33 học viên thủ khoa quân sự được Bộ Quốc phòng tuyên dương

Bộ Quốc phòng tuyên dương 33 học viên đào tạo sĩ quan phân đội trình độ đại học tốt nghiệp Thủ khoa năm 2013
33 học viên thủ khoa quân sự được Bộ Quốc phòng tuyên dương - ảnh 1
Lãnh đạo Bộ Quốc phòng tặng bằng khen có các học viên quân đội thủ khoa 2013
33 học viên thủ khoa quân sự được Bộ Quốc phòng tuyên dương - ảnh 2

Ngày 27/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ tuyên dương học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa năm 2013. Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tới dự và chủ trì buổi Lễ. Dự Lễ tuyên dương còn có đại biểu các bộ, ban ngành, lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Năm học 2012 - 2013, các học viện, nhà trường trong quân đội có 2.661 học viên tốt nghiệp, trong đó có 148 đồng chí tốt nghiệp xuất sắc, giỏi; 1.831 đồng chí đạt khá. Hơn hai nghìn học viên được kết nạp vào Đảng. Đặc biệt, có 33 học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; 14 đồng chí tốt nghiệp xuất sắc ở các cơ sở đào tạo nước ngoài được Bộ Quốc phòng phong quân hàm thượng úy.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của các học viên đạt được trong năm học vừa qua và nhấn mạnh: Trên cương vị công tác mới, các đồng chí cần xác định rõ trách nhiệm, chủ động, vận dụng sáng tạo những kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu trong nhà trường vào thực tiễn và điều kiện cụ thể của đơn vị. Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cũng yêu cầu Đảng ủy, chỉ huy các học viện, nhà trường trong năm học mới phải bám sát chủ đề “Dân chủ, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả”, cụ thể hóa các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Đoàn kết, vượt khó, sáng tạo, chủ động dạy tốt, học tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối về mọi mặt”. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục và đào tạo.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Lúy

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !