tồi tệ khi không có nhau mà bởi vì cảm thấy ở bên nhau tốt hơn là xa cách: Trong suy nghĩ của nhiều người, bắt đầu một gia đình, kết hôn, sinh con và về nguyên tắc, quan hệ đối tác lâu dài là một loạt các hạn chế và nghĩa vụ, như thể sống chung là lợi ích cá nhân, tự do và phải bỏ qua nhiều thứ quan trọng khác.

Tuy nhiên, các cặp đôi hạnh phúc không có những cái nhìn bi quan như vậy. Họ ở bên nhau đơn giản vì họ cảm thấy hạnh phúc và không bi lụy. Họ cần có nhau chứ không phải không thể thiếu người kia. Điều này sẽ mang đến sự thoải mái cho mối quan hệ, không gây ra sự ngột ngạt cho đối phương.

Luôn có cái nhìn tích cực về phía trước, không quan tâm đến những tiêu cực trong quá khứ: Quan trọng để có một cuộc sống hạnh phúc là tôn trọng và trân trọng lần nhau. Họ không để những cảm xúc tiêu cực trong quá khứ chi phối cuộc sống hiện tại. 

Cùng học cách thích nghi với những thay đổi của đối phương: Cuộc sống lứa đôi trải qua các giai đoạn hình thành và phát triển khác nhau.

Mỗi người trong số họ đều đẹp theo cách riêng của mình nhưng quá trình thay đổi không phải lúc nào cũng dễ dàng và việc chấp nhận điều này của đối phương càng khó hơn. Trong trường hợp này, thay đổi có thể làm cho hai bạn xa cách, dẫn đến những chuệch choạc.

Vì vậy, một cặp đôi hành phúc luôn biết cách điều tiết và thích nghi với những thay đổi từ cả hai. 

Hẹn hò bất cứ khi nào muốn: Không cần phải tuân theo một công thức rập khuôn. Không cần đợi đến ngày lễ tình nhân thì các bạn mới hẹn hò, mới đi chơi. Một cặp đôi hành phúc luôn có những buổi hẹn ngẫu hứng, điều này thậm chí gây bất ngờ và làm cho tình cảm thêm thi vị.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !