6 thứ đồ cần vứt bỏ trước thềm năm mới 2023 để thay đổi cuộc sống

Bạn cần bước vào một giai đoạn mới tươi sáng của cuộc sống và điều này có thể thực hiện được thông qua việc loại bỏ một số đồ vật trước thềm năm mơinăm

Việc giải phóng không gian, loại bỏ cái cũ để đón cái mới có thể làm cho cuộc sống của bạn thay đổi một cách tích cực hơn. Ngày cả khi đối với bạn, dường như không có gì để vứt bỏ, nhưng hãy nhìn xung quanh, có nhiều đồ bạn đã phủ bụi, bị lãng quên nhưng bạn vẫn nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ sử dụng chúng. Điển hình là những đồ dưới đây:

1. Quần áo không còn sử dụng 

Một chiếc váy lỗi thời, một cái quần không vừa nữa, một bộ đồ không phù hợp với bạn nhưng vì lý do nào đó bạn đã mua trong đợt giảm giá, hoặc bạn mua qua mạng nhưng không ưng… Hãy mạnh dạn loại bỏ những đồ mà bạn không còn cần nữa. Bạn có thể mang đi cho những người phù hợp hoặc mang đi làm từ thiện cho những người thiếu.

Theo các chuyên gia, việc mặc những bộ quần áo không thoải mái không chỉ khiến cơ thể bị gò bó mà còn cản trở quá trình lưu thông năng lượng quan trọng.

Thậm chí, nếu bạn cứ để những thứ đồ không cần thiết trong một góc tủ còn có thể làm cho tâm lý bạn không thoải mái khi “bỏ thì thương, vương thì tội”. Hãy làm một điều gì đó mà bạn cảm thấy có ích. 

2. Món đồ cho một dịp đặc biệt

Đó có thể là những bộ quần áo hoàn hảo cho một bữa tiệc theo chủ đề. Nếu những dịp như vậy không còn lặp lại, hoặc có lặp lại thì bạn cũng muốn xuất hiện với một hình tượng mới, thì đừng ngại ngần loại bỏ những thứ đồ bạn sẽ không bao giờ đụng đến lần nữa như vậy. Nếu bạn không mặc những món đồ này trong hơn một năm, bạn chắc chắn không cần nữa.

3. Quần áo “thất lạc”

Bạn nhét một món đồ vào góc tủ, và quên sự tồn tại của chúng. Đến một ngày bạn tìm lại được và bạn thấy vì bất cứ lý do gì, món đồ này không còn phù hợp với bạn nữa. Sẽ có ích hơn nếu bạn “chuyển tay” những món đồ như vậy. 

4. Những thứ luộm thuộm

Những món đồ này thường là những món đồ đã cũ và có thể có những lỗi nhỏ trên đó. Dù là chiếc áo len yêu thích hay là chiếc quần jean bạn rất thích mặc thì cũng đã đến lúc phải thay thế. Vì những món đồ này sẽ làm cho bạn nhìn luộm thuộm và không chỉn chu. 

5. Những thứ đồ mang lại ký ức xấu

Những thứ đồ mang lại dấu vết không vui của quá khứ cũng nên loại bỏ để bạn có thể bước vào năm mới với một tâm thế vui tươi. Những thứ gợi lên sự đau buồn sẽ chỉ đầu độc nguồn năng lượng trong bạn và ngăn cản bạn trở nên hạnh phúc hơn trong năm mới.

Hạ Thảo (theo Elle)

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Đang cập nhật dữ liệu !