2016: Nga chú trọng tập trận liên binh chủng với chiến thuật mới

Giới chuyên gia quân sự của Nga đang tiến hành đúc rút các kinh nghiệm thu được từ các cuộc xung đột quân sự hiện nay trên thế giới để làm cơ sở tiến hành huấn luyện chiến thuật tác chiến mới cho binh sỹ Quân đội Nga.
2016: Nga chú trọng tập trận liên binh chủng với chiến thuật mới - ảnh 1

Hình ảnh cuộc tập trận Trung tâm 2015.

Năm huấn luyện quân sự mới ở Nga đã được bắt đầu từ ngày thứ Hai (30/11). Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong năm huấn luyện mới này, Nga sẽ chú trọng đến các cuộc tập trận quân sự song phương và tập trận liên binh chủng với chiến thuật mới.

Trong diễn tập, lực lượng không quân sẽ được bố trí tại các sân bay tác chiến còn lực lượng binh sỹ sẽ được đưa đến huấn luyện tại các thao trường lạ.

Những ưu tiên chính được xác định trong năm huấn luyện quân sự mới của Bộ Quốc phòng Nga là “nâng cao chất lượng huấn luyện cho các lực lượng với cường độ huấn luyện tác chiến cao”.

Đặc biệt, Nga sẽ chú trọng đến việc áp dụng vào thực tiễn huấn luyện các biện pháp tác chiến mới được đúc rút từ những kinh nghiệm tác chiến và kinh nghiệm từ các cuộc xung đột thực tế đang diễn ra trên toàn cầu.

Cuộc tập trận chỉ huy tham mưu cấp chiến lược “Kavkaz-2016” được xác định là cuộc tập trận quân sự chính của Nga trong năm 2016. Ngoài ra, các cuộc kiểm tra bất thường khả năng sẵn sàng chiến đấu của tất cả các đơn vị cũng sẽ được duy trì.

Được biết, trong năm huấn luyện quân sự 2015 (kết thúc ngày 30/11), Quân đội Nga đã tổ chức tổng cộng gần 5 nghìn cuộc tập trận quân sự, các hoạt động huấn luyện tác chiến, trong đó trên 30% là các cuộc tập trận liên binh chủng.

Cuộc tập trận chính trong năm 2015 là tập trận chỉ huy tham mưu cấp chiến lược mang tên “Trung tâm-2015”.

Tham gia vào cuộc tập trận “Trung tâm-2015” có gần 95 nghìn binh sỹ, hơn 7 nghìn vũ khí và các phương tiện kỹ thuật, gần 170 máy bay và 20 tàu chiến.

Đào Cảnh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !