40 bác sĩ trực 24/7 tại Bệnh viện huyện Củ Chi

Chiếu 1/6, Sở Y tế TP.HCM đã đánh giá sơ bộ hiệu quả sau 1 tháng triển khai 7 khoa vệ tinh, 13 phòng khám vệ tinh của 10 bệnh viện tuyến thành phố tại Bệnh viện huyện Củ Chi.
40 bác sĩ trực 24/7 tại Bệnh viện huyện Củ Chi - ảnh 1

Người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện huyện Củ Chi

Sau 1 tháng (từ 29/4 đến 29/5/2016) 7 khoa vệ tinh, 13 phòng khám vệ tinh đi vào hoạt động, số lượt bệnh nhân đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện huyện Củ Chi ngày càng tăng lên.

Theo báo cáo của Bệnh viện huyện Củ Chi; trong tháng qua số lượng bệnh nhân nội trú là 3.519 bệnh nhân, trung bình có 150 bệnh nhân/ngày so với trước khi triển khai là 80 - 100 bệnh nhân. Số lượt khám ngoại trú là 6.065 bệnh nhân, trung bình một ngày có 332 bệnh nhân/ngày.

Trong đó, 40 y bác sĩ của 10 bệnh viện tuyến thành phố luôn đảm bảo công tác khám bệnh, chữa bệnh và tham gia trực đêm, trực ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo phục vụ người bệnh 24/24 và 7 ngày trong tuần cho người dân.

Vào mỗi thứ 7 hàng tuần, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Sở Y tế vận động các bác sĩ trẻ của các bệnh viện tuyến thành phố tổ chức 6 đợt khám bệnh từ thiện xã hội cho người dân huyện Củ Chi tại bệnh viện huyện với tổng số 925 lượt bệnh nhân, kinh phí thực hiện hơn 83 triệu đồng. Hoạt động này còn được triển khai tiếp tục 3 đợt khám vào 3 tuần tiếp theo trong tháng 6.

Riêng phòng khám vệ tinh của Bệnh viện Mắt đã tổng hợp danh sách các bệnh nhân cần phẫu thuật mắt, dự kiến trong tháng 6 sẽ triển khai mổ Phaco miễn phí cho 100 bệnh nhân tại Bệnh viện huyện Củ Chi.

Bên cạnh các hoạt động khoa vệ tinh, phòng khám vệ tinh, Sở Y tế còn hỗ trợ các bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế được miễn phí phần chênh lệch 20% khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện huyện Củ Chi trong vòng 1 tháng (từ 29/4/2016 – 29/5/2016) với tổng kinh phí hỗ trợ là 105 triệu đồng, trong đó hỗ trợ bệnh nhân nội trú là 41,3 triệu và bệnh nhân ngoại trú là 63,7 triệu đồng.

Tăng cường hỗ trợ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, Sở Y tế cũng đã thử nghiệm lắp đặt thiết bị công nghệ thông tin giúp hỗ trợ công tác chẩn đoán điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện huyện Củ Chi. Với thiết bị chẩn đoán từ xa này, các bác sĩ chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện thành phố có thể hỗ trợ, xem xét tình trạng người bệnh, hướng dẫn phẫu thuật hoặc điều trị mà người bệnh trực tuyến không cần phải chuyển đến các bệnh viện thành phố.

Để đảm bảo hoạt động khám bệnh, chữa bệnh bền vững tại Bệnh viện huyện Củ Chi, PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế đã xây dựng và ban hành Quy chế phối hợp hoạt động giữa các bệnh viện thành phố tham gia hỗ trợ với Bệnh viện huyện Củ Chi. 

Đồng thời, Sở Y tế cũng đã có kế hoạch phân bổ bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2016 về công tác tại Bệnh viện huyện Củ Chi để đảm bảo nguồn nhân lực cho bệnh viện, phấn đấu phát triển nâng hạng bệnh viện từ hạng 3 thành bệnh viện hạng 2 trong thời gian tới.

Theo kế hoạch trong năm 2016, hàng tháng Sở Y tế phối hợp cùng UBND huyện Củ Chi giao ban hoạt động phối hợp giữa Bệnh viện huyện Củ Chi với các bệnh viện thành phố về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và hoạt động phối hợp giữa các bệnh viện với nhau; tăng cường bố trí cán bộ y tế vừa khám bệnh, chữa bệnh, vừa chuyển giao các gói kỹ thuật, đào tạo tại chỗ cho cán bộ y tế của bệnh viện huyện, đảm bảo tiếp nhận những gói kỹ thuật được chuyển giao nhằm đảm bảo chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện huyện Củ Chi.

An Nhiên

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !