200 PV, BTV được tập huấn kiến thức quốc phòng, an ninh

Sáng 8/8, tại TP Đà Nẵng, 200 cán bộ, PV, BTV của các cơ quan báo địa phương, báo trung ương và báo ngành cả nước tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh năm 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.
200 PV, BTV được tập huấn kiến thức quốc phòng, an ninh - ảnh 1
Các đại biểu dự tập huấn. Ảnh: QĐND
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong việc truyền thông các chủ trương, đường lối, pháp luật của nhà nước đặc biệt trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng. Vì vậy, Bộ TT&TT hàng năm đều tổ chức các lớp tập huấn về an ninh, quốc phòng nhằm kịp thời cung cấp, cập nhật kiến thức nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ PV, BTV có được nội dung, tư liệu cũng như nắm vững chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực này để thực hiện tốt vai trò truyền thông của các cơ quan báo chí.

Lớp tập huấn kéo dài trong 2 ngày từ ngày 7-8/8/2013, bao gồm 4 chuyên đề: Chiến lược một số nước liên quan đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam; Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong thời kỳ mới; Biên giới quốc gia và tổ chức quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; Quan điểm, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam về bảo vệ an ninh, chính trị, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới.

Đoàn Hạnh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !