Yêu cầu 'lạ' đối với tiếp viên hàng không Trung Quốc khi bay

Để ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh, các tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên mặc bỉm khi bay để tránh sử dụng nhà vệ sinh. 

Các tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên nên mặc bỉm khi đang thực hiện chuyến bay để tránh phải sử dụng nhà vệ sinh nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh.

Khuyến cáo mới của Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc được xem là một trong những biện pháp “mạnh tay” để phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19 trên các chuyến bay.

{keywords}
Tiếp viên hàng không Trung Quốc được khuyên mặc bỉm khi bay để tránh nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh. (Ảnh: Global Look Press)

“Phi hành đoàn được khuyến cáo mặc bỉm và tránh sử dụng nhà vệ sinh trừ trường hợp đặc biệt để tránh nguy cơ lây nhiễm”, RT dẫn thông báo của Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc còn đưa ra thêm nhiều khuyến cáo liên quan tới công tác phòng chống đại dịch như trang bị cho phi hành đoàn khẩu trang y tế, găng tay cao su dùng một lần cùng đồ bảo hộ như túi bọc giày.

Văn bản mang tên "Những hướng dẫn kỹ thuật ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh của ngành hàng không" phiên bản thứ 6 được Cục Hàng không Dân sự Trung Quốc công bố vào cuối tháng 11, nhưng mới được truyền thông tiếng Anh đưa tin vào ngày 10/12.

Ngoài ra, các tiếp viên hàng không cũng được khuyến cáo cần sắp xếp hành khách “theo thứ tự” sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay để tránh tình trạng đứng tụ tập bên ngoài để chờ tới lượt. Bên cạnh đó, mỗi chuyến bay cần có một nhà vệ sinh dành riêng cho những người phải cách ly, trong khi nhà vệ sinh của khoang hạng nhất được dùng cho phi hành đoàn. 

Mỗi nhân viên hàng không được khuyên cần kiểm soát tình hình sức khỏe tinh thần của các thành viên khác trong đoàn bao gồm các yếu tố “cân nhắc toàn diện tình trạng tâm lý, tích cách, áp lực từ cuộc sống gia đình hiện tại”.

Các nhà khoa học trên thế giới hiện tập trung nghiên cứu nhiều giải pháp để xóa tan nỗi ám ảnh về nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nhà vệ sinh trên máy bay.

Theo đó, hãng hàng không ANA của Nhật Bản đã phát minh ra chiếc cửa không chạm lắp bên ngoài các phòng vệ sinh trên máy bay để tránh người dùng phải sờ tay vào cửa.

Còn hãng Boeing của Mỹ đã cấp bằng sáng chế cho nhà vệ sinh tự làm sạch. Cơ chế hoạt động của nhà vệ sinh là sử dụng ánh sáng cực tím để diệt vi trùng giữa những lần hành khách sử dụng.

'Trớ trêu' 30 người đẹp thi Hoa hậu Thái Lan ngã nhào xuống ao

'Trớ trêu' 30 người đẹp thi Hoa hậu Thái Lan ngã nhào xuống ao

Khi 30 người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Thái Lan đang tạo dáng để chụp ảnh, cây cầu dây mà họ đứng bất ngờ bị đứt và tất cả ngã xuống ao.  

Minh Thu (lược dịch)

Hé lộ loại tên lửa giúp Nga đối phó với tiêm kích F-16 ở Ukraine

Tên lửa tầm xa 40N6 của hệ thống phòng không S-400 có thể giúp Nga đối phó với dàn tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất và được phương Tây viện trợ cho Ukraine.

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Đang cập nhật dữ liệu !