19 tuổi 'cưới chạy bầu', nàng dâu lo sống khổ nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm

Uyên nhớ lại: "Hồi đó mẹ mình đi nghe ngóng, người ta bảo bố mẹ chồng làm buôn bán kinh doanh nên khó tính lắm. Mình nghe vậy thì cũng hơi chùn chân".

Lên xe hoa từ quá sớm đôi khi khiến các nàng dâu gặp phải nhiều lo lắng. Tuy nhiên, nếu như kết hôn với người đàn ông có trách nhiệm, gia đình chồng tuyệt vời thì tất cả khó khăn cũng sẽ có cách giải quyết.

Màn "cưới chạy bầu" của cặp đôi yêu nhau từ thuở trung học

Nguyễn Thị Tố Uyên (22 tuổi), hiện đang kinh doanh và sinh sống tại Hà Nội đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân và pha "cưới chạy bầu" của mình.

Uyên và chồng bắt đầu yêu nhau từ khi vừa lên lớp 10. Cùng tham dự trại Hè, họ đã quen biết rồi dần dần tiến đến tình yêu với nhau.

Nàng dâu lo sống khổ nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm: Dâu út việc nhà chẳng đến tay! - Ảnh 1.

Chồng Uyên tên Trần Văn Bình, hơn vợ 4 tuổi và đang làm việc tại một công ty quay phim. Tình yêu của họ êm đềm qua 4 năm cho đến khi Uyên 19 tuổi, cô phát hiện mình đã mang thai.

Uyên nhớ lại: "Lúc báo tin, anh bảo ngay đi khám để xem sức khỏe của hai mẹ con thế nào rồi về thưa chuyện hai bên. Mình gọi về cho mẹ thì mẹ khóc luôn. Lúc đó mình mới 19 tuổi và chuyện này thật sự gia đình chưa bao giờ nghĩ tới. Mẹ cũng hỏi ý anh thế nào, nếu như anh đòi bỏ thì cứ đẻ ra rồi về mẹ nuôi. Còn nếu anh có trách nhiệm thì bố mẹ sẽ cho tổ chức đám cưới. Sau đó bố mẹ có đi tìm hiểu về gia đình anh thì biết anh hiền lành, chững chạc và có công việc ổn định".

Bản thân Uyên là người sốc nhất khi phát hiện bản thân mang thai bởi lúc đó cô chưa đầy 20 tuổi. Cô khóc rồi nghĩ ra đủ thứ chuyện không may. Lúc đó cô chưa có tiền, chưa có công việc, chưa báo hiếu được cho bố mẹ thì đã mang bầu dù trước đó có sử dụng biện pháp phòng tránh.

15 tuổi yêu nhau, 19 tuổi "cưới chạy bầu", nàng dâu lo sống khổ sở nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm: Dâu út việc nhà chẳng đến tay! - Ảnh 1.

Ảnh cưới của vợ chồng Uyên.

Sự bế tắc khiến đôi lúc Uyên nghĩ đến chuyện không kết hôn, sẽ lên chùa sinh con. Tuy nhiên, Bình lúc nào cũng an ủi vợ và đảm bảo rằng dù có vất vả thế nào, anh cũng sẽ không để mẹ con cô chịu thiệt thòi.

Tìm hiểu kỹ càng hơn, Uyên biết rằng gia đình chồng có 4 anh chị em đều sống gần nhà chồng. Nhà anh gia giáo khi anh chồng làm công an, hai chị gái là giáo viên mầm non. Trong thâm tâm Uyên, cô vẫn lo sợ gia đình chồng khó khăn.

Uyên nhớ lại: "Hồi đó mẹ mình đi nghe ngóng, người ta bảo bố mẹ chồng làm buôn bán kinh doanh nên khó tính lắm. Mình nghe vậy thì cũng hơi chùn chân. Mẹ mình thì an ủi con gái bảo có vấn đề gì cứ về nhà, gia đình luôn ở sau lưng. Tuy nhiên, khi về ra mắt ăn cơm với bố mẹ, mình lại thấy đồn thổi sai hết. Bố mẹ hiền lắm, chỉ hỏi han chuyện cháu có khỏe không, mình có bị nghén không thôi".

Cứ như vậy, Uyên và Bình đã có màn "cưới chạy bầu" nhanh chóng.

15 tuổi yêu nhau, 19 tuổi "cưới chạy bầu", nàng dâu lo sống khổ sở nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm: Dâu út việc nhà chẳng đến tay! - Ảnh 2.

