Yêu người đàn ông có vợ, cô gái bẽ bàng trước câu nói của trẻ 3 tuổi

Là người thứ 3, tôi không thể biết trước và làm chủ được việc mình sẽ có anh, mất anh lúc nào. Sự không chắc chắn ấy còn đau đớn hơn cả khi trái tim tôi tan vỡ.

Ngày đầu gặp nhau, tôi ngỡ như anh hiện ra từ một cảnh phim lãng mạn nào đó. Lần ấy, một cách tình cờ, chúng tôi cùng chạy đến, đứng trú mưa dưới mái che của trạm chờ xe buýt.

Mưa lạnh tầm tã rơi đến cuối chiều. Hơi lạnh ép tôi đứng sát vào anh cho đến khi được anh khoác lên mình chiếc áo ấm. Rồi tôi bắt chuyện với anh để chữa thẹn cho lời từ chối theo kiểu xã giao, gượng gạo của mình.

Lần ấy, tôi không kể cho anh nghe mình vừa trải qua cuộc tình tan vỡ. Anh cũng không giới thiệu mình đã có gia đình. Trái tim tôi chỉ ấm lên những rung động, tình cảm ngọt ngào.

Khi mưa tạnh, tôi chủ động xin số điện thoại của anh. Tôi muốn gặp lại để trả anh chiếc áo khoác sau khi đã được mình tự tay giặt ủi thay cho lời cám ơn.

Sau lần trả áo, chúng tôi gặp nhau nhiều hơn và nhận ra cả hai rất hợp tính. Chúng tôi dần mở lòng, chia sẻ với nhau những nỗi đau mà bấy lâu bản thân luôn giấu kín.

ngoại tình.jpg
Nếu còn là người thứ 3, tôi sẽ không thể nào có được hạnh phúc. Ảnh minh họa: Pexels.

Tôi kể cho anh nghe những tổn thương dường như chẳng thể chữa lành sau cuộc tình đầu nhiều đau khổ. Ngược lại, anh chia sẻ về cuộc hôn nhân ngột ngạt cùng người vợ khô khan, chỉ biết đến tiền và hàng hiệu.

Những cuộc gặp ấy kéo chúng tôi lại gần nhau hơn. Bên nhau, chúng tôi trút bỏ mọi muộn phiền, tìm thấy những niềm vui bất tận. Rồi chúng tôi yêu nhau như một điều tất yếu.

Yêu anh, tôi chấp nhận làm kẻ thứ 3, chờ đợi anh thoát khỏi cuộc hôn nhân mệt mỏi. Tôi tự biện hộ, an ủi mình rằng chính vợ anh đã tự hủy hoại cuộc hôn nhân và chồng của mình. Tôi chỉ đang đem lại hạnh phúc cho người xứng đáng.

Còn anh, anh chấp nhận nỗi đau giằng xé của kẻ ngoại tình để có được điều mình mơ ước ở một người phụ nữ. Anh chưa thể rời bỏ cuộc hôn nhân không chút niềm vui ấy là vì con còn quá nhỏ, cần có đủ tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ.

Trong gần 1 năm bên nhau, chúng tôi đã "đánh cắp" mọi thời gian có thể để liên lạc, gặp nhau. Những tháng ngày ấy, dù mỗi lần bên nhau chỉ kéo dài ít phút, cuộc tình của chúng tôi cũng luôn lãng mạn, nồng nàn yêu thương.

Nhưng rồi tôi nhận ra rằng, không có gì chắc chắn trong mối quan hệ không được xã hội chấp nhận này. Tôi không thể biết trước và làm chủ được việc mình sẽ có anh và mất anh vào lúc nào. Sự không chắc chắn ấy còn đau đớn hơn cả khi trái tim tôi tan vỡ.

Thế rồi những thăng hoa ngắn ngủi trong mỗi lần gặp nhau chớp nhoáng, lén lút được thay thế bằng cảm giác tội lỗi và xấu hổ. Cảm giác ấy tăng dần theo năm tháng khiến cuộc yêu đương trở nên vô vị, chán chường.

Chúng không đem lại cho tôi niềm hạnh phúc mà chỉ khiến tôi mệt mỏi đến phát bệnh. Một lần, âm thanh từ chiếc điện thoại đang rung lên của anh khiến tôi giật mình thảng thốt.

Tôi cầm máy, màn hình hiện lên khuôn mặt ngây thơ, đáng yêu của đứa con gái 3 tuổi của anh. Anh không bắt máy nhưng bật tin nhắn thoại của con sau khi bé kết thúc cuộc gọi.

“Bố ơi bố về đi, không có bố gãi lưng, con không ngủ được”. Câu nói nũng nịu, thỏ thẻ của bé gái nhấn chìm cuộc vui của chúng tôi trong cảm giác bẽ bàng và tội lỗi.

Tôi lại trả áo khoác cho anh rồi đẩy anh ra cửa. Sẽ rất đau đớn nhưng tôi phải buông bỏ cuộc tình chỉ đem lại những âu lo, tội lỗi này. Bởi, là người thứ 3, tôi sẽ không thể nào có được hạnh phúc.

*Độc giả Mai Đình

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !