Xem video ông Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm

Ria Novosti đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/8 đã lặn xuống đáy biển Baltic, nơi tàu ngầm Shch-308 Semga bị chìm ở Vịnh Phần Lan trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tổng thống Nga Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm

Đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Nga cùng với các chuyên gia lặn xuống đáy Vịnh Phần Lan thăm xác chiếc tàu ngầm bị chìm trong chiến tranh và sau đó quay trở lại bề mặt nước. Cuộc lặn kéo dài khoảng 30 phút.

Sau đó, Tổng thống Putin đã chia sẻ ấn tượng của mình với các nhà báo và nói chuyện với các thành viên của đoàn thám hiểm và với các thợ lặn. Người đứng đầu nhà nước Nga cảm ơn họ và chúc mừng họ nhân Ngày Hải quân sắp tới.

Đầu tiên ông Putin ngồi trong thiết bị lặn dưới nước sâu "C-Explorer 3.1" và lặn xuống đáy biển, sau đó tiếp cận tàu ngầm và tham gia lắp tấm bia tưởng niệm có ghi tên chỉ huy và các thuyền viên lên thân tàu.

Trước cuộc lặn, lãnh đạo đoàn thám hiểm mang tên “Nghiêng mình trước những con tàu của chiến thắng vĩ đại” Konstantin Bogdanov đã kể với người đứng đầu nhà nước Nga về cuộc chiến đấu của các tàu ngầm Liên Xô chống lại quân xâm lược phát xít ở Baltic và về số phận của tàu Shch-308 Semga.

Ông Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm

Ông Putin cũng được cho xem bản đồ Biển Baltic với những nơi đánh dấu vị trí chìm của tàu Shch-308 Semga và các tàu ngầm khác, cũng như sơ đồ vị trí và trạng thái hiện tại của Shch-308 Semga.

Tàu ngầm Shch-308 Semga được xây dựng vào năm 1930 và được hạ thủy vào tháng 4/1933, 2,5 năm sau, nó được đưa vào phiên chế Hạm đội Baltic.

Các chuyên gia đã xác định được rằng tàu Shch-308 bị chìm trong khoảng thời gian từ ngày 24-26/10/1942, trên tàu có 40 thuyền viên vả cả chỉ huy tàu.

Lễ vinh danh chiến công của các thủy thủ tàu ngầm Liên Xô diễn ra trước lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga - ngày 28/7.

Video ông Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm.

Trí Đức (Lược dịch)

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Ai là tổng thống Mỹ đầu tiên sống trong Nhà Trắng?

Bạn biết ai là tổng thống đầu tiên của Mỹ nhưng bạn có biết ai là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng không?

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Đang cập nhật dữ liệu !