YouTube bị tẩy chay vì các bình luận luyến ái dưới video trẻ em

ICTnews - YouTube tiếp tục thất bại trong công cuộc “dọn dẹp” các bình luận khiếm nhã bên dưới các video có nhân vật trẻ em, khiến nhiều thương hiệu lớn nổi giận.
YouTube bị tẩy chay vì các bình luận luyến ái dưới video trẻ em - ảnh 1

Một số thương hiệu lớn như Mars, Lidl, Deutsche Bank và Adidas gỡ quảng cáo khỏi YouTube và Google sau khi tờ The Times phát hiện quảng cáo của họ chạy bên cạnh những video trẻ em chứa bình luận khiếm nhã bên dưới. HP, Sky và Diegeo cũng được cho là tạm ngừng quảng cáo trên hai nền tảng.

Người phát ngôn của Mars cho biết công ty bị sốc và kinh hoàng khi nhìn thấy quảng cáo xuất hiện bên cạnh những nội dung như vậy. Mars đã quyết định dừng mọi quảng cáo trực tuyến trên YouTube và Google toàn cầu ngay lập tức. Trước khi có bằng chứng về việc các biện pháp an toàn đã được thực thi, họ sẽ không quảng cáo trên YouTube và Google nữa. Phát ngôn viên của Cadbury cũng nói công ty đang tạm dừng quảng cáo và chờ câu trả lời rõ ràng từ YouTube. Trong khi đó, Lidl cho rằng đây là điều không thể chấp nhận được và thực tế những gì đang diễn ra cho thấy các chính sách nghiêm ngặt mà Google trấn an khách hàng là không hiệu quả. Adidas đang làm việc chặt chẽ với Google để ngăn tình trạng tái diễn.

YouTube đang dựa vào đội ngũ tình nguyện viên để dọn dẹp các bình luận xấu của những tên “yêu râu xanh” để lại dưới các video, ngay cả những video có nội dung trong sáng nhất. Những người đang làm việc không công cho YouTube để đánh dấu những video có vấn đề được gọi là “trusted flaggers”. Họ không được công ty tuyển dụng trực tiếp nhưng được tiếp cận nhiều công cụ để báo cáo bình luận hay video cho các bộ phận trong YouTube.

Theo những người này, YouTube hỗ trợ rất ít và để cho họ tự vật lộn giữa hàng ngàn bình luận xấu rồi giao nộp chúng cho cảnh sát. The Times đưa tin họ đã báo cáo 12.000 tài khoản thuộc những tên “yêu râu xanh” nhưng vẫn còn khoảng 50.000 tên nữa đang dùng dịch vụ. Một người nói rằng điều tra và giữ liên lạc với nhà hành pháp không phải trách nhiệm của riêng họ mà đáng ra YouTube nên chủ động để giảm loại hoạt động phi pháp này.

Theo BBC, hình thức báo cáo nội dung phản cảm trên mạng cũng có lỗ hổng. Hiện tại, nó thiếu các đường dẫn liên kết, đồng nghĩa một nhân viên YouTube có thể nhìn thấy báo cáo nhưng lại không biết bình luận nào bị đánh dấu.

Đây cũng là thời điểm không thể tệ hơn với YouTube khi công ty vừa tổ chức sự kiện thường niên Brandcast vào ngày 23/11 tại Luân Đôn, Anh. Ngay ngày 24/11, các thương hiệu lớn thông báo tạm dừng quảng cáo với Google. Trước đó chỉ một ngày, YouTube công bố các biện pháp bảo vệ trẻ em và gia đình trên nền tảng. Dịch vụ cho biết sẽ khóa mục bình luận bên dưới những video có nhân vật là trẻ em nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về những bình luận khiếm nhã, phản cảm.

Du Lam (Theo BI)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !