Đàn ông có 5 đặc điểm và thói quen sau đây sẽ khỏe mạnh và sống lâu

Bạn có thể tự chẩn đoán sức khỏe cũng như tuổi thọ của mình thông qua những đặc điểm trên cơ thể.

Với sự thay đổi của thời đại và sự tiến bộ của xã hội, tuổi thọ của con người cũng ngày một nâng cao. Tuy nhiên, thực sự đáng buồn khi hàng ngày có quá nhiều cái chết bất ngờ và đột ngột do nhiều người bỏ bê cơ thể và ý thức chăm sóc sức khỏe của bản thân kém, dẫn đến tình trạng “tiêu xài quá đà”, lâu ngày dẫn đến tổn thương về thể chất và tâm lý và giảm tuổi thọ.

Thực tế, tuổi thọ của chúng ta còn liên quan mật thiết đến sức khỏe của cơ thể. Nếu một người khỏe mạnh, cơ thể của họ sẽ trở nên tốt hơn và khả năng miễn dịch của họ sẽ mạnh hơn.

Đàn ông có 5 đặc điểm và thói quen sau đây sẽ khỏe mạnh và sống lâu.

Tập thể dục thường xuyên

Không tập thể dục trong thời gian dài có thể khiến thể trạng của chúng ta bị suy giảm. Nam giới có sự trao đổi chất mạnh và ít chất thải và độc tố trong máu. Hàm lượng oxy cao trong máu có lợi cho hoạt động bình thường của các cơ quan nội tạng.

Một cuộc khảo sát trên những người sống trăm tuổi cho thấy chân và bàn chân của họ vẫn đàn hồi và mật độ xương vẫn ở mức bình thường. Vì vậy, khi bạn lớn tuổi, nếu bạn có thể đi bộ nửa giờ mà không gặp vấn đề về khớp, không thấy mệt chứng tỏ bạn là người rất khỏe mạnh.

Ấm tay chân

Trong mùa đông, chân tay mọi người sẽ trở nên lạnh buốt có thể là do lưu thông máu kém hoặc chức năng tim kém. Theo lý luận của y học cổ truyền, hoặc chân tay lạnh là do dương khí không đủ.

Nếu một người có thể cảm thấy ấm áp quanh năm, thì năng lượng dương trong cơ thể rất mạnh. Dương mạnh thì khí huyết lưu thông được đẩy nhanh, kéo dài tuổi thọ.

Nước uống khoa học

Đàn ông sống lâu thường uống nhiều nước. Mọi người nên uống đủ nước mỗi ngày. Nước là một trong những 'chất dinh dưỡng' quan trọng nhất đối với con người, và nước uống thường xuyên đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người.

Trên thực tế, nhiều căn bệnh là do thiếu nước, như táo bón, axit uric cao,.... Trong cơ thể có đủ nước, có thể kịp thời đào thải chất độc trong cơ thể, giúp khỏe mạnh và trường thọ.

Áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh

Thay đổi cách ăn uống theo hướng lành mạnh hơn có thể mang lại những lợi ích sức khỏe to lớn với mọi lứa tuổi. Mức tăng tuổi thọ sẽ càng lớn nếu bắt đầu ăn uống lành mạnh sớm.

Nghiên cứu cho thấy ăn uống lành mạnh ở tuổi 60 có thể giúp phụ nữ tăng thêm 8 năm và đàn ông tăng thêm gần 9 năm tuổi thọ. Ngay cả việc thay đổi chế độ ăn từ năm 80 tuổi cũng có thể giúp kéo dài thêm 3-4 năm tuổi thọ.

Chất lượng giấc ngủ tốt

Đặc điểm chung của những người đàn ông sống lâu là họ có một lịch trình đều đặn để đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày, đồng thời giữ cho thân hình cân đối. Một giấc ngủ ngon điều hòa cơ thể của bạn và cho phép cơ thể bạn thư giãn một cách tự nhiên.

Ngoài ra, ngủ đủ giấc có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường khả năng nghỉ ngơi của các cơ quan khác nhau trong cơ thể.  

Hạ Thảo

5 thực phẩm bổ sung sức mạnh nam giới vô cùng hiệu quả

Bài viết giới thiệu một số thực phẩm bổ sung cần thiết giúp cải thiện sức khỏe nam giới.

3 thói quen của đàn ông vào buổi sáng như ‘liều thuốc độc’ cho sức khỏe

Nam giới có rất nhiều thói quen gây tổn hại đến sức khỏe như thức khuya, hút thuốc, uống rượu… nhưng những thói quen vào buổi sáng sau đây đặc biệt có hại cho sức khỏe:

Bộ phận nào của đàn ông lão hóa đầu tiên?

Nhiều người thường cho rằng khuôn mặt là nơi lão hóa đầu tiên, sau đó các nếp nhăn từ từ nổi lên trên mặt, sau đó các vết nám dần xuất hiện trên mặt, quầng thâm, da chảy xệ cũng dần xuất hiện. Tuy nhiên, điều này không đúng, nhất là đối với đàn ông.

Những phẩm chất của đàn ông như ‘thỏi nam châm’ hút phụ nữ

Điều gì ở những người đàn ông thành công với phụ nữ mà những người khác thì không? Điều đó phụ thuộc vào những phẩm chất nhất định mà người đàn ông thể hiện.

7 điều phụ nữ chỉ làm với người đàn ông họ yêu

Mối quan hệ giữa một người đàn ông và một người phụ nữ là một quá trình phức tạp, không phải lúc nào cũng có thể hiểu được động cơ thực sự.

7 lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ giúp vừa khỏe vừa đẹp

Hãy tìm hiểu xem một ly rượu vang đỏ vào bữa tối mang lại lợi ích cho bạn trong việc kéo dài tuổi xuân như thế nào.

5 thực phẩm 'vàng' giúp nam giới ‘bổ dương’

Dương khí hoàn toàn có thể bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, nhất là các thực phẩm được nêu trong bài dưới đây.

Đàn ông khi tắm cần đặc biệt chú ý 3 bộ phận này để bảo vệ thận

Sức khỏe cơ thể, nhất là sức khỏe của thận có thể được bảo vệ và duy trì thông qua những thói quen hàng ngày của mỗi người, đối với nam giới là những thói quen khi tắm dưới đây.

Đàn ông tránh xa những thứ này để giữ phong độ bền lâu

Để giữ phong độ, nam giới nên dành 15 đến 30 phút mỗi ngày tập thể thao, không sống buông thả, uống rượu bia, hút thuốc lá... và có lối sống lành mạnh.

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Đang cập nhật dữ liệu !