1 triệu USD giúp phụ nữ khởi nghiệp trong chống biến đổi khí hậu

Tổng số tiền dành cho các tác giả là nữ doanh nhân khởi nghiệp tham gia cuộc thi lên tới 1 triệu USD, tương đương 23 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu

Điều này được Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với khí hậu Việt Nam (VCIC)- Bộ KH&CN thông báo tại hội thảo kêu gọi đề xuất tham gia cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ 3với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” tổ chức tại Hà Nội chiều 16/1.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng nhấn mạnh: Việt Nam đang là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã đặt ra những thách thức lớn về việc phát triển bền vững, nhưng cũng đem đến cơ hội để chúng ta cải tiến công nghệ và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ba năm qua, Bộ KH&CN mà trực tiếp là VCIC đã thực hiện 2 cuộc thi với 32 doanh nghiệp đoạt giải khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu. Những doanh nghiệp này đã có những đóng góp sáng tạo, hiệu quả vào phát triển công nghệ và sản phẩm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bộ KH&CN cùng với Ngân hàng Thế giới tổ chức cuộc thi lần 3 với chủ đề “Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” với kỳ vọng nhiều doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo cũng như các ứng viên tiềm năng sẽ được nhận hỗ trợ để hoàn thiện, phát triển công nghệ và sản phẩm và mô hình kinh doanh, góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và hiện thực hóa Chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia.

Theo ông Phạm Đức Nghiệm- Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN), Giám đốc VCIC, cuộc thi nhằm cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững. Các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội nhận được vốn tài trợ tới 75.000USD. Ngoài ra còn được cố vấn và đào tạo; dịch vụ tư vấn doanh nghiệp và gọi vốn đầu tư ở tất cả các giai đoạn phát triển.

Tại hội thảo, ông Justin Baguley, Quyền phó Đại sứ Úc tại Việt Nam cho biết: “Hỗ trợ đổi mới sáng tạo là ưu tiên chính trong quan hệ đối tác giữa Úc và Việt Nam, bởi chúng tôi biết rằng nắm bắt các công nghệ mới có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và giúp đỡ giải quyết các vấn đề khó khăn như biến đổi khí hậu. Tôi khuyến khích các doanh nghiệp tận dụng cơ hội này để tiếp cận các hỗ trợ của VCIC. Chúng tôi đặc biệt vui mừng khi cuộc thi lần này hướng đến mục tiêu hỗ trợ nhóm các doanh nghiệp do nữ giới lãnh đạo– nhóm mục tiêu tài năng nhưng chưa được khuyến khích mạnh mẽ".

Chuyên gia kinh tế hàng đầu của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, ông Sebastian Eckardt, cũng phát biểu: Các nữ doanh nhân đóng vai trò chính trong việc tham gia cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ để đưa ra các giải pháp đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu cần thiết, tạo ra các tác động tích cực đến môi trường, kinh tế và xã hội Việt Nam.

VCIC và KVIC ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về kế hoạch thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm

Tại hội thảo, VCIC đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để khuyến khích các dự án do nữ giới lãnh đạo đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam.

VCIC cũng ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về kế hoạch hành động thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm với Tổng công ty Đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc (KVIC), để thiết lập một mô hình hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam và Hàn Quốc phát triển.

Huyền Anh

Cập nhật kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 20h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Ba Lan vs Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên sân Education City. Cập nhật kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bên dưới.

Huế: Xe máy va chạm với ô tô tải, 3 mẹ con tử vong thương tâm

Chở theo sau 2 con nhỏ từ thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) lên nhà ngoại ở TP Huế, chiếc xe máy do chị Ngô Thị Thanh H. bất ngờ xảy ra va chạm với ô tô đi cùng chiều khiến 3 mẹ con tử vong tại chỗ.

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Hoa lê rừng bung nở khoe sắc trắng tinh khôi trên phố Hà Nội

Những ngày gần đây, những cành lê rừng bất ngờ xuất hiện trên dọc các tuyến phố Lạc Long Quân, Âu Cơ hay chợ hoa Quảng Bá khiến dân chơi hoa Hà thành thích thú.

Uống rượu lái xe gây tai nạn, một tài xế bị phạt 53 triệu đồng

Điều khiển phương tiện đã quá hạn kiểm định gây tại nạn mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở, một tài xế ở Hà Tĩnh vừa bị phạt tổng cộng 53 triệu đồng.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Hé lộ nguyên nhân vụ người phụ nữ bán trà đá vỉa hè ở Hà Nội bị sát hại

Sau khi giết người phụ nữ ở đường Hoàng Hoa Thám, Chiến lẩn trốn khoảng 4 tiếng thì bị công an bắt giữ. Sau khi bị bắt, nghi phạm khai nhận, có mâu thuẫn với cháu nạn nhân.

Nghi phạm giết người phụ nữ bán nước ở vỉa hè Hà Nội đã bị bắt

Một lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, hiện đã bắt được đối tượng tình nghi giết người phụ nữ bán nước ở vỉa hè đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ vào trưa hôm nay (25/11).

Đang cập nhật dữ liệu !