10 thí sinh xuất sắc tham dự Chung kết English Champion 2017

Ngày 2/4, 10 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc đã bước vào tranh tài tại Vòng Chung kết English Champion 2017 được tổ chức tại Trường Quốc tế Renaissance (TP. HCM).
10 thí sinh xuất sắc tham dự Chung kết English Champion 2017 - ảnh 1

Top 10 thí sinh xuất sắc của English Champion 2017

Sau các hoạt động tại Nhà chung gồm làm quen, kết bạn, kỹ năng mềm, các thí sinh đã bước vào phần thi thuyết trình và tranh biện trực tiếp.

10 em học sinh xuất sắc đại diện cho các khối từ lớp 4 đến lớp 8 trong cả nước đã thể hiện khả năng thuyết trình và tranh biện về những chủ đề thời sự hiện nay như: tái chế rác thải, vấn đề nhập cư, hạn chế nạn phá rừng, hiệu ứng nhà kính, nạn nghiện điện thoại và máy tính bảng...

Đánh giá về Vòng Chung kết 2017 so với các năm trước, thầy Trương Minh Châu - Giám đốc đào tạo iSmart Education, Trưởng Ban cố vấn chuyên môn cuộc thi - cho biết: “Do hình thức thi là thuyết trình nên việc phân loại thí sinh cũng dựa vào các tiêu chí liên quan. Bên cạnh kiến thức tiếng Anh, phần thuyết trình đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức ở các lĩnh vực khác, có kỹ năng thuyết trình và khả năng giải quyết tình huống thông qua câu hỏi của Ban Giám khảo.”

Thầy Trương Minh Châu nhận xét: “Năm nay chất lượng thí sinh cao hơn mọi năm. Điều này không chỉ được xác định ở vòng chung kết này, mà chất lượng thí sinh năm nay đã được xác định qua 3 vòng với hình thức thi hiện đại (online), đa dạng các kỹ năng, đa dạng về các lĩnh vực. Chính vì vậy mà các thí sinh khi vào được vòng chung kết này là các thí sinh có chất lượng rất cao”

English Champion 2017 có chủ đề “Tiếng Anh thay đổi thế giới - English can change your world”, đã nhận được sự tham gia của 20.172 thí sinh đến từ 1.483 trường tiểu học, THCS trên 60/64 tỉnh thành cả nước.

Khác với các mùa thi trước, English Champion 2017 lần đầu tiên áp dụng hình thức thi trực tuyến tại Vòng 1 và Vòng 2. Vòng 3, các thí sinh thi tập trung với hình thức loại trực tiếp đầy hồi hộp, hấp dẫn và Vòng Chung kết là phần thi đối kháng giữa hai “đối thủ” có cùng khối lớp, đại diện cho mỗi khu vực, giành ngôi vị quán quân toàn quốc.

Kết quả, Quán quân khối 4 thuộc về em Trần Tiểu Băng - Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM); Quán quân khối 5: Nguyễn Nhật Minh – lớp 5A0 Trường Tiểu học Ngôi sao (Hà Nội); Quán quân khối 6: Trần Thanh Hùng - Lớp 6 Trường Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng); Quán quân khối 7: Trương Quỳnh Giao - Lớp 7A0 Trường Ngôi Sao (Hà Nội); Quán quân khối 8: Bùi Vũ Gia Phúc – Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM)

Ngoài ra, Top 10 thí sinh còn tham gia Vòng thi phụ làm clip với chủ đề: Bạn sẽ làm gì khi được trao quyền “Thay đổi thế giới”?. Sau 3 ngày đăng tải trên Fanpage cuộc thi (https://www.facebook.com/Englishchampion.edu.vn), các video clip của thí sinh đã thu hút hàng trăm nghìn lượt tiếp cận và bình chọn của khán giả.

Kết quả Nhất, Nhì, Ba lần lượt được trao cho clip của các thí sinh Trần Tiểu Băng (TP.HCM), Trần Thanh Hùng (Đà Nẵng) và Nguyễn Nhật Minh (Hà Nội).

Bạch Dương

Phụ huynh Hà Nội chi hàng chục triệu đặt cọc suất vào lớp 10 đổi sự yên tâm

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội chưa thông báo số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024, song đến nay, không ít phụ huynh chấp nhận chi tiền “cọc” để dự phòng một suất học cho con tại các trường tư thục.

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !