Xuất hiện dấu hiệu sóng thần ở Indonesia

Các cột sóng cao hơn 1m bắt đầu tiến vào bờ biển khu vực Meulaboh sau trận động đất mạnh tới 8,9 độ richter xảy ra chiều nay ở ngoài khơi tỉnh Aceh, Indonesia. Gần khu vực đảo Sumatra dư chấn mạnh 8,1 độ richter tiếp tục làm rung chuyển hòn đảo.

Xuất hiện dấu hiệu sóng thần ở Indonesia

Cao ốc TP.HCM, Hà Nội nháo nhào vì ảnh hưởng động đất

Clip quay cảnh người dân ở bờ biển Sri Lanka hoảng loạn trong trận động đất xảy ra ngoài khơi gần bờ biển tỉnh Aceh, Indonesia .

Cơ quan địa vật lý Indonesia cho hay họ đã phát hiện thấy nước biển dâng cao tới gần 1m ở khu vực phía tây và phía bắc Aceh. Tình trạnh cảnh báo sóng thần đã được ban bố ở toàn bộ các khu vực xung quanh tâm chấn động đất.

Các nhà địa chấn học Indonesia cho hay một cơn dư chấn mạnh tới 8,1 độ richter đã xảy ra tại khu vực Sumatra. Cảnh báo mới về sóng thần vừa được đưa ra trong lúc chờ thêm thông tin chi tiết. Trong khi đó, Reuters cho biết thủy triều quanh đảo Simeulue gần tâm động đất đã rút đi khoảng 10m.

Cơ quan cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho hay cảnh báo sóng thần vẫn có hiệu lực đối với 28 quốc gia.

Tại Phuket Thái Lan, nước dọc bờ biển đã rút. Cảnh báo sóng thần đã đưa phát đi toàn bộ khu vực này.

Tổng thống Indonesia tuyên bố “không có nguy cơ sóng thần nhưng chúng ta vẫn phải cảnh giác” sau khi trận động đất xảy ra. Trước đó, cơ quan giảm nhẹ thảm họa Indonesia cho hay họ chưa nhận thấy thủy triều xuống thấp đến mức gây ra sóng thần ở Aceh. 28 quốc gia đã được cảnh báo sóng thần và tàu bè ở ngoài khơi đã được kêu gọi di chuyển đến những vùng biển cao.

Khu vực này thường xuyên chịu sự tác động của động đất. Trận sóng thần ở Ấn Độ Dương năm 2004 đã khiến 170.000 người tỉnh Aceh thiệt mạng.

Cục khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho hay tâm của trận động đất cách bờ biển tỉnh Aceh,16km dưới độ sâu 615km đáy biển.

Trung tâm sóng thần cảnh báo những trận động đất mạnh như vậy “có khả năng tạo một trận sóng thần phá hủy trên phạm vi rộng, ảnh hưởng tới các bờ biển bên bờ lòng chảo Ấn Độ Dương”.

Theo hãng tin Reuters, những người dân trong vùng đã di tản lên những địa điểm cao hơn.

(Tin này sẽ tiếp tục được cập nhật)

Tùng Lâm

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !