6 thứ đồ cần vứt bỏ trước thềm năm mới 2023 để thay đổi cuộc sống

Bạn cần bước vào một giai đoạn mới tươi sáng của cuộc sống và điều này có thể thực hiện được thông qua việc loại bỏ một số đồ vật trước thềm năm mơinăm

Việc giải phóng không gian, loại bỏ cái cũ để đón cái mới có thể làm cho cuộc sống của bạn thay đổi một cách tích cực hơn. Ngày cả khi đối với bạn, dường như không có gì để vứt bỏ, nhưng hãy nhìn xung quanh, có nhiều đồ bạn đã phủ bụi, bị lãng quên nhưng bạn vẫn nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ sử dụng chúng. Điển hình là những đồ dưới đây:

1. Quần áo không còn sử dụng 

Một chiếc váy lỗi thời, một cái quần không vừa nữa, một bộ đồ không phù hợp với bạn nhưng vì lý do nào đó bạn đã mua trong đợt giảm giá, hoặc bạn mua qua mạng nhưng không ưng… Hãy mạnh dạn loại bỏ những đồ mà bạn không còn cần nữa. Bạn có thể mang đi cho những người phù hợp hoặc mang đi làm từ thiện cho những người thiếu.

Theo các chuyên gia, việc mặc những bộ quần áo không thoải mái không chỉ khiến cơ thể bị gò bó mà còn cản trở quá trình lưu thông năng lượng quan trọng.

Thậm chí, nếu bạn cứ để những thứ đồ không cần thiết trong một góc tủ còn có thể làm cho tâm lý bạn không thoải mái khi “bỏ thì thương, vương thì tội”. Hãy làm một điều gì đó mà bạn cảm thấy có ích. 

2. Món đồ cho một dịp đặc biệt

Đó có thể là những bộ quần áo hoàn hảo cho một bữa tiệc theo chủ đề. Nếu những dịp như vậy không còn lặp lại, hoặc có lặp lại thì bạn cũng muốn xuất hiện với một hình tượng mới, thì đừng ngại ngần loại bỏ những thứ đồ bạn sẽ không bao giờ đụng đến lần nữa như vậy. Nếu bạn không mặc những món đồ này trong hơn một năm, bạn chắc chắn không cần nữa.

3. Quần áo “thất lạc”

Bạn nhét một món đồ vào góc tủ, và quên sự tồn tại của chúng. Đến một ngày bạn tìm lại được và bạn thấy vì bất cứ lý do gì, món đồ này không còn phù hợp với bạn nữa. Sẽ có ích hơn nếu bạn “chuyển tay” những món đồ như vậy. 

4. Những thứ luộm thuộm

Những món đồ này thường là những món đồ đã cũ và có thể có những lỗi nhỏ trên đó. Dù là chiếc áo len yêu thích hay là chiếc quần jean bạn rất thích mặc thì cũng đã đến lúc phải thay thế. Vì những món đồ này sẽ làm cho bạn nhìn luộm thuộm và không chỉn chu. 

5. Những thứ đồ mang lại ký ức xấu

Những thứ đồ mang lại dấu vết không vui của quá khứ cũng nên loại bỏ để bạn có thể bước vào năm mới với một tâm thế vui tươi. Những thứ gợi lên sự đau buồn sẽ chỉ đầu độc nguồn năng lượng trong bạn và ngăn cản bạn trở nên hạnh phúc hơn trong năm mới.

Hạ Thảo (theo Elle)

Phát hiện chồng ngoại tình, vợ trẻ có hành động lạ

Người phụ nữ 26 tuổi phát hiện chồng ngoại tình khi xem tin nhắn trên điện thoại. Cô đưa ra quyết định sau nhiều đêm suy nghĩ.

Cách nhau 44 tuổi, nhạc sĩ Đức Huy và vợ chẳng giận nhau quá nửa ngày

"Tôi và vợ chưa bao giờ giận nhau quá nửa ngày. Thú thật tôi càng không thể nhớ được lần cuối chúng tôi cãi nhau là khi nào", nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ.

Chồng 93 tuổi cưới vợ 88 tuổi vì yêu từ cái nhìn đầu tiên

Ở tuổi 93 và 88, vợ chồng mới cưới cảm thấy mình là "2 người may mắn nhất trên Trái Đất".

Chàng trai được lòng bạn gái nhờ nhắc đến chuyện Tết nội Tết ngoại

Gặp nhau trong chương trình mai mối, chàng trai ghi điểm với bạn gái khi nhắc đến chuyện Tết nội Tết ngoại.

Lừa phụ huynh cho con ở trường muộn để dạy kèm, thầy giáo 'dâm ô' với nữ sinh 12 tuổi

Một giáo viên ở bang Florida (Mỹ) bị bắt vì cáo buộc quan hệ tình dục nhiều lần ngay trong lớp học với một học sinh 12 tuổi.

Chuyện tình 9 năm từ yêu xa đến vượt qua cám dỗ của đôi trẻ

Yêu nhau gần 1 thập kỷ, trải qua nhiều thử thách, cặp đôi vẫn bên nhau nhờ sự thấu hiểu và yêu thương, cùng tạo ra những khoảnh khắc đơn giản nhưng ngọt ngào.

Cầu an nghĩa là mỗi ngày phải tập sống thiện

Phật giáo quan niệm rằng, đầu năm mỗi người có thể khởi những tâm niệm, những lời nói, những câu chúc và những hành động, việc làm tốt đẹp nhất đến với bản thân, gia đình và mọi người.

Người đàn ông viết 76 trang vạch trần vợ ngoại tình với nam bác sĩ

Phát hiện vợ y tá ngoại tình với nam bác sĩ, người đàn ông đã đến bệnh viện cùng một tấm biểu ngữ, đồng thời đăng tải bản PDF dài 76 trang kể lại sự việc một cách tỉ mỉ.

Bài cúng Rằm tháng Giêng theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Năm nay, Rằm tháng Giêng (15/1 âm lịch) hay còn gọi tết Nguyên tiêu nhằm vào Chủ nhật ngày 5/2 dương lịch

Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

Đang cập nhật dữ liệu !