Vợ chồng Uyên chụp ảnh cùng đại gia đình.

15 tuổi yêu nhau, 19 tuổi "cưới chạy bầu", nàng dâu lo sống khổ nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm: Dâu út việc nhà chẳng đến tay! - Ảnh 3.

Cuộc sống như mơ bên cạnh gia đình chồng tuyệt vời

Về sống chung một nhà, Uyên mới ngỡ ngàng khi gặp được gia đình chồng tuyệt vời. Không phải mỗi bố mẹ chồng mà đến anh chị chồng ai cũng tâm lý, yêu thương các em hết lòng.

Về làm dâu, sống chung với bố mẹ chồng song Uyên rất thoải mái. Mẹ chồng dễ tính, quan tâm con từ những điều nhỏ nhất và cũng không muốn con cái phải làm việc gì, cứ yên tâm dưỡng thai, sau này sinh xong thì yên tâm chăm cháu.

Uyên kể: "Đẻ xong mình chẳng có gì phải lo vì mẹ lo cả. 4-5 tháng sau mình vẫn chưa phải làm gì. Con dâu đẻ, mẹ sợ cơm viện ăn không quen nên đạp xe 10km mang cơm lên cho con dâu. Bố chồng có trang trại nên chim câu to ngon lại mang về cho con cháu bồi bổ. Nhiều người nói rằng những việc này nhỏ bé song tình cảm gửi gắm vào thật sự rất lớn".

Bố mẹ chồng Uyên rất thương con quý cháu.

Có lần trời mưa to nhưng có 2 con chim câu vừa ăn. Khi đó mẹ con Uyên đang ở nhà ngoại. Bố chồng Uyên vẫn mặc áo mưa, làm thịt sạch sẽ rồi mang xuống cho con cháu tẩm bổ. Thế mới nói, bố mẹ chồng luôn vun vén và thương con quý cháu rất nhiều.

Anh chị chồng của Uyên cũng khiến cho nàng dâu út nhiều lần cảm động vì sự yêu thương, chăm sóc.

"Chị ba của chồng cũng là người hay nói cho mẹ chồng nghe về nếp sống của giới trẻ thời nay, khuyên mẹ chồng không nên quan tâm quá chuyện vợ chồng mình. Khi nào mình lên chơi là chị sẽ đi mua đồ ngon ngay.

Chị hai thì luôn lo lắng cho em và các cháu. Cứ về ngoại là chị đi chợ, nấu cơm, rửa bát, dọn nhà. Cháu ốm đi viện chị luôn có mặt đầu tiên và cũng là người âm thầm mua đồ bổ cho mình khi mình ở cữ. Anh chồng cũng rất hay quan tâm, có lần còn chủ động lắp máy lạnh vì sợ các em còn trẻ, mới có con chẳng có tiền. Tất cả những điều đó khiến mình cảm động mãi không thôi", Uyên tâm sự.

Hiện tại, kết hôn gần 4 năm, vợ chồng Uyên vô cùng hạnh phúc. Chồng cô có thể làm tất cả để vợ và con được vui vẻ, đủ đầy. Biết vợ trẻ thích đi du lịch, có tiền thì anh cho vợ đi xa, không nhiều tiền thì bố trí để đi gần. 4 năm kết hôn, họ đã có 5 chuyến đi để lại rất nhiều kỷ niệm.

"Mình nghĩ rằng hạnh phúc sẽ đến nếu như chúng ta biết suy nghĩ cho nhau. Trong mối quan hệ vợ chồng hay với gia đình chồng, mình luôn có chung một quan điểm: "Trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương", Uyên chia sẻ.

Đúng là nhân duyên thật khéo sắp đặt, cô gái trẻ "cưới chạy bầu" nhưng lại gặp được người chồng tuyệt vời, gia đình chồng "điểm 10".

Chúc mừng Uyên và hi vọng rằng cuộc sống của cô sẽ ngày càng nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc hơn nữa.

Người chồng có hành động ấm áp khi chở vợ bầu bằng xe máy khiến hội chị em "lụi tim"

Người chồng có hành động ấm áp khi chở vợ bầu bằng xe máy khiến hội chị em "lụi tim"

Dân mạng không ngừng ngợi khen tình yêu thương mà người chồng dành cho vợ và đứa con sắp chào đời.

Theo ttvn.toquoc.vn

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Đang cập nhật dữ liệu !