11 chương trình liên kết 'ra đời' đầu năm 2013

Bộ GD-ĐT cho biết đầu năm 2013, thêm 11 chương trình liên kết với trường ĐH nước ngoài chính thức được Bộ cấp phép hoạt động.

Cục Đào tạo với nước ngoài vừa thông báo danh mục các chương trình liên kết đào tạo đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Trong tổng số 229 chương trình được đào tạo liên kết có 208 chương trình đang hoạt động và 15 chương trình đã dừng tuyển sinh do quyết định của cơ sở đào tạo.

Điểm nổi bật trong danh mục này đó là có thêm 11 chương trình được cấp phép liên kết đào tạo với các đại học nước ngoài. Các chương trình này chủ yếu đào tạo cử nhân, thạc sĩ về lĩnh vực kinh tế.

Bên cạnh đó, một số chương trình đào tạo các ngành khác như ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM liên kết với Học viện Thể dục thể thao Quảng Châu (Trung Quốc) để đào tạo thạc sĩ ngành: Giáo dục học Thể dục thể thao chuyên ngành Giáo dục thể chất; ĐH FPT liên kết với Trường ĐH Greenwich (Anh) đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin.

Các ngành liên kết đào tạo vừa được phê duyệt:

ĐH Nguyễn Tất Thành liên kết với Tổ chức Edexcel (Anh) đào tạo CĐ cho các ngành: Kinh doanh chuyên ngành, Quản trị và chuyên ngành kế toán.

ĐH Hà Nội liên kết với ĐH Louvain (Bỉ) đào tạo Tiến sĩ cho 2 ngành: Ngôn ngữ pháp và ngữ văn. Đồng thời liên kết với ĐH Louvain (Bỉ) đào tạo Thạc sĩ cho ngành Pháp ngữ; liên kết với ĐH Sannio (Italia) đào tạo cử nhân cho 3 ngành: Kinh tế doanh nghiệp, Thống kê và Bảo Hiểm.

ĐH Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội liên kết với ĐH KHUD Cao Hùng (Đài loan) đào tạo thạc sĩ vềngành Quản trị Công nghiệp.

ĐH Kinh tế quốc dân liên kết với ĐH Ohio (Hoa Kỳ) đào tạo thạc sĩ ngành Kinh tế tài chính. Đồng thời, dân liên kết với ĐH ParisOuest Nanterre (Pháp) đào tạo thạc sĩ các ngành: Quản lý nguồn nhân lực chuyên ngành Quản lý nhân sự - Quản lý lao động và Tổ chức công việc.

ĐH Kinh tế TP.HCM liên kết với ĐH Tampre (Phần Lan) đào tạo thạc sĩ về ngành Hành chính công. Đồng thời, liên kết với ĐH Western Sydney (Australia) đào tạo thạc sĩ ngành Kinh doanh và thương mại.

ĐH Ngân hàng TP.HCM liên kết với ĐH Bolton (Anh) đào tạo cử nhân 2 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán.

ĐH Thương mại liên kết với ĐH JeanMoulin Lyon 3 (Pháp) đào tạo Licence Professionelle ngành Thương mại.

Viện ĐH Mở Hà Nội liên kết với Viện kỹ thuật BoXHill (Úc) đào tạo CĐ 2 ngành: Quản trị và Công nghệ thông tin (An ninh mạng).

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu liên kết với Trường ĐH Seattle (Hoa Kỳ) đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh.

An Hoàng

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Không được tổ chức thi riêng, các trường tư Hà Nội tuyển sinh lớp 10 thế nào?

Sở GD-ĐT Hà Nội đã chính thức công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tư thục và công lập tự chủ. Trong đó, năm nay, Sở yêu cầu các trường tư không tổ chức kỳ thi riêng.

'Xin phụ huynh hãy trả lại sự tôn nghiêm cho người thầy'

Chẳng thể chịu thêm áp lực, cùng đồng lương bấp bênh, chị nộp đơn xin thôi công việc đã gắn bó 5 năm, từng là niềm tự hào, mơ ước. Suốt chặng đường từ trường về nhà, chị òa khóc với quyết định của chính mình.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Nam sinh mồ côi bố giành học bổng 7 tỷ: Làm nghề bưng bê lấy tiền thi IELTS, SAT

Biến cố mất bố vào năm lớp 2 khiến Quang dần thu mình, không muốn giao tiếp với ai. Cho đến tận đầu năm lớp 8, em mới bắt đầu có khát khao xóa bỏ con người nhút nhát để bước ra khỏi vùng an toàn.

Đam mê về game đưa nữ sinh trúng tuyển ĐH Mỹ, học bổng 6,6 tỷ

Tự tin chọn lối đi riêng với niềm đam mê về game, Trịnh Bảo Hân (học sinh lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa giành học bổng trị giá 6,6 tỷ đồng vào ĐH Drexel, Mỹ.

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

'Tôi nghỉ việc để giữ sự uy nghiêm cuối cùng của người thầy'

Trước áp lực của học sinh và phụ huynh, sau một tình huống sư phạm gây tranh cãi, cô H. đã quyết định nộp đơn nghỉ việc, chia tay với nghề đã nhiều năm gắn bó.

Phía sau chuyện nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm xôn xao mạng

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Phượng Mùi Mấy không chọn công việc văn phòng do vướng bận con nhỏ. Hàng ngày, cô chở theo con gái 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm mới về chỗ trọ.

Đang cập nhật dữ liệu !