10 mẫu C2 và Rồng đỏ đều chứa hàm lượng chì trong giới hạn quy định

Theo thông tin từ Bộ Y tế, 10 mẫu kiểm tra của C2 và Rồng đỏ lấy mẫu ở Hà Nội đưa đi kiểm nghiệm đều chứa hàm lượng chì trong giới hạn quy định. Bộ Y tế cũng đang phối hợp với công an điều tra "nghi án" URC đút lót 1 tỷ đồng lấy kết quả xét nghiệm.
10 mẫu C2 và Rồng đỏ đều chứa hàm lượng chì trong giới hạn quy định - ảnh 1

Nước ngọt C2

Trong những ngày vừa qua, trước thông tin nguyên liệu axit citric và sản phẩm: Trà xanh hương chanh C2 và Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ của Công ty TNHH URC Việt Nam có hàm lượng Chì vượt giới hạn cho phép, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã chỉ đạo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội lấy ngẫu nhiên 5 mẫu Trà xanh hương chanh C2 và 5 mẫu Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ đang lưu thông trên thị trường. Tất cả các mẫu này đã được gửi tới Viện Dinh dưỡng để kiểm nghiệm hàm lượng Chì.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Dinh dưỡng, tất cả các mẫu trên (10/10) đều có hàm lượng chì nằm trong giới hạn quy định.

Chiều 13/5, trao đổi với phóng viên, Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cho biết, Bộ đang làm việc với cơ quan công an về những thông tin trên cộng đồng mạng về “nghi án” Công ty URC Việt Nam đút lót cơ quan kiểm nghiệm 1 tỷ đồng để lấy kết quả xét nghiệm như ý đối với mẫu nước giải khát C2 và Rồng đỏ do công ty này sản xuất.

Thông tin đăng tải trên cộng đồng mạng cho rằng, kết quả xét nghiệm trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua đối với mẫu nước C2 và Rồng đỏ phát hiện chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép gấp 1,5 lần, nhưng kết quả xét nghiệm mới nhất trong tháng 4 lại cho kết quả hàm lượng chì nằm trong giới hạn cho phép.

Thông tin trên cộng đồng mạng cũng cho rằng để có được kết quả như ý, Công ty URC Việt Nam đã đút lót 1 tỷ đồng cho 2 cán bộ của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

Trước sự việc này, Thanh tra Bộ Y tế và Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đang làm việc với cơ quan công an để làm rõ việc Công ty URC Việt Nam có hay không đút lót cho Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia 1 tỷ đồng để lấy kết quả xét nghiệm như ý.
Phương Thuý

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !