55 ngày nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin năm 2016

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (1961- 2016), Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phát động chương trình nhắn tin ủng hộ nạn nhân da cam, mỗi tin nhắn là 18 nghìn đồng.
55 ngày nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin năm 2016 - ảnh 1

Hội nạn nhân da cam phát động phong trào nhắn tin ủng hộ nạn nhân da cam.

Theo Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch hội nạn nhân Chất da cam/Dioxin Việt Nam, trong 5 năm qua (2011-2015), Chương trình nhắn tin từ thiện của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã nhận được tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng do các chủ thuê bao di động tại Việt Nam ủng hộ. Thực tế cho thấy đây là cách làm hiện đại, tiện lợi, mang lại hiệu quả cao, ý nghĩa xã hội lớn.

Riêng chương trình nhắn tin năm 2015, Trung ương Hội đã tiếp nhận được hơn 1 tỷ đồng từ các thuê bao di động trong cả nước và đã sử dụng cấp vốn sản xuất cho 100 gia đình nạn nhân da cam của 20 tỉnh thành, phố, mỗi gia đình 10 triệu đồng. Tổng số tiền là 1 tỷ đồng. Đồng thời tặng quà cho hơn 100 gia đình nạn nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Năm 2016, thực hiện Thông báo số 217-TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 – 2016), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp cùng Cổng nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức chương trình nhắn tin từ thiện “55 ngày nhắn tin vì nạn nhân da cam” nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội để thực hiện hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Thời gian chính thức triển khai chương trình từ ngày 25/02/2016 đến 19/4/2016.

Nhân dịp này Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tha thiết kêu gọi các tầng lớp nhân dân và bè bạn quốc tế sẻ chia cùng các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam bằng cách soạn tin nhắn DACAM gửi 1409, với mỗi tin nhắn quý vị đã ủng hộ cho hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 18.000 đồng!
Ph. Thúy

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